My name is Kim Sam-soon: Tình yêu đơn giản là tình yêu!

Thông tin:

  • Tên tiếng Hàn: 내 이름은 김삼순 / Nae I-reum-eun Kim Sam-soon
  • Tên tiếng Anh: My Name is Kim Sam-Soon / My Lovely Sam Soon
  • Thể loại: Hài hước, lãng mạn
  • Số tập: 16
  • Đài chiếu: MBC
  • Thời gian chiếu: 2005
  • Khung giờ: thứ tư và thứ năm lúc 21:55′
  • Đạo diễn: Kim Yoon-chul
  • Biên kịch: Kim Do-won
  • Diễn viên: Hyun Bin vai Jin-heon, Kim Sun-ah vai Kim Sam-soon, Daniel Henney vai Dr Henry Kim, Jung Ryu-won vai Yoo Hee-jin

My name is Kim Sam-soon

Cảm nhận cá nhân

Có lẽ khi tôi nhận xét phim này sẽ không tránh khỏi phần nào biased vì đây là bộ phim Hàn duy nhất trong khoảng 3 năm trở lại đây gây được cho tôi cảm giác nghiện khi xem. Cảm giác nghiện đó là cảm giác thôi thúc phải xem cho bằng được, xem cho thỏa cảm xúc vừa thích thú vừa tâm đắc của bản thân với các tình tiết trong phim. Cảm giác đó là cảm giác tôi xem phim mà vì thích quá mức đến nỗi tôi quên không phân tích bố cục phim chặt chẽ và lỏng lẽo, hợp lý hay bất hợp lý nữa. Đối với tôi trong lúc xem My name is Kim Sam Soon là lúc tâm hồn thật sự được thư giãn, hút vào tính cách nhân vật và những tình tiết hài hước sảng khoái của phim.

Sau một thời gian dài bỏ phim Hàn, những tình tiết hài hước trong My name is Kim Sam Soon trở nên rất mới đối với tôi, phải nói tôi rất thích bản hợp đồng tình yêu 50 triệu won trong phim. Và tôi thích hơn cả là cách ứng xử của nhân vật nam chính do Hyun Bin diễn. Tôi thích không khí tửng tửng mà phim tạo được, thích cách làm tới của tuổi trẻ đối với những vấn đề họ không thích và thích. Tôi thích cả cách nhân vật này mặc kệ đời rồi cà rởn với cuộc đời trong tính cách quậy phá của anh ta.

Nói gọn lại trước khi review là tôi thích cảm giác mặc kệ, bất cần mà phim xây dựng được trong hơn 2/3 phần đầu ở tính cách của nhân vật nam. Tôi thích tính cách như thế, thích gì làm nấy, dùng mọi biện pháp có thể để thực hiện ý thích cả mình, ngay cả biện pháp xấc láo tôi vẫn thích cái ngông đấy. Và khi xem My name is Kim Sam Soon, tôi đụng ngay con mắt tia đời với hàng phẫu thuật thẩm mỹ của Jin-heon (do Hyun Bin diễn) là tôi cảm thấy rất thích thú lắm rồi.

Lần lượt các tình huống sau thì cách xử lý tình huống của nhân vật Jin-heon này rất đúng ý tôi. Tính cách nhân vật này không bị tác động quá nhiều bởi các tác nhân bên ngoài. Tính cách Jin-heon là cậu ta làm những gì anh ta muốn theo đúng suy nghĩ và ý thích của cậu ta, đề cao cái tôi cả bản thân nhưng vẫn nhận ra được tài năng của người khác. Cậu ta vẫn biết bản thân đang cần cái gì và thiếu cái gì chứ không ngây ngô giả tạo như những nhân vật thường thấy khác. Những kiểu nhân vật như Jin-heon khi xem tạo cho tôi cảm giác thoải mái rất nhiều, không phải tự hỏi sao nhân vật đó lại hành động như thế này thế kia, theo phép tắc nọ rồi xọ chuẩn mực kia.

Tôi thích lúc Jin-heon chạy theo và thuyết phục kỳ được nàng Kim Sam-soon béo về làm trong nhà hàng vì bánh của cô nàng làm quá ngon mà nhà hàng đang cần thợ làm bánh bất chấp mâu thuẩn từ trước. Tôi thích cách cậu ta thành lập hợp đồng người yêu để khỏi phải xem mắt trong tình huống cấp thiết và cậu ta thực hiện được việc áp đặt người khác vào thế đã rồi. Tôi cũng thích cách đối diện với tình yêu cũ bằng cảm xúc bình thường rồi trở lại yêu bình thường của nhân vật này. Và tôi cũng lại thích lúc cậu ta nhận ra tình cảm thật sự rồi lựa chọn đi theo tình cảm thật sự với lời xin lỗi. Tôi thích nốt tình huống cậu ấy giải quyết để tiến đến hôn nhân luôn chứ không theo kiểu mà mấy nhân vật nam khác trong phim Hàn chọn vẹn toàn đôi đường xem rất mệt mỏi. Gần như tôi thích hết cách giải quyết xen lẫn trong tính cách nhân vật Jin-heon này. Tôi thích cách nghĩ thích thì làm, yêu thì cưới nhưng quan trọng là có thích, có yêu hay không mà thôi và giải quyết tất cả sau khi đã giải quyết tâm lý của bản thân trước.

Tôi thích phim ở không khí tửng tửng của phim nữa ngoài tính cách nhân vật nam chính đã nêu ở phần trên. Tôi thích gia đình của nữ chính, vai người mẹ rất thực khi có cô con gái đã ba mươi vừa già vừa xấu muốn tống cổ đi khi có ai đó chịu rước. Nhân vật nam nữ thứ tôi cũng khá thích vì cảm nhận được có sự tự nhiên trong cách xây dựng tính cách nhân vật cũng như diễn xuất.

Review

My name is Kim Sam-soon

My name is Kim Sam-soon có nội dung không thật sự xuất sắc để khen lấy khen để. Nhưng nếu đứng trên phương diện một phim hài với mục đích giải trí thì tôi đánh giá My name is Kim Sam-soon đã hoàn thành tốt mục tiêu mà nó đặt ra cũng như phim đã chuyên chở được một số quan niệm sống của giới trẻ hiện nay.

Tính cách nhân vật

My name is Kim Sam-soon

Trên nền cổ tích về câu chuyện Lọ Lem gặp Hoàng Tử thì quan niệm sống và cách yêu của các nhân vật mang tính thực tế khá cao trong thời đại này. Họ mang trong mình tư tưởng cuả thanh niên thế hệ họ đang sống, tự lập với công việc riêng và lối sống riêng tách biệt với gia đình để tự do hơn. Tuy phim cũng gán ghép những thân thế quen thuộc như trong các bộ phim khác nhưng Hoàng Tử ở đây không phải là một chàng trai hào hoa vô khuyết, chàng hoàng tử này là một chàng thanh niên nhưng vẫn còn đâu đó tính chất ngông con nít. Nàng lọ lem cũng không đến với chàng Hoàng Tử bằng vẻ ngoài choáng ngợp giấu nhẹm thân phận bên trong lớp áo gấm lộng lẫy, nàng lọ lem này là một nàng béo mang cái tên xấu xí Sam-soon.

Nàng Lọ Lem này có mặc cảm về ngoại hình và tên riêng của mình nhưng nàng ta vẫn sống theo quan điểm sống đơn giản cố gắng hết mình cho ước mơ trở thành một thợ làm bánh kem như cha nàng. Tôi thích cách xây dựng nhân vật không ai hoàn hảo như trong phim, mỗi nhân vật đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Đối với Sam-soon là về mảng tình duyên lận đận do ngoại hình xấu xí. Tuy nhiên mặt mạnh trong cô là tinh thần lạc quan không quá quan trọng hóa vấn đề lên rồi u sầu khổ nào hằn học với môi trường xung quanh. Cô vẫn chọn cuộc sống tự do riêng một lối sau lần va vấp với tình duyên bởi như thế mới chính là cô, mới đem lại sự thoải mái trong cô. Cô vẫn muốn hoàn thiện ngoại hình của mình nhưng động lực thôi thúc không đủ lớn để phải triệt để tiến hành mong muốn đó. Mỗi con người chúng ta đều có một khoảng cách giữa ước muốn và thực hiện. Điều tôi thích chính là tính cách chấp nhận thực tế, cố gắng thay đổi hiện thực ở nhân vật Sam-soon này. Cô không hằn học với cuộc đời vì bản thân như thế này thế nọ, cô chấp nhận cuộc đời và bắt lấy những cơ hội cuộc đời mang đến.

Nhân vật nữ phụ và nam phụ tuy tính cách không đặc sắc lắm nhưng được xây dựng một cách tiết chế và đặt cường độ yêu đương cả họ khá nhẹ nhàng đối với người đối phương. Tuy có hục hặc, có chờ đợi tuy nhiên không quá cường điệu mà được biên kịch xây dựng các tình tiết lồng ghép nhẹ nhàng. Tôi thích cách xử sự của các nhân vật phụ trong phim này, cách cư xử không kịch hóa. Họ không hành động bằng lời quá nhiều mà bằng hành động thực tiễn hay ánh mắt để biểu đạt ý nghĩ của bản thân ra bên ngoài. Và đặc biệt họ cũng không mù quáng quá đáng cố đeo đuổi một ước muốn không thực, họ chọn một kết thúc và cho phép quá khứ qua đi khi hiểu rằng cảm xúc của người khác cũng như bản thân đã thay đổi. Hai nhân vật phụ tạo được cảm giác nhẹ nhàng trong câu chuyện đời họ, hai câu chuyện nhẹ nhàng bằng những nụ cười và ánh mắt dịu dàng điềm nhiên.

Tình yêu và sự hòa hợp trong tình yêu

My name is Kim Sam-soon

Tình yêu trong phim xen lẫn được cảm giác giữa yêu và không yêu,  cảm giác mỗi nhân vật tự nhận ra tình yêu của mình với đối phương và tìm cách hòa hợp với cá tính của đối phương hơn. Cảm giác ngộ nhận hay nhầm lẫn trong cảm xúc khi bắt đầu yêu và hết yêu ai đó cũng được phim khai thác ở mức độ vừa phải khá tốt. Cảm giác ngộ nhận khi yêu này cuốn hút tôi rất nhiều và khơi gợi nhiều suy nghĩ trong tôi. Tình yêu trong mỗi cuộc đời nhân vật có cả quá khứ đan xen với hiện tại lẫn mơ ước trong tương lai về một tình yêu thật sự cần trong cuộc đời con người để họ vịn vào tin tưởng.

Yếu tố hài hước cũng là một mặt khá mạnh của phim khi được sử dụng hài hòa từ đầu đến cuối phim khi pha trong những cảm xúc về tình yêu của nhân vật. Thật sự trong phim này sẽ xuất hiện khá nhiều tình tiết cliché trong phim rom-com Hàn nhưng các tình tiết được lồng ghép khá tự nhiên nên dễ chịu. My name is Kim Sam-soon là một phim truyền hình hạn chế được các cảnh hài hước châm biếm nham nhở mà tôi vốn ghét trong dòng điện ảnh rom-com của Hàn. Tôi thích cách xây dựng các tình tiết hài đơn sơ và nhẹ nhàng trong phim trong nền tảng mất cân bằng giữa cảm xúc của hai nhân vật chính để từ đó tìm cách cân bằng tình yêu giữa hai cá nhân khác nhau vào nhau. Một số tình huống hài hước trong phim  tuy được cường điệu nhưng không đi theo hướng lãng mạn sến mà đi theo hướng hài hước hóa những cảnh hai nhân vật chính ở bên nhau nên khán giả khó có thể thôi cười khi xem. Những tình tiết hài hước đó mặt khác cũng thể hiện được một số nét tâm sinh lý thực tế của các nhân vật khi yêu nên hấp dẫn người xem vì thể hiện được chất lưỡng lự hay dứt khoát tùy thời điểm của các nhân vật.

Tình yêu trong phim phần nào thực hiện được ý nghĩ tình yêu hài hòa và mỗi cá nhân trong tình yêu học được lối sống từ người khác từ những khác biệt. Từ những lý do đấy thực hiện việc hòa nhập bản thân với môi trường sống mới ở mức độ vừa phải và phù hợp với không khí vui vẻ của phim. Tình yêu trong phim như một sợi dây nối những con người với nhiều khác biệt lại với nhau. Tình yêu chỉ đơn giản là thế, là khi mỗi con người chúng ta cần nhau và thấy được bản thân mình qua ánh mắt người khác để tự nhận thức bản thân sâu hơn.

Tình yêu trong phim là khi hai nhân vật cảm nhận được sự quan trọng của nhau, hiểu được rằng từ khi có tình yêu ta đã chẳng còn một mình đi trong cuộc đời nữa. Tình yêu đã bắt đầu những bước đi chập chững và sẽ lớn dần lên nếu ta vun đắp. Chính giai đoạn này là giai đoạn đẹp nhất của tình yêu khi mọi thứ bắt đầu với những khó khăn khác nhau nuôi dưỡng những niềm vui lẫn khao khát chinh phục cảm giác của chính mình và người khác. Tình yêu như một bông hoa lúc đẹp nhất không phải là lúc mới bắt đầu chớm nụ nhưng chính lúc mà hoa chỉ ở trong trạng thái nụ hoa lại là khoảnh khắc quý nhất vì hoa vẫn còn đó thời gian để tiếp tục ‘’chưa rực rỡ’’ để chuẩn bị tàn.

Tuy nhiên phim vẫn chứa đựng một vài điểm yếu khi xây dựng nhân vật bao quanh nhân vật chính khá mờ nhạt, mối liên hệ giữa các nhân vật phụ trong nhà hàng khá yếu nên không khí tình bạn trong cuộc sống của những thanh niên thời đại sẽ được khắc họa tốt hơn. Ngoài ra do đề cập đến một vài mảng kinh doanh nhưng được thực hiện không thật sự hoàn chỉnh mà chỉ là cái nền để tình cảm phát triển nên những cảnh nói về công việc làm ăn trong phim khá vụng về thiếu hẳn độ tự nhiên mà không khí phim tạo được.

Điểm mạnh mà cũng có thể coi là điểm yếu của phim tùy theo quan điểm cả khán giả chính là phim không cố sâu sắc hóa vấn đề tình yêu trong phim để tình cảm giữa hai nhân vật chính. Cảm giác yêu đương phim xây dựng khá tự nhiên tuy nhiên phim bỏ qua tác động của dư luận và gia đình đến cuộc sống của cá thể. Liều lượng tách biệt so với cộng đồng như trong phim có thể không thích hợp với một số khán giả khso tính truyền thống muốn giải quyết tình yêu gắn chặt đến gia cảnh hơn. Nhưng tôi thích phim này bởi vì gần như phim đã dẹp sang một bên những mâu thuẩn về gia thế, mâu thuẩn về khác biệt giai cấp, khác biệt thế hệ như một phần văn hóa cuả Hàn rất hay được sử dụng trong các phim tryền hình Hàn. Có lẽ tôi vốn không phải là người thích ràng buộc và không sâu sắc gì với những mực thước của xã hội nên tôi cảm nhận trong phim có những suy nghĩ tương tự như tôi. Suy nghĩ đó có thể hợp với tôi nhưng có thể không hợp với những khán giả khác.

Hạn chế dễ nhìn thấy nhất của phim là tính day dưa mãn tính của phim truyền hình Hàn trong đoạn cuối. Tôi thích cách biên kịch để dành thời gian cho hai nhân vật chính thử thách cảm xúc của bản thân họ để họ hoàn toàn có thể đến với nhau với tâm lý tốt nhất tuy nhiên tôi không thích cách xây dựng tình tiết cuối cliché như trong phim bằng một sự chia ly không khó đoán được kết quả. Tình tiết cuối đó câu kéo được khá nhiều khán giả xem phim khi rating những tập cuối của phim trên 50% và trở thành drama quốc dân của Hàn Quốc thời gian đó, tuy nhiên đoạn kết lạc lõng đó phần nào khiến giá trị cũng như cảm xúc khán giả giảm đi nhiều vì không thật sự được tiết chế một cách chặt chẽ và tự nhiên.

Tình yêu trong My name is Kim Sam-soon thực tế hay không?

My name is Kim Sam-soon

Dòng phim tình yêu tôi thích thông thường là dòng phim nói về tình yêu giữa những thanh niên đã trưởng thành ở khoảng tuổi 30. Tình yêu trong My name is Kim Sam-soon cũng nằm trong số đó. Tôi thích tình yêu khi người ta nằm trong độ tuổi 30 hoặc hơn vì cảm nhận được cái gì đó cân bằng trong tình yêu ở nhiều phương diện. Tình yêu ở lứa tuổi này không trầm lắng quá như khi người ta đã tương đối già với những vấn đề con cái hay ở sự thay đổi cảm xúc với những ước muốn dang dở. Lứa tuổi 30 vừa đủ độ chín để bắt đầu một cuộc sống mới nhưng vẫn có quá khứ để mang theo hoài niệm nên hình thành nên những khoảng thời gian giao thoa cân bằng giữa quá khứ và tương lai. Nhân vật Sam-soon cũng như Sam Shik (tên gọi tếu của nhân vật Jin-heon) đều nằm ở trong độ tuổi ấy và đều có những vấn đề riêng ở tuổi 30 đó với một công việc tương đối ổn định và những vấn đề cá nhân ngổn ngang cần giải quyết tuy các vấn đề khác có khác nhau.

Đoạn trên chỉ là một ý mà tôi định dùng để phản bác lại ý kiến cho rằng tình yêu trong My name is Kim Sam-soon không thực tế mà thôi. Có thể trong thực tế chúng ta ít thấy tình trạng đôi đũa lệch như trong My name is Kim Sam-soon thành đôi nhưng không phải là không có. Có thể trong My name is Kim Sam-soon đề cập đến cách biệt tuổi tác và nhiều người sẽ đánh giá giải quyết không triệt để. Tôi đồng ý với ý kiến đó một phần. Tuy nhiên nếu xét cặn kẽ thì cách biệt tuổi tác và gia cảnh không phải là mâu thuẩn mà biên kịch khoét sâu vào nên những vấn đề cách biệt đó tôi nghĩ biên kịch đã giải quyết tương đối thành công.

Tôi nghĩ cách biệt tuổi tác trong my name is Kim Sam-soon không quan trọng vì độ lệch vừa phải và cách suy nghĩ mà biên kịch đã áp đặt được trong tính cách nhân vật từ trước giải quyết được sự cách biệt này khi để hai nhân vật chính đến với nhau chỉ bằng cầu nối tình yêu. Tôi đặc biệt thích tính cách của nhân vật Jin-heon là vì lý do này. Chính cách xây dựng tính cách nhân vật không có quá nhiều điểm khác lạ nên mọi chuyện trong phim được giải quyết đơn giản hơn rất nhiều phim truyền hình Hàn hay câu nệ sâu sắc hóa vấn đề. Các nhân vật trong phim được xây dựng tính cách tương đối độc lập với gia đình với sự nghiệp tương đối ổn định và đặc biệt họ không quá tham vọng vào tương lai nữa nên vấn đề cả họ tồn tại trong phim thật sự chỉ là cố gắng duy trì tình trạng cân bằng trên con đường mà họ đang đi và tìm kiếm những điều họ hiểu mình thiếu là ‘’gia đình’’ mà thôi.

Chính cách xây dựng tính cách nhân vật không quá ôm đồm là điểm sáng lớn nhất đối với một bộ phim hài như My name is Kim Sam-soon để không bị đuối ở đoạn kết như đa số phim hài của Hàn Quốc. Ước muốn của nhân vật trong phim được xây dựng đơn giản là mong muốn kiếm được một người chồng dù biết có thể không phải lấy ai cũng tốt. Vấn đề tồn tại ở nhân vật Jin-heon là cách đối diện của cậu ấy sau một bi kịch đã xảy ra vài năm trước. Hai con người ấy sinh ra không phải dành cho nhau, nhưng qua những lần gặp gỡ, đấu khẩu, hiểu nhầm thì cảm xúc thông cảm, hiểu về nhau dần thành hình tình yêu. Tình yêu ở hai nhân vật ấy đơn giản là cảm giác yêu không tính toán đơn thuần dựa hoàn toàn trên cảm xúc.

Tại sao Jin-heon lại không tính toán? Vì cậu ta đã có tất cả chỉ thiếu cảm giác thật sự yêu. Chính vì cậu ta đã vượt qua ngưỡng lo lắng cho sự nghiệp tương lai, chính vì cậu ta đã từng có người yêu đẹp mảnh mai nên cậu ta mới chấp nhận được một người yêu béo không đẹp lắm. Đơn giản với Jin-heon, cậu ấy đã yêu Sam-soon đơn giản vì yêu tính cách cô gái ấy với tâm sinh lý của một người đàn ông trưởng thành với đầy đủ tính chẩt của tình yêu. Tại sao Sam-soon không tính toán quá nhiều? Vì cô ấy cần tình yêu mà may mắn cô mới có thể có được, cô luôn khao khát có một người yêu mình thật sự, chân thành mà Jin-heon có sẵn điều ấy. Cô hiểu Jin-heon đặt tình cảm chân thành với mình, không giả tạo. Sam-soon vốn dĩ được xây dựng không quan trọng hóa đến gia cảnh người yêu nên khi gặp người yêu có gia cảnh tốt cũng không quá khó hiểu rằng cô sẽ đỡ lo nghĩ hơn. Một người phụ nữ bình thường sẽ thích gia cảnh người yêu tốt là điều bình thường. Tuy nhiên cô vẫn giữ đúng lòng tự trọng của bản thân khi yêu Jin-heon, cô vẫn độc lập khi đứng bên cạnh Jin-heon cũng như Jin-heon không suy nghĩ nhiều đến gia thế nên từ khi yêu nhau thật sự họ là một cặp hợp ý nhau.

Dài dòng vậy để chứng minh rằng tình yêu muôn vạn kiểu mà khi suy nghĩ của những người trong cuộc đã va vào nhau mới cảm nhận được đầy đủ rằng hiểu nhau đủ hay chưa, có thật sự biết người mình yêu nghĩ gì hay chưa. Chúng ta yêu ta bằng cảm giác cảm chúng ta thông qua lăng kính đôi mắt chiếu hình ảnh người ấy đến trí não và con tim chúng ta chứ chúng ta không yêu người ấy bằng ý nghĩ thật sự của người ấy được. Chúng ta đâu biết chính xác người khác suy nghĩ những gì vì suy nghĩ của người khác có tính chất phản chiếu .

Đánh giá.

My name is Kim Sam-soon

Về mặt đạo diễn tôi đánh giá phim thực hiện khá với chuẩn một phim truyền hình rom-com Hàn. Phim tập hợp được những cảnh quay nhẹ nhàng hài hước nhưng vẫn lãng mạn theo cách không sến. Ngoài ra phim còn thực hiện được một số cảnh quay khá thực tế đặc tả tâm sinh lý của những nhân vật trong phim kể cả khi một mình hay khi bên nhau. Những cảnh quay đó thực tế đó có mức độ vừa phải đối với một phim truyền hình, tạo cảm giác gần gũi nhưng không dung tục. Tôi thích nhạc phim vui tươi như trong My name is Kim Sam-soon vì nhạc được lồng phù hợp với không gian cảnh phim. Nhạc phim được đầu tư tương đối tốt, có tính chất thi vị so với chuẩn một phim hài của Hàn,

Về mặt diễn xuất thì dù tôi thích nhân vật Jin-heon nhất phim nhưng công bằng nhận xét thì Kim Sun-ah xứng đáng với danh hiệu ‘’nữ hoàng phim hài’’ của Hàn Quốc. Diễn viên này diễn hài tốt và đôi lúc cách diễn tửng tửng cuả cô khó có thể có diễn viên nào thay thế được. Thành công của My name is Kim Sam-soon là một phần thưởng xứng đáng cho công sức Kim Sun-ah đã bỏ ra. Hyun Bin diễn xuất khá, tuy không phải xuất sắc nhưng tôi thích lối diễn xuất không cường điệu cả nam diễn viên này, thích đôi chỗ diễn chưa tới vì hơi gượng diễn hài của Hyun Bin vì khá dễ thương (Hyun Bin thích diễn phim thiên về chính kịch hơn hài kịch). Tôi cảm nhận được gương mặt thật của Hyun Bin sau vai diễn Jin-heon hài hước này và thích diễn xuất chân thật, có phần nào đó không tự nhiên nhưng tự nhiên theo cách cảm nhận của tôi. Các diễn viên còn lại diễn tương đối ổn và không cường điệu, Daniel Henney  diễn đơ nhưng có ngoại hình bù vào. Ngoại hình diễn viên trong My name is Kim Sam-soon đẹp là một lợi thế khác của phim (trừ Kim Sam-soon là cô gái béo, cũng không đến nỗi xấu như cách phim miêu tả). Thời trang phim khá nổi bật và phù hợp với nhân vật cũng là một điểm nhấn.

Chắc chắn trong phần đánh giá này không tránh khỏi bias vì tôi rất thích phim nhưng tôi tin rằng nếu có biased cũng chỉ là biased ở mức độ cho phép trên nền tảng nội dung cũng như cách thực hiện tối thiểu cuả My name is Kim Sam-soon mà khi xem các bạn sẽ cảm nhận được. Tóm gọn lại phim có nội dung, các tình tiết hài hước dễ thương và một câu chuyện tình yêu đáng yêu tuy không nhiều bất ngờ gây cấn nhưng vừa đủ độ gây nghiện cho người xem thích cảm giác vừa mơ mộng rong mong ước lại vừa thực tế trong cảm giác. Một bộ phim hài lãng mạn dành cho những … ai hợp. ^^

Categories: Korean dramas | Tags: , ,

Post navigation

Comments are closed.

Blog at WordPress.com.