In the mood for ”Alone in love”

Alone in love

Ta biết yêu khi nào?

Và khi nào ta biết cô đơn ?

Cảm giác cô đơn trước khi bước đi trong tình yêu liệu phải chăng là chưa đủ?

Cảm giác cô đơn sau khi để lại tình yêu giữa mê trận cuộc đơì liệu rằng có quá nhiều?

Và cảm giác cô đơn khi đi lạc trong ma trận tình yêu liệu rằng đã đầy một con tim?

Khi ta biết yêu cũng chính là lúc biết cô đơn.

Cô đơn vì mình đã không còn một mình đi trong cảm xúc, khi ấy ta đi trong cảm xúc của hai mình, bao gồm một mình đóng vai người ấy.

Tình yêu và na ná tình yêu được phân định bởi cảm giác mong manh vô cùng. Và đôi lần ta chẳng nhận ra cõi lòng mình trong ranh giới đấy. Liệu rằng có thể nhận ra tâm ý của người cạnh ta? Đôi lần quá nhiều tự tin và đôi khi tự ti quá đáng.

Ta nghĩ rằng đã hiểu hết về người ta mà quên nhận ra rằng chưa thể hiểu hết bản thân mình.

Hay ta tưởng rằng có thể quên được nhưng ta không biết chưa thể thoát ra được nỗi nhớ của bản thân.

Ta cũng đôi lúc nhận rằng đã không đủ yêu người ta để cố gắng trãi qua những va vấp ban đầu, mà đã vội tìm đến một kết thúc theo ý riêng. Ta quên người ấy trên một phương diện nào đấy mất rồi!

Tình yêu như trò chơi rubik 6 mặt vốn dĩ đã  xáo trộn. Vì thế nên sắp xếp lại không đúng cách càng trở nên xáo trộn hơn. Tình yêu như một trò chơi mà ta chơi với bản thân mình, không thắng không thua, chỉ có hạnh phúc hoặc đau khổ.

Có những đêm thức trắng nhớ nhung…

Để rồi khi gặp mặt không dám đối mặt với cảm xúc chính mình.

Tình yêu trong Alone in love là thế, là tình yêu chơi vơi lạc giữa cảm xúc lấp lững. Tình yêu khi ấy đã vỡ nhưng chưa thể vứt đi như ta vứt đi một chiếc ly vỡ. Ta níu lại những mảnh vỡ ấy để vá víu khoảng trống trong trái tim- một cách vô hình.

Ta chấp nhận xa người ta bởi sợ nhiều thứ sẽ trở nên tồi tệ.

Ta sợ một lỗi vô tình chẳng phải tại ai sẽ cơi thêm miệng vết thương đã rộng vừa đủ độ sâu, và vừa đủ để quên.

Ta sợ chính ta không tìm được một lý do đủ mạnh để bước tiếp trên con đường hôn nhân bỗng chốc trở nên chông chênh lạ lùng, một khi niềm tin đã lung lay ….

Ta sợ ta sẽ chẳng còn yêu người theo cách mà ta muốn nữa, và ta quyết định chia tay.

Chia tay bởi vì ta còn yêu….

Tình yêu được nuôi dưỡng bởi những cảm xúc dành cho người đàn ông mà ta không chắc tin tưởng được hết lòng. Ta sợ người ấy bàng quan với những cảm xúc cuả ta như cách người ấy thể hiện. Ta tổn thương vì hiểu người ấy cũng tổn thương. Tự trách mình và trách người ấy đã không bên nhau cố hàn gắn lại vết rạn.

Nhưng khi thời gian liền sẹo vết thương lòng, ta biết chẳng thể quên cảm giác ở bên người ta yêu. Kết thúc không có nguyên nhân nên chẳng thể kết thúc. Tình yêu cứ khắc khoải những con sóng dạt tung vào lòng.

Không muốn còn yêu nhưng không thể xa, không thể thiếu hình bóng về một người trong những thói quen đã quen thuộc. Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày cố nhìn một hình bóng cũ, hay vô tình tìm ra những thay đổi nhỏ nhất in trên đôi mắt của người đối diện. Vẫn muốn chạm vào cuộc đời đó theo một lực hút vô hình, nhưng lý trí bỏ qua với suy nghĩ mặc kệ cảm xúc vì nghĩ chỉ vô ích mà thôi.

Mười sáu tập phim Alone in love là những chuỗi thời gian thường nhật lặng lẽ trôi, là những thời gian mà mỗi con người trong đó lặng nhìn thế giới họ đang sống, và lặng ngẫm về cuộc đời. Họ suy nghĩ về một nửa cuộc đời đã đi qua và một nữa cuộc đời sắp tới. Họ cảm thấy cô đơn khi không có một bờ vai bên cạnh tựa vào vỗ về những trống trãi trong đêm.

Tình yêu trong Alone in love là cảm giác thử thách giữa lý trí và cảm xúc. Những bước chân của nhân vật đi qua cảm xúc của chính mình…

… những yêu thương đã từng có,

…những hờn giận đã từng qua,

…hay những nhớ nhung vẫn còn hiện hữu.

Tình yêu vẫn sống nơi con tim khi ta ngỡ đã mất…

Khi yêu ai đó, ta yêu người ta bằng cảm giác yêu của riêng mình nhiều hơn cảm giác yêu chính người ấy. Các nhân vật trong phim cứ đinh ninh rằng mình chẳng cần vì chưa thật sự mất đi. Để rồi khi họ nhận ra trái tim cần nhau cũng là lúc tình yêu đã quá giang đi trên một chiếc xe khác tìm bến dừng….

Tình yêu trong phim đi qua những tháng năm để lớn dần lên trong mất mát, để mỗi con tim trãi nghiệm những phút thắt lòng nhớ về nhau. Không hẳn là họ không còn có thể yêu người khác mà là họ vẫn chưa muốn yêu, họ chưa xua được hình ảnh người đến trước đã in hằn trong đó. Họ sợ rằng họ sẽ yêu người đến sau bằng cách họ đã từng yêu…

Và cảm xúc mãi bị thử thách bởi những cảm xúc.

Như một thoáng mưa giăng chiều vắng.

Như một chút nắng hắt từng cơn.

Như cõi lòng còn khép im lìm bỗng kẻo kẹt.

Tình yêu bỗng dậy sóng chông chênh trở lại đánh thức cảm xúc đang ngủ quên bằng một nụ hôn vị đắng khi họ nhận ra niềm tin trong nhau.

Không phải là một câu chuyện cổ tích màu nhiệm, Alone in love để tình yêu đi trong cuộc đời bình thản và nhẹ nhàng. Hai người yêu nhau hành trình đến miền đất thấu hiểu và thông cảm, hai yếu tố bên cạnh tình yêu xây nên một tam giác thế kiềng vững bền đi qua thời gian…

Cô đơn trong tình yêu đơn giản để hiểu rằng tình yêu- hôn nhân cần hơn cả là một niềm tin.

Và cô đơn trong tình yêu đơn giản để hiểu thêm tình yêu khi không cô đơn….

Advertisements
Categories: Korean dramas | Tags: , , | 8 Comments

Post navigation

8 thoughts on “In the mood for ”Alone in love”

 1. tinysunbl

  Tiny thích những bài tùy bút dựa vào phim. Hoan hô Ohanami vì đã viết bản tuyên ngôn tình yêu này! Có thể Ohanami không viết bài này như một bản tuyên ngôn nhưng đọc Tiny như cảm thấy tác giả là một người am hiểu về tình yêu^^ Thích nhất là câu này:

  “Tình yêu khi ấy đã vỡ nhưng chưa thể vứt đi như ta vứt đi một chiếc ly vỡ. Ta níu lại những mảnh vỡ ấy để vá víu khoảng trống trong trái tim- một cách vô hình.”

  Cái dzụ tình yêu này rắc rối: đúng là nói bỏ được, quên được, cảm giác mình đã lãng quên nhưng nó vẫn cứ ở đó, trực chờ quay trở lại. Tiny có một người chị cũng rất thích phim này, dường như nó nói lên được tiếng lòng của nhiều người và dễ làm người xem liên hệ. Tiny đã xem mấy tập đầu rồi, cách dựng phim rất thi vị, không ồn ào.

  • NH

   NH thích Alone in love thứ hai sau La Dolce Vita. Biết NH thích Son Ye-jin nữa mà. 🙂 Nhưng đến phim này thì NH mới thấy diễn xuất của Son Ye-jin thật sự thuyết phục đó, ngoài ra NH thích Lee Jin-wook từ phim này. Nhân vật yêu đơn phương cuả Lee Jin-wook trong phim này có cá tính, chứ không phải giống mấy anh chàng yêu đơn phương nhàm chán như Ji-hoo hay nam hai trong phim của biên kịch Hong đâu. Trong phim nhiều khi khiến NH nghĩ thôi nữ chính yêu nam hai cũng được luôn đó chứ.

   Nói vậy vì cách xây dựng tình tiết tình yêu trong phim thuyết phục được NH. Không gian phim thiếu kịch tính nhưng tình yêu không hề đơn điệu mà rất hay và đời. Chầm chậm trôi qua mà để lại được suy nghĩ trong lòng, dòng slice of life này có phong cách như vậy và rất hợp gout cả NH.

 2. Pingback: Baby Now first MV Collaboration « luv phim Hàn

 3. Pingback: Giới thiệu phim “cổ điển bất hủ” « luv phim Hàn

 4. mactenlo

  Thật sự rất bất ngờ vì lâu rồi mới đọc được bài viết về Alone In Love ngọt ngào đến thế này …
  Cô đơn trong chính tình yêu của mình là cảm giác mà mình cảm nhận khi xem AIL … 1 tình yêu không chỉ bằng lời nói hay hành động mà đôi khi nó chính là những suy nghĩ về nhau rất đời thường và hiện hữu trong đầu ta khắp mọi lúc mọi nơi … từ lúc sáng sớm thức dậy nhìn vào ly cắm bàn chải giờ chỉ còn một đã nhớ … lúc đi làm ngang qua những nơi từ đi cùng nhau cũng nhớ …. về nhà đối diện với chính mình cũng nhớ rất nhiều … Đôi khi tự hỏi tại sao mọi chuyện lại thế này, đôi khi tự hỏi tại sao mình không thể bước đến … tất cả cho ta cảm giác khi con người ta sợ hãi, sợ ngã vào tình yêu lần nữa, sợ đau khổ thì chính ta sẽ thu mình lại trong lớp vỏ bọc chỉ có mình mình hiểu tại sao mà thôi …
  Cô đơn trong chính tình yêu của mình là cảm giác như mình ko có được sự an ủi của chồng vào lúc mình đau khổ nhất hay là do hai người đã không chia sẻ với nhau … Hôn nhân không thể không có tình yêu nhưng đôi khi chính vì cuộc sống hôn nhân sẽ làm cho tình yêu phai nhạt dần nếu chúng ta không có sẽ chia sẻ thẳng thắn với nhau …

  • NH

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ cảm xúc cùng mình, những cảm xúc về một bộ phim khơi gợi nhiều suy nghĩ miên man. ^^

 5. Doraji

  Có lẽ lâu lắm rùi mới vào trang blog của bạn
  Tâm trạng không tốt , đi tìm cái riêng tư
  Xem Alone in love lúc này thật thích
  Nó cho ta biết cuộc sống bình thường
  Tình yêu đời thường , giản dị , khác các bộ phim khác
  Cảm ơn người viết ra nó
  Cảm ơn đạo diễn phim
  Cảm ơn diên viên trongphim
  Cảm ơn bạn đã viết cảm nhận hay thế này để phim có thể đến gần hơn những người chưa biết đến

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.