Review 4 movie có Lee Dong-wook

Lee Dong Wook không phải mà một diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc, cậu nổi danh với drama hơn. Số lượng movie mà Lee Dong-wook đóng chỉ đếm trên đầu ngón tay, dừng lại ở số 4 mà thôi. Tuy nhiên tôi thích cách chọn vai diễn của Lee Dong-wook, chúng nhẹ nhàng nhưng có một chút sâu lắng khiến người ta lưu luyến sau khi xem xong. Lee Dong-wook là một diễn viên Hàn hiếm hoi chọn phim có gu riêng, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự bóng bẩy của phim Hàn gần đây.Lối diễn xuất của Lee Dong-wook nhẹ nhàng, tự nhiên có một thoáng buồn nhẹ khiến người xem xao xuyến. Bởi vì cách chọn vai diễn không nhằm mục đích nổi bật diễn xuất nên Lee Dong-wook có ít đất diễn để thể hiện khả năng diễn xuất trước khán giả Hàn-vốn rất coi trọng những vai diễn phô bày diễn xuất. Lee Dong-wook hay chọn vai có tâm lý nhân vật phức tạp nhưng ít thể hiện trạng thái tình cảm ra ngoài, những nhân vật có chút thờ ơ để diễn đúng vẻ thờ ơ và cũng không có những cảnh cố tình diễn vẻ thờ ơ đấy, thờ ơ vốn chỉ để thờ ơ mà thôi. Những cuộc chiến tâm lý trong phim được Lee Dong-wook chọn thường không phải là cuộc chiến bề nổi, mà có độ chìm nhất định để thể hiện bất ngờ, và đủ để giữ lại mất mát cũng như nỗi đau của nhân vật.

Review ngắn 4 phim Lee Dong-wook đóng lần lượt theo năm phát hành của phim.

Arang (2006)

 Phim ma mà không phải phim ma, không phải phim ma nhưng là phim ma. ^^ Nói lòng vòng  để tránh spoiler, bởi vì tôi thích twist này của phim nhưng sẽ không phân tích để giữ lại tính hấp dẫn. Phim kể về vụ giết người hàng loạt và những bí ẩn về cách thức giết người cũng như lý do giết người. Phim tạo được cảm giác đối với người xem trong cách quay phim cũng như cách thể hiện, không quá chú trọng đến miêu tả lại những cái chết, mà chú trọng đến cách thức họ chết hơn, tôi thích cách thể hiện này.

Nội dung tương đối hợp lý, cách thức thể hiện thông minh tuy có giông giống một truyện của Sherlock Home. Cấu trúc hợp lý và đồng đều giữa các nhân vật, không lên gân quá đà. Kết cấu đan xen được bí ẩn, tuy cách thể hiện còn đôi chút chưa nhuyễn, nhưng sử dụng bí ẩn không chỉ để là bí ẩn mà nhằm thể hiện tâm lý nhân vật nên hợp tình để kết thúc vấn đề tròn trành. Lee Dong-wook diễn vừa vặn, tuy cảm xúc thời điểm đôi chỗ vẫn chưa thật chín, vẫn có thể diễn tốt hơn nữa. Song Yoon-ah diễn thiếu lửa ở những chỗ cần thiết, nhưng lại overact ở những đoạn không cần thiết là một điều đáng tiếc, tuy nhiên nhìn chung diễn ra tâm trạng nhân vật nên không đến nỗi khó chịu. 6

The Perfect Couple (2007)

 Phim này dễ xem nhất vì là phim hành động hài hước. Câu chuyện của một viên cảnh sát nóng nảy và một nữ phóng viên tưng tửng cùng chiến đấu chống lại xã hội đen buôn ma túy. Phim đơn giản, tình tiết cuốn hút vừa đủ, hài hước cũng vừa đủ. Nhìn chung nội dung phim không có vấn đề gì đáng khen, nhưng cũng chẳng có gì đáng chê, tuy có đôi chỗ phim thể hiện sự tưng tửng của mình hơi quá đà, nhưng cũng chưa đến mức khó chịu.

Thích cách chọn vai của Lee Dong-wook, một nhân viên cảnh sát bắn súng rất giỏi nhưng sợ vật nhọn đối diện với chứng bệnh tâm lý của mình, mà cảnh sát ở Hàn đúng là sợ dao hơn sợ súng thật do luật pháp Hàn cấm sử dụng súng. Mấy phim truyền hình Hàn có xu hướng súng ống xạo cho giống phim Mỹ đùng đoàng chứ phim điện ảnh thì đỡ hơn. Ngoài ra tương tác tình cảm của phim dễ thương, tửng tửng xem được. Lee Dong-wook diễn duyên dáng, đánh đấm ra trò, thể hiện bạo lực vừa đủ trên con đường đi tìm sự công bằng. Nữ chính diễn xuất không duyên dáng đúng theo yêu cầu vai diễn nên ổn. 6

Hearbreak Library (2008)

 Phim này là phim dở nhất trong 4 phim. Dở vì đạo diễn đi vào dòng phim thế mạnh của Nhật-dòng phim giải tỏa bi kịch. Nói chung nếu ai không chuyên dòng phim này thì xem cũng không đến nỗi nào, phim cũng tiệm cận được vấn đề, nhưng không đi đến cuối vấn đề được vì phim giữ lại tính hấp dẫn và bất ngờ của câu chuyện nhưng chọn điểm vỡ không đắt. Tuy nhiên vì lý do như trên nên phim dễ xem hơn vì ít buồn ngủ hơn trong đề tài vốn dĩ khiến khán giả gật lên gật xuống nếu không quen.

Hearbreak Library không phải phim hay nhưng là một phim có thể mang lại cảm xúc cho khán giả xem nó, có một chút trống vắng, bơ vơ trên hành trình tìm về trang sách thứ 198. Cách giải quyết vấn đề rất Hàn khi mục đích mang đến cho khán giả là trả lời câu hỏi có tìm được không, chứ không phải tìm được cái gì. Tuy nhiên thích diễn xuất lơ ngơ của Lee Dong-wook trong phim này, cũng như có một chút cảm tình với đoạn kết vỡ ra của phim, tuy có cố sâu sắc hóa vấn đề. 4

The Recipe (2009)

 Có cảm tình với 30 phút cuối phim, thích đoạn kết, nhưng thật sự món mầm đá phim cho ăn hơn một tiếng đồng hồ đoán già đoán non phát mệt. Phim nói về sự ra đi và ở lại, nói về vẻ đẹp cũng như sức cuốn hút của đậu tương và men rượu. Nhìn chung là một phim đi tìm lại vẻ đẹp của nông thôn Hàn Quốc, thể hiện lại câu chuyện tình yêu có chút buồn và hành trình chợ đợi và tìm về tình yêu của nhân vật chính, tuy rằng hành trình đó chẳng đi đến đâu nhưng ít nhất người ta đã chờ đợi và đi tìm sự chờ đợi.

Trong phim có một số yếu tố huyền hoặc, một số yếu tố mơ màng phi lý, tuy nhiên bởi mơ màng vốn dĩ đã phi lý nên không thành vấn đề. Ba mươi phút cuối của phim quay đẹp, thanh thoát, dịu dàng nên xem rất thích. Hoa đào dịu dàng, khung cảnh đơn sơ bình yên nên lãng mạn. Đoạn kết thoáng buồn nhưng thanh, giữ kỷ niệm ở lại với những chú bướm tràn về, và ra đi với số phận sắp đặt một ngày trời lãng du.

Nhìn chung 2 /3 thời lượng đầu phim với 1/3 thời lượng cuối lạc nhau, diễn xuất của nam diễn viên đảm nhận vai người đi tìm hiểu vấn đề thiếu duyên dáng nên câu chuyện cũng vì thế tạo cảm giác lạc lõng, người xem hoàn toàn có thể tua qua vẫn hiểu hết vấn đề ở 1/3 thời lượng cuối. Đó là điểm yếu lớn nhất của phim.

Phim thích hợp với những khán giả thích phim buồn với sad ending như tôi. Diễn xuất không nổi bật, nhưng tổng thể không khí đượm buồn của phim đẹp, một câu chuyện buồn không nhằm lấy nước mắt đã là một thành công đối với phim Hàn, hơn nữa phim thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên cũng như vẻ đẹp của lòng người một cách đơn giản và thuần khiết nên cũng trong lành như những giây phút cuối phim. Lee Dong-wook và Lee Yo-won xuất hiện rất ít nhưng những cảnh cả hai xuất hiện đều gợi. 5

Tôi sử dụng một cảnh đẹp trong Recipe để kết bài. Một phần vì poster Recipe không thể hiện được vẻ đẹp của phim nên mới phá bố cục bài để bổ sung.

Bài viết liên quan

Các drama Lee Dong Wook đóng

Advertisements
Categories: Korean movies | Tags: , , , , , | 19 Comments

Post navigation

19 thoughts on “Review 4 movie có Lee Dong-wook

 1. 1. Mình sẽ xem Arang, vì Lee Dong-wook và vì Song Yoon-ah.
  2. Cái poster của The Perfect couple nhìn Hyun Young giống Kim Sun-ah quá làm Ginko phải chạy đi kiểm tra thông tin.
  3. Bức ảnh của The Recipe đẹp quá đẹp, mơ màng thần tiên.

  Kết: chúc mừng Ohanami sắp được gặp lại LDW trong mùa hè này ^^

 2. NH

  Cảm ơn Ginko vì lời chúc. ^^

  Ginko xem Arang đi, chê Song Yong-ah vậy thôi chứ Song Yoon-ah diễn cũng khá. Ơ mà cái The Perfect Couple xem cũng khá đó Ginko, hai phim còn lại thì kén khán giả hơn. NH thích cả Perfect Couple nữa, nữ chính giống Kim Sun-ah thật, giọng nói cũng giống. Lee Dong-wook có tay chọn kịch bản.^^

  30 đến 40 phút cuối Recipe cảnh đẹp, quay phim cũng đẹp, dịu dàng và mong manh. Quảng cáo tiếp hìhì.

 3. LDWfan

  còn ngày mai nữa thôi là anh trai xuất ngũ rồi
  hóng phim mới wá ^^

  • NH

   Chúc bạn vui với phim mới để không uổng công hóng phim.^^

 4. LDWfan

  Chắc chắn 1 điều là phải vui rồi :))

 5. Trong 4movie trên thì em có xem được The Perfect Couple và The Recipe.

  Chị Hyun Young cũng xuất thân là người mẫu giống ss Sun Ah nên dáng cũng chuẩn phết ạ, nhưng toàn đóng vai hài và vai phụ. Mà toàn vào vai ngô ngố, giọng của ss này em thấy còn e é chua chua hơn ss SA nhiều ấy chứ ạ. SS Sun Ah bình thường nói nghe cũng không có thé thé lên lắm đâu. Giongj ss Hyun Young đúng kiểu như con nít, giọng này cho lồng tiếng film hoạt hình là chuẩn cực.

  @ Về The Recipe : Em gần như tua khoảng 1 tiếng đầu của film. Chỉ chính thức xem khi bắt đầu câu chuyện tình yêu và quá trình làm móm tương đặc biệt . Mặc dù lúc đầu xem e không biết là sẽ kết thúc buồn nhưng ngay từ lúc xem cảnh về hai người đã cảm nhận được một màu buồn man mác phủ lên tất cả, ngay cả cảnh hai người dưới hoa anh đào rất rất đẹp nhưng vẫn thấy sao những cánh anh đào rơi lại buồn tới thế.
  Thực sự xem film này em cảm nhận rõ nhận xét hôm trước của các chị bên Vườn dưa là Dong Wook có đôi mắt thật buồn. Có lẽ nó góp phần phủ lên không khí buồn trong mối quan hệ giữa họ. Còn ss Yo Won nhìn đã thấy mong manh, ngay lúc hai người ở bên nhau, chàng trai mượn cớ muốn nếm thử món tương để hi vọng về một đám cưới , nhưng trong khoảnh khắc ngay phúc nhất cô gái cũng đã thoáng buồn vì những dự cảm trong tương lại . Nhưng buồn mà lại rất đẹp, cảnh đồng quê với vườn đậu xanh bát ngát, những cây anh đào trắng xóa. Ngay cả khi chàng trai mang mem rượu và nước ấm ngâm tay cho cô gái cũng thật đẹp nữa. Cái kết của bộ film không làm hẳn thành một bi kịch trong tình yêu, cái nét buồn trong nó cũng dừng lại ở man mác, nhẹ nhàng nhưng lại khiến người xem có gì đó vương vấn.

  Có 2 điều em thấy tiếc là : Một, giá như câu chuyện được đan xen một cách hài hòa, giữa người đi tìm hiểu câu chuyện của hiện tại và câu chuyện tình của đôi nam nữ trong quá khứ để ko tạo cảm giác rời rạc bộ film. Xem mà như là xem 2 bộ film khác nhau vậy.
  Hai là nếu có thể thay đổi diễn viên vào vai người dẫn chuyện thì tốt biết mấy. Có thể chọn một người có gương mặt thơ thơ, trẻ trung hơn , để cảm nhận được người đó hòa mình vào hành trình và câu chuyện mình đang tìm hiểu có lẽ hay hơn. Nhìn bác này đi tìm hiểu cái mặt vừa thấy gì đó hài hài, mà lại vừa giống đi điều tra hình sự vậy.

  • NH

   The Ricipe: đạo diễn chọn vai cho Lee Dong-wook với Lee Yo-won hợp bao nhiêu thì vai phóng viên khớp bấy nhiêu luôn. Nếu hơn 1 tiếng đầu phim dựng theo khuynh hướng hài hước và gần gũi hơn thì có lẽ đã hay hơn. Không khí liêu trai ở đoạn cuối rất thích nhưng nó trái ngược với không khí ban đầu nên toàn phim không có chất ảo giác mơ màng như cuối phim. Lúc đầu NH cũng nghĩ phim này là phim trinh thám, ngay cái preview cũng sặc mùi trinh thám luôn.

   Diễn viên đóng vai phóng viên đóng không hay thật, có lẽ một phần là vì lối diễn của dv này lệch pha với lối diễn của Lee Dong-wook với Lee Yo-won nên thấy vai diễn hoàn toàn lạc lõng và rời rạc. NH nghĩ nếu người dẫn truyện là một cô gái thì sẽ đắt hơn, hòa vào không khí truyện hơn nữa để khắc họa có liên kết câu chuyện về cái đẹp thoắt nở thoắt tàn.

   Mà đúng là mắt Lee Dong-wook buồn thật, nét buồn rất tự nhiên. Trong La Dolce Vita thì mắt Lee Dong-wook còn buồn hơn nữa, nhưng mà buồn kiểu hơi bơ bơ nên NH rất thích, chứ buồn kiểu như muốn chết thì NH không khoái, còn Lee Yo-won có ánh nhìn trong nên NH cũng thích, trong 49 days ánh nhìn của Lee Yo-won còn trong hơn cả của bạn nữ dv trẻ đóng vai Ji-hyun. Cảnh của Recipe đẹp, NH hay tìm những phim giông giống Recipe để xem, nhìn dưới góc quay có chọn lọc nhiều khi đẹp hơn nhìn ngoài đời thật. Nhưng cũng ít có phim làm theo kiểu này vì phim dạng này dễ ế chỏng vó lắm.^^

   -Hyun Young: giọng dv này thì the thé chắc số 1 Hàn Quốc luôn. Nhưng diễn tửng tửng cũng dễ thương, với lại trong The Perfect Couple giọng cô ấy hợp vai nên thấy cũng hay hay. Kim Sun-ah giọng đỡ hơn nhiều chứ, chỉ do đang bàn đến giọng thấy giống giống nên NH đề cập thôi.^^

 6. andree91

  và cuối cùng ngày 20.6 đã đến rồi
  Vui quá trời ơiiiiiiiiiii ..:D

  • NH

   ^^ Ngày mai Lee Dong Wook đã bay sang Úc rồi. Mà phim mới bị hoãn một tuần do phim cũ kéo thêm 2 tập.

 7. Theo dõi sát sao quá cơ, thế có ảnh xuất ngũ chưa post lên lấy khí thế nào 🙂

 8. Ui da, không chỉ có hình mà còn có video nữa à? LDW nhìn vẫn cute như thế, nhưng mà chững chạc hơn nhiều nhỉ. Mừng LDW trở về với người hâm mộ :LoveStruc:

 9. andree91

  có hình Lee Dong Wook trong Scent of a Woman rồi đó mọi người ơi 🙂

  • NH

   Hình này phải không bạn? ^^ KSA dáng chuẩn, LDW ngố ha.

 10. Ôi sao chị Kim nhìn trẻ thế? Mà phim này trông chị thon gọn, dáng đẹp quá.
  LDW nhìn ngố quá 🙂 Mà hoạt động tích cực thật, sáng qua vừa xuất ngũ, giờ đã có hình poster :Surprise:

  Mà Ohanami thấy Ginko mở hàng đắt khách không? Hi hi :D, sorry, lâu lâu tự khen mình một tiếng 😉

 11. NH

  KSA dáng chuẩn quá, thích. Lee Dong-wook xuất ngũ là đã xếp lịch trình chụp poster rồi. ^^ Nhưng mà nói thật là NH không thích tấm hình này, photoshop thường quá. Hihi
  Cảm ơn Ginko.^^

 12. beatfreak

  các bạn có thể sang Web Kst.vn để cập nhật thông tin…
  sẵn vào 888 với mọi người luôn :))
  http://kst.vn/community/forum.php?mod=viewthread&tid=160983&extra=&page=1

  • NH

   Cảm ơn bạn. Mình sẽ vào khi thích hợp. ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.