[SR] Aliens In The Attic

Là một phim giải trí tầm trung của Mỹ, kỹ xảo tầm trung, sáng tạo tầm trung, cốt truyện tầm trung không tạo được ấn tượng mạnh mẽ nhưng để lại dư vị dễ thương và vừa vặn rất đáng yêu. Phim kể về cuộc chiến giữa một đám nhóc 5 đứa với cuộc xâm lăng của những người bé bỏng ngoài hành tinh. Mục đích của cuộc chiến thì to tát nhưng cách thức diễn ra cuộc chiến ngộ nghĩnh, tôi thích cơ sở của sự sáng tạo về cách thức diễn ra cuộc chiến trong nhà và ngoài sân của đám nhóc, cơ sở này hoàn toàn gần gũi và tạo cảm giác chân thực trong sự tưởng tượng của một câu chuyện mang tính chất phi thực.

Tôi cũng thích cách thức phim chi tiết hóa biến các đồ vật trong nhà thành vũ khí chiến đấu như súng khoai tây, thuốc pháo trong chiến trường là gác xép của ngôi nhà. Thoại phim và tình tiết đậm chất hài hước của Mỹ nên mang đến cảm giác tự nhiên và sáng sủa, không nghiêm trọng hóa vấn đề dù mục đích của cuộc chiến cũng là cứu thế giới sống còn nên không khí phim nhẹ nhàng và đáng yêu.

Điểm hay nhất của phim chính là cách phim lồng ghép tính cách của mỗi nhân vật và đặt vào đó tương tác giữa các nhân vật hài hước vừa vặn, phát triển vấn đề một cách thuần túy nhưng ý nghĩa khi đưa mục đích của cuộc chiến thật trở về với cuộc sống hàng ngày. Tôi thích nụ cười của bé gái Hannah do Ashley Boettcher diễn nhất, diễn xuất của các diễn viên còn lại tự nhiên và phù hợp với dòng sci-fi comedy, các màn hành động phát huy được ý nghĩa riêng và được thực hiện chu đáo tạo được sức bật với trí tưởng tượng trẻ tuổi nên hài hước và đáng yêu. Một phim thích hợp và thể hiện tốt tiêu chí giải trí thư  giãn cùng gia đình.

Thật sự thì có lẽ do tư tưởng cổ hủ nên tôi vẫn thích dòng phim sci-fi có mục đích nghiêng về con người, chứ không phải chỉ thuần sci-fi, và Aliens in The Attic có điều đó. Lưu ý cuối cùng là phim vắng bóng tình yêu-tiêu chí đầu tiên tôi chọn xem phim hành động. 6

Advertisements
Categories: English movies | Tags: , | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “[SR] Aliens In The Attic

  1. Aloha!!

    em vừa xem phim này hôm kia trên star movie. Được cái chiếu trên TV thì em rất chịu khó ngồi xem, chứ bảo down về máy thì kiểu gì cũng để mốc ra đó rồi xóa đi ^^.

    Em ko nhớ tên nhân vật, nhưng bé Hannah có phải cô em út ko chị? Em thích bé đấy nhất, với nhân vật kỹ sư người ngoài hành tinh á. Nhìn yêu ghê :x. Những nhân vật còn lại thì ko thích lắm vì diễn bị hơi cứng. Phim này đúng nghĩa 1 bộ phim trẻ con, cốt truyện đơn giản, diễn xuất cũng tầm tầm, nhưng xét trên khía cạnh phim cho trẻ con thì thế là ổn. Nếu em xem phim này cách đây độ 10 năm thì nhất định sẽ cực kỳ thích ^^.

    • NH

      Đúng là cô bé em út đó, cười dễ thương gì đâu! NH hay thích mấy phim trẻ con mà đơn giản như phim này, thích nhất nét tự nhiên trong câu chuyện và diễn xuất, dù diễn xuất đôi chỗ đơ đơ.^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.