My girl

Phim giải trí

Không phải review, chỉ là viết linh tinh mà thôi.^^

Dạo này thèm một chút cảm giác ngọt ngào của cổ tích nên xem lại My girl. Người xem thì đã thay đổi nhiều nhưng cảm giác vẫn thích phim như ngày nào. Phim không có một nội dung đủ sâu để bình luận gì, nhưng cảm giác cổ tích thì khiến cảm giác khi xem rất phấn chấn và vui vẻ.

Câu chuyện được xây dựng tương đối hợp lý, và tôi thích cách phim chú trọng đến ”hoàng tử” yêu ”lọ lem” như thế nào khi tập trung miêu tả tương tác giữa họ để tạo nên cảm xúc yêu thương chân thực. Lý do để tôi thích phim là tâm lý nhân vật trong phim đơn giản gần gũi, chẳng phức tạp hay sâu sắc gì nhưng cũng không quá hời hợt và không được cường điệu làm trò vui.

Với cách thể hiện đó My girl có thể được đánh giá giống như fastfood vậy. Nhưng My girl là một fastfood đúng nghĩa khi hoàn thành sứ mệnh xoa dịu người ta trong cơn đói tạm thời, sau đó người ta quên đi cũng được, hoặc lâu lâu thòm thèm thì lôi ra lại xem tiếp. Câu chuyện trong My girl hoàn toàn có thể bắt gặp đâu đó trong văn học hiện đại, chẳng có gì mới mẻ cả như chính câu chuyện tình yêu xưa như trái đất, nhưng cảm xúc đưa đẩy thì hợp lý khi xây dựng cảm giác người ta lựa chọn sống vui vẻ bên người mang đến cảm giác vui vẻ cho bản thân khi hoàn cảnh được đặt ra là người ta được tự chủ cao lựa chọn cuộc sống và lựa chọn tình yêu.

Đến lúc quyết định lựa chọn giữa ngã ba đường thì cái gì cần bỏ phải được dẹp qua một bên, cái gì muốn nắm giữ phải được ưu tiên lên hàng đầu, chẳng cần giá trị đánh giá sâu sắc, hiếu thảo, hay toàn vẹn gì ở đây cả, chỉ cần hiểu rằng trái tim mình muốn gì hơn mà thôi và chấp nhận đánh đổi. Để rồi nếu may mắn thì thắng được những ràng buộc và quật ngã ý chí phản đối của đối phương để đến được bên nhau. ^^

Hai tập cuối của phim không thoát khỏi tính lê thê lết thếch của phim Hàn, tình tiết được bung loạn xì ngầu lên nên giảm đi không khí dễ chịu mà 14 tập đầu tạo được. Vì thế tôi cứ bỏ quách 2 tập cuối sang một bên thì phim rất dễ thương do câu chuyện tập trung mạnh vào tuyến nhân vật chính, và để các nhân vật chính quyết định đương đầu với cuộc đời một cách hợp lý.

Tôi thích tương tác giữa Lee Dong-wook và Lee Da-hae, thích cách diễn có phần cường điệu hài hước của Lee Da-hae được đặt bên cạnh nét duyên dáng của Lee Dong-wook để tạo nên những thước phim dễ thương và sweet trong cảm xúc-khi người ta đã yêu nhưng chưa biết mình đang yêu. Những tập phim trong giai đoạn cò cưa nhau giữa hai nhân vật chính đáng yêu hơn giai đoạn họ đã biết rõ tình cảm của đối phương (12 tập đầu so với hai tập giữa).

Theo kinh nghiệm bản thân tôi thì giai đoạn tìm hiểu, tự hỏi lòng có yêu hay không luôn vui vẻ hơn khi người ta đã yêu nhau và giữ gìn tình yêu đó. Khi đã yêu đương thật sự thì thường có phần chịu đựng nhau trong đó nên đã hết vui, tất nhiên cảm giác khi yêu đương thật sự sẽ khác, có phần hạnh phúc hơn bù đắp vào, nhưng mà đối với một đứa thích vui vẻ như tôi thì cảm giác khi yêu thật sự nhiều khi còn chán ngán nữa chứ nói gì đến xem người khác yêu quằn quại trong hoàn cảnh bình thường chẳng có gì phải quằn quại như thế.

My girl vì thế đáp ứng yêu cầu đơn giản của tôi, xem giải trí rất vui, nội dung và cách dựng đơn giản thuần cổ tích nên cảm giác của phim để lại cũng lung linh như cổ tích vậy, cũng ngòn ngọt như cổ tích để người ta tiếp tục nhẹ lòng mà đi vào cuộc đời còn nhiều vấn đề đáng để giải quyết hơn là đắm vào một câu chuyện tình yêu sống chết hư cấu vô nghĩa.

Cách thực hiện phim đi vào nội dung là những lời nói dối nhưng có nét chân thành trong câu chuyện hướng đến cuộc sống sống tự do theo tình yêu một cách thật sự. My girl cũng là tác phẩm duy nhất của cặp đôi biên kịch Hong mà tôi thích cho đến bây giờ, những tác phẩm sau của biên kịch này dường như không có nét đơn giản vừa phải của My girl mà thường được cường điệu nhí nhố đâm ra nhảm và nhàm với mấy nhân vật chuyên làm trò hề chẳng có bao nhiêu cảm xúc đáng để liên hệ.

My girl là dạng phim để trãi nghiệm niềm vui khi xem nhiều hơn cảm nhận sau khi xem.^^

Advertisements
Categories: Korean dramas | Tags: , , | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “My girl

 1. nhưng mà đối với một đứa thích vui vẻ như tôi thì cảm giác khi yêu thật sự nhiều khi còn chán ngán nữa chứ nói gì đến xem người khác yêu quằn quại trong hoàn cảnh bình thường chẳng có gì phải quằn quại như thế.

  Ha ha, giời ơi Ohanami, Ginko còn không biết Ohanami có khiếu hài hước đến vậy, he he. Yêu thật sự nhiều khi còn chán ngán chứ nói gì đến yêu quằn quại. Hí hí, đồng ý, đồng ý ^^

  Mà phim nào xem giai đoạn anh chị cò cưa nhau chẳng thú vị và hấp dẫn, Ohanami nhỉ ^^

  Câu kết đúng nha, My girl lúc xem thì cười vui chết đi được, nhưng hết phim là hết, trơn tuột! Mà phim của Hong sisters phim nào cũng vậy mà. Ngay cả You’re beautiful là phim mà Ginko thích nhất trong mấy phim của họ mà giờ nghĩ lại cũng thấy có cảm xúc mấy đâu. Nhưng cái cảm xúc khi xem rất mãnh liệt và nếu cái kết không quá thất vọng thì cũng đáng để lại kỷ niệm đáng nhớ hen. Ginko không ấn tượng mạnh lắm với My Girl dù hồi đó xem cũng cười lên cười xuống.

  Nhờ phim này mà vẫn còn được chút tình cảm với Lee Da-hae đến tận giờ. Phim này cô ấy dễ thương quá. Lee Dong-wook cũng khiến Ginko thích mê. Chỉ có cậu Lee Joon-ki không hiểu sao người ta lại mê mệt. Dù Ginko thích Lee Joon-ki của những phim sau này nhưng với My Girl thì ko mê nổi.

 2. NH

  Dù gì bài này mình viết linh tinh nên còm cũng mang tính cá nhân nốt. Có mất lòng fan Lee Jun-ki cũng chịu. ^^

  NH xem lại cũng chẳng có xíu cảm tình nào với Lee Jun-ki luôn, chỉ ấn tượng mỗi cái ngoại hình chân ngắn hơn lưng chạy nằng nề xấu quắc mới khổ. 🙂 NH thích Lee Jun-ki trong Iljimae và movie The King anh the Clown hơn.

  Đúng là nội dung phim trơn tuột luôn, cảm giác đọng lại sau khi xem của NH là do thích diễn viên chứ không phải do nội dung đọng lại gì. Thích Lee Da-hae trong phim này, biểu hiện cơ mặt của cô ấy cường điệu một cách thật tự nhiên, khoái mấy màn lừa Gong Chan ngoạn mục mà cái mặt của cô ấy bơ bơ nữa. Lee Dong-wook thì duyên quá chừng, diễn mặt ngố khi yêu cute nhưng không over chút nào.

  Vụ yêu quằn quại thiệt là rất ngán, chỉ thích mấy giai đoạn cò cưa mà cả hai nhân vật có cái gì đó ”bơ bơ” nhau xong quậy nhau như trong My Girl, chắc vì giống mình.^^ Đâu dễ kiếm được một phim mình thích đâu, nên phải là kỷ niệm đáng nhớ chứ, dù quên cũng không sao, lâu lâu cần cười lại lôi ra vừa xem vừa làm việc khác.^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.