Review Secret Garden Ep1

Secret Garden

Rating AGB ep1: Nation 17.2%, Seoul: 18.3%

Ấn tượng đầu tiên về ep1 Secret Garden là cảm giác nhẹ nhàng với chất lãng mạn của biên kịch Kim Eun-sook. Các tình tiết hợp lý tuy không ấn tượng thực hiện nhiệm vụ dàn trãi nội dung preview. Tuy nhiên tốc độ tình tiết đi khá nhanh là một điểm mạnh lôi cuốn người xem nhằm giới thiệu tính cách nhân vật chỉ trong một tập. Có thể nhận thấy thời điểm mà biên kịch Kim Eun-sook chọn để mở cánh cổng của Secret Garden là một thời điểm bình lặng bằng một cách thức cũng khá bình lặng.

Tính cách nhân vật được xây dựng hợp lý ghi dấu ấn với người xem. Tuy nhiên nhân vật có đôi chút khác biệt so với hình dung của tôi trước đó. Nhân vật của Ha Ji-won (La-im) khá ổn, mạnh mẽ, nóng nảy nhưng hiểu chuyện. Nhưng tôi không thích diễn xuất của Ha Ji-won trong tập này vì lối diễn khá cương cuả cô với nhiều động tác trợn mắt không thật cần thiết. Bù vào đó các màn hành động trong phim được thực hiện tốt, là điểm cuốn hút riêng trong diễn xuất của Ha Ji-won. Nhân vật của Hyun Bin mang đến cho tôi một chút thất vọng vì tuy hợp lý nhưng không cuốn hút. Tính cách của Joo-won được xây dựng khá bình thường, thiếu chất quái gở, bất cần và bạt mạng với một câu chuyện không thật sự có sức nặng phải hành động như thế. Chất lạc lõng trong con người Joo-won được thể hiện khá rõ thông qua cách cư xử mang một chút tính trẻ con nên không gây tò mò về tâm lý nhân vật nhiều. Diễn xuất của Hyun Bin trong vai Joo-won được tôi đánh giá là ổn. Nhân vật tạo được nhiều dấu ấn nhất trong tập này là Oscar cuả Yong Sang-hyun cả về tính cách lẫn diễn xuất. Oscar một ngôi sao chuộng vẻ hào nhoáng và những thú chơi nhà giàu. Diễn xuất của Yong Sang-hyun thể hiện đặc sắc nét tính cách này bằng động tác hình thể và cách phát âm nhả chữ luyến láy. Đặc biệt ở dấu ấn của Yoon Sang-hyun là hát hay hơn tôi tưởng. Lee Philip khá mờ nhạt với lối diễn xuất thiếu tự nhiên và nhân vật không có nhiều điều để nhớ.

Những điểm đặc sắc trong tập 1 của Secret Garden chính là các màn hành động của Ha Ji-won. Các màn hành động đáp ứng tốt chuẩn so với phim truyền hình. Kỹ thuật đồ họa vi tính tuy chưa hoàn thiện vì thiếu chân thực nhưng khá đẹp mắt. Hoạt cảnh và một số cảnh nội thất khá ấn tượng với không gian được xây dựng tạo cảm giác ba chiều thênh thang. Tính chất bay bỗng trong hoạt cảnh hỗ trợ thêm tính lãng mạn át hài hước ở nội dung tập đầu. Tuy nhiên một số tình tiết hài hước và lời thoại linh hoạt mang nét riêng của biên kịch Kim Eun-sook cũng là một dấu ấn khác cuả phim. Nhạc phim dịu dàng và lãng mạn.

Với tập 1 khai triển phân nửa nội dung preview trước đó thì yếu tố hấp dẫn của câu chuyện với tình tiết tráo đổi linh hồn sẽ nằm ở tập 2. Tập 1 chỉ mở ra một nửa cánh cổng của Secret Garden nhưng chính phần giới thiệu nhân vật nhẹ nhàng không quá ấn tượng có thể khiến bộ phim đi lên con dốc thắt nút câu chuyện một cách chậm hơn nhưng chắc hơn, tránh trường hợp gãy gánh giữa đường vì gánh nặng nội dung được đặt ra. Đây là một con đường tốt để Secret Garden mở dần những bí mật của mình với cách tình tiết bất ngờ và hài hước sau khi đã thể hiện tròn nội dung preview và gói gọn những bí ẩn trong những tập phim tới. Phần hài hước của câu chuyện sẽ được tung trong tập phim ngày mai. Tôi đặt hy vọng vào việc tạo ấn tượng bằng các tình tiết hài hước thông minh và bất ngờ vào các tập phim đó.

Advertisements
Categories: Korean dramas | Tags: , | 3 Comments

Post navigation

3 thoughts on “Review Secret Garden Ep1

 1. tinysunbl

  Đánh dấu cục gạch chưa đọc bài này. Mừng vì Ohanami sẽ viết review đồng hành với phim. Tiny đợi sub mới xem, nhưng đã peak vào một chút: một số cảnh hài khá buồn cười.

  Mừng cho Hyun-bin vì rating phim rất khá! Khá thứ nhì sau MNIKSS.

  • tinysunbl

   Đã xem xong tập 1! Hoàn toàn đồng thuyền với Ohanami về cảm nhận với các nhân vật: Hyun-bin là bình thường nhất, kiểu đểu đểu tinh ranh bình thường của nam chính phim Hàn nên không làm Tiny bị thu hút. Nhưng mà anh Oscar chiếm nhiều cảm tình. Láu lỉnh nhưng cũng có cái khùng khùng ngu ngơ thật đáng yêu. Mà cách diễn của Yoon Sang-huyn và nhân vật Oscar làm Tiny nhớ tới Tae-bong nhiều lắm (Tae-bong là vai của Yoon Sang-hyun trong Queens of Housewives, được gần như tất cả mọi người yêu mến). Ha Ji Won thì có cảm giác như lúc underacts lúc overacts…Nhân vật dữ thì thật không dữ mà hiền thì thật không hiền~hi vọng đây là điềm tốt~

   Tập 1 mới set-up thôi nên Tiny cảm thấy chậm, hơi dàn trải. Điểm nhấn cá nhân là quả đầu của Oscar và cái áo trân châu lấp lánh của Hyun Bin^^

  • NH

   Xin lỗi vì giờ mới thấy còm của Tiny nên trả lời Tiny muộn. ^^ Với lại dạo này NH cũng bận nên không check blog thường xuyên nữa.
   NH ngược với Tinysun một chút ơ tốc độ của phim. NH thấy không quá nhanh nhưng hợp lý với một drama 20 tập. So với movie và cách kết câu kịch bản dàn trãi thì NH đồng ý nhưng so với drama thì NH thấy Secret Garden đi khá nhanh. Và sau khi cố gắng hiểu nhân vật của Hyun Bin hơn thì NH lại thấy khoảng thời gian trước khi tráo đổi linh hồn được biên kịch Kim xây dựng khá hợp lý và lạ. Tập 2 đi nhanh hơn tập 1 nên sau khi xem tập 2 thì NH dần hiểu ý đồ kịch bản hơn và thích phim hơn một chút với nỗi cô đơn mà Joo-won chịu. ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.