Dr Champ và phong cách cá nhân của bộ sậu Scent of a Woman

Dr Champ có vẻ không nhận được nhiều sự quan tâm của fan phim Hàn. Nhưng tôi không lấy làm lạ vì điều đó, vì Dr Champ không có phong cách chiều theo thị hiếu thịnh hành ở Hàn hiện nay. Dr Champ hay hơn những gì tôi đọc được từ những đánh giá mà tôi tham khảo trước khi xem, hay ít nhất là phim đã đeo đuổi một phong cách riêng có giá trị đủ để tôi thấy Dr Champ không lẫn vào dòng chảy sến sụa của Hàn. Tôi luôn đánh giá cao những biên kịch và đạo diễn có phong cách riêng biệt dù có thể tôi không mê mẩn nó, mà ở đây là sự phá cách khi phả làn hơi kiểu Mỹ vào drama Hàn.

Theo quan điểm của tôi thì Dr Champ không phải là slice of life, dòng phim mà tôi yêu thích, mà Dr Champ là một câu chuyện mang đậm tính định hướng. Dòng slice of life theo quan điểm của tôi là những câu chuyện bình thường, đặt trọng tâm miêu tả lại cuộc sống chứ không phải một ý nghĩa nào đó trong cuộc sống. Thế giới trong Dr Champ không bình thường, mà là thế giới của những con người dũng cảm đương đầu với hoàn cảnh. Bộ phim như một khúc ngoặt để thả dòng chảy về cuộc sống thường nhật êm ả.

Đúng như cái tên Dr Champ, phim viết về những chấn thương, mà mỗi nhân vật chính là bác sỹ theo một cách nào đó nhằm phục hồi cuộc sống. Tôi thích phim ở điểm kịch tính được giải quyết nhanh gọn.  Tôi ghét những phim dây dưa và lề mề sử dụng một tình tiết cao trào nào đó năm lần bảy lượt, như vậy chỉ chứng tỏ sức sáng tạo nghèo nàn của biên kịch và đạo diễn. Nói thêm là phong cách đại đa số phim Hàn bây giờ là có bao nhiêu cái hay thì trưng ra trailer hết nên nguyên mười mấy tập phim chỉ có giá trị bằng cái trailer. Nhưng Dr Champ khác, nó là một phim biết sinh ra nhưng cũng biết tuyên án tử  “kịch tính”, dám đi thẳng vào trọng tâm để tạo nên kịch tính, rẽ ngoặt câu chuyện khiến kết cấu cốt truyện đa diện hơn nhằm hoàn thành con đường mà phim muốn đi. Tôi đánh giá Dr Champ biết sử dụng kịch tính để thể hiện nội dung chứ không phụ thuộc vào kịch tính, tuy rằng cách biên kịch sử dụng còn đơn điệu và lặp lại chứ không đa dạng.

Ok, câu chuyện của Dr Champ xoay quanh chấn thương, chấn thương và chấn thương. Nhưng chính vì chấn thương nên có người bị thương và người chữa thương, đó là mối liên hệ giữa các nhân vật trong phim. Bác sỹ và bệnh nhân cùng những mối liên hệ giưa bác sỹ với bác sỹ, bác sỹ với bệnh nhân, và bệnh nhan với bệnh nhân. Những mối liên hệ đó tạo nên tình người, tình đồng nghiệp, tình đồng đội, tình yêu trong thế giới đa …tình, một thế giới hợp lý để tô điểm nét nhân văn đơn giản mà phim hướng tới.

Backstory của các nhân vật được xây dựng ấn tượng, hợp lý và có chiều sâu. Như tôi nhận định Dr Champ chịu nhiều ảnh hưởng của phong cách Mỹ nên backstory có phong cách Mỹ như thế, backstory được miêu tả nhanh và gọn gàng trong nửa thời lượng đầu tạo nên cái tôi bí ẩn lôi kéo khán giả. Nhân vật tôi ấn tượng nhất phim là bác sỹ Lee Do-wook do Uhm Tae-woong diễn. Tôi không care những nhận xét của fan Uhm Tae-woong bảo rằng nhân vật này không có sức nặng vì tuyến tình cảm không thành với nữ chính, bởi vì câu chuyện như thế mới đúng ý tôi. Câu chuyện tình cảm đối với tính cách nhân vật Lee Do-wook chỉ như gió thoảng mùa thu, tình yêu rơi đúng một lần duy nhất là hợp lý. Và chút đỉnh gió la lướt qua lại với nữ chính chỉ minh chứng cho bản lĩnh trong tính cách nhân vật này mà thôi, một nhân vật tự tin vì hiểu mình có gìcần gì. Lee Do-wook là tuýp người chỉ đường đúng nghĩa, anh ta không thể là một người bạn bình thường được, mà là một người bạn lớn vì bản lĩnh và trãi nghiệm của anh ta đang sở hữu.

Như một lần tôi từng đề cập khi drop bộ phim Sungkyunkwan Scandal, tôi không coi trọng cách phim Hàn ướt át hóa nhân vật Yong-ha bản lĩnh dù điều đó để tạo chiều sâu cho diễn viên diễn, vì tổng thể nhớ lại thì đó chỉ là những khuôn ảnh tèm lem sướt mướt như nước mưa xứ  Huế tháng sáu mà thôi. Lee Do-wook mà tôi thích có khóc, nhưng khóc để giải tỏa tâm lý ức chế chính bản thân, chứ luôn bản lĩnh giải quyết mọi vấn đề cần đến cái đầu nhiều hơn trái tim. Lee Do-wook là một nhân vật ấn tượng, thống nhất và đứng độc lập trong câu chuyện của những chấn thương, vì anh là người chấn thương sớm nhất và đi qua chấn thương sớm nhất, dù những thương tổn còn đeo đuổi suốt cuộc đời của anh với cái chân què. Câu chuyện tình yêu dở dang giữa quá khứ và hiện tại của nhân vật Lee Dong-wook có sức nặng để cần đến một diễn viên thực lực như Uhm Tae-woong diễn.

Uhm Tae-woong là một diễn viên tài năng, anh hóa thân tốt hồn tính nhân vật khá khó diễn với tính độc lập dửng dưng, nhưng đến những thời điểm cần một ánh mắt biểu đạt nỗi đau tan trong cô đơn thì đôi mắt-không đẹp của anh vẫn rung lên được âm thanh của tâm hồn. Uhm Tae-woong làm chủ nhân vật tốt, nắm bắt và thể hiện thần thái ”cái tôi” của nhân vật cần có đầy bản lĩnh. Tôi thích Uhm Tae-woong và càng thích sau khi xem Dr Champ, khi anh nhận một vai tưởng phụ nhưng lại đánh bạt cả cặp diễn viên chính trong một câu chuyện cliché nhưng anh vẫn thổi hồn cho nó rất riêng. Cũng dựa trên “hương tình cũ” nhưng câu chuyện tình yêu của Lee Do-wook trong Dr Champ đầy tâm trạng và trưởng thành chứ không phải làng xàng và nhạt nhẽo như cặp phụ trong bộ phim đình đám Secret Garden-một câu chuyện tình xứng đáng làm phân bón hoa trà ngắm chơi.

Kim So-yeon và Jung Kyu-woon diễn vai cặp tình nhân bác sỹ và bệnh nhân. Câu chuyện dựa trên nhiều lần tình cờ để hình thành duyên phận. Kim diễn vai bác sỹ Kim Yeon-woo, một cô bác sỹ cục cằn, thiếu nhiệt tình nhưng tốt bụng và thẳng tính. Trong khi đó Jung diễn vai một vận động viên Judo bắt đầu sự nghiệp muộn nhưng luôn cố gắng hết mình. Hoàn cảnh hai nhân vật này được đưa đẩy hợp lý nhưng có phần mang lại ức chế trong tâm lý khi xem, Kim bị đì vì dám tố cáo giáo sư phạm lỗi khi mổ, trong khi Jung liên tiếp bị chấn thương. Nhưng thôi kệ, vì phải có chấn thương và hoàn cảnh bi đát mới đẩy được hoàn cảnh xáp lại gần nhau, không thì có lẽ đến mùa quýt cũng chẳng có phim mà coi. Tuy nhiên đúng theo quan điểm phương Tây, khi Chúa đóng cửa chính, thì ở đâu đó trong gian nhà, Ngài luôn mở một cánh cửa sổ , hoàn cảnh bi đát nhưng không bế tắc. Chính vì những màn kịch được xử lý khéo đã đưa nhiều cuộc đời sáp lại gần nhau nhằm tạo nên một  Dr Champ thú vị mà tôi mới có chuyện mà ngồi viết.

Tâm lý các nhân vật chính cũng như phụ được phân tích không thật sự ấn tượng nhưng hợp lý, có điểm mạnh lẫn điểm yếu để bổ sung và bổ khuyết cho nhau. Điểm hay nhất trong tuyến nhân vật này chính là cách lắp ráp các nhân vật lại với nhau, mỗi con người đều sống cuộc đời riêng với lý tưởng và mục đích riêng, họ như những người bạn sống cuộc đời mình bên nhau, có nầy có kia, có thích có ghét, có tị nạnh và hiềm khích nhưng họ là một quần thể đồng cư và họ biết thế nào là giới hạn để không tổn thương tới nhau, họ không hẳn là người tốt nhưng họ không phải là người xấu. Rất tiếc một điểm là phim dựa vào chấn thương lặp lại nhiều lần mà mãi đến tập 10 mới dứt điểm một chấn thương đinh để tiến thẳng đến đoạn kết nên có phần lạm dụng chấn thương. Tuy nhiên qua những tình tiết chấn thương gia tăng mức độ ở từng tập thể hiện rõ ràng tâm lý cũng như sự phát triển tính cách nhân vật.

Phim ế một phần do câu chuyện tình cảm của phim không ướt át, không rắc rối mà điều độ và vừa phải nên chẳng câu kéo được trí tưởng tượng đầy mơ mộng như đại đa số phim Hàn gần đây-những phim tán tỉnh liên tục, khóc cười liên tiếp, chia tay và tái hợp liên miên để cố tạo cảm xúc. Dr Champ tỉnh táo và chính vì tỉnh táo quá lại là một nhược điểm để tạo nên cảm xúc trong phim. Nhược điểm lớn nhất theo tôi là không khí hơi khô khốc, chuỗi liên kết rời rạc có chủ đích nên phim thiếu không khí hài hước cần có để phả chút dễ chịu đối với cảm nhận của khán giả. Điểm yếu này có lẽ xuất phát từ diễn xuất, ngoại trừ Uhm Tae-woong diễn có hồn thì các diễn viên khác thiếu đi thần thái duyên dáng tự thân diễn viên cần tỏa ra để thu hút khán giả, thay vì dựa vào những tình huống hài kịch truyền thống. Phong cách Mỹ thường buộc diễn viên phải tự hài hước, tự duyên dáng với từng cái liếc mắt, hẩy mũi, trền môi xen lẫn những câu thoại phản biện thông minh chứ không chỉ là tròn vai.

Thoại phim có vị đó nhưng ngoại trừ Uhm Tae-woong thể hiện được thoại chính là người thì với các diễn viên khác thoại cũng cứ là thoại không hơn là một điều đáng tiếc. Diễn viên Hàn có lẽ đã quen với những tình huống hài sắp sẵn nên không làm chủ được cái tôi cần thể hiện ra khi diễn xuất, cái tôi thể hiện trước mặt người khác kiểu như “tao biết, nhưng tao không quan tâm, vì tao là tao, mày là mày, tao sống cuộc đời tao thế thôi” dù về nhà thì cũng đau đầu suy nghĩ lại về hành động của mình. Điểm khuyết này khiến phim thiếu duyên dáng dẫn đến không khí khô khan, người xem thấy rằng phim tạo được xúc cảm đọng lại nhưng cảm xúc thì không rung lên, trong khi phim cần tạo cả cảm xúc lẫn xúc cảm để người xem đồng điệu.

Tôi đánh giá phim khá trên kết cấu hợp lý, mục tiêu rõ ràng và cách thể hiện vừa vặn của đạo diễn, biên kịch và diễn viên. Âm nhạc tương đối phù hợp, nhớ mấy đoạn oh yeah của bản nhạc nhộn, trong khi mấy bản nhạc buồn không đọng lại gì. Đạo diễn cũng chịu nhiều ảnh hưởng nên góc quay chếch, cự ly, kích thước khuôn hình hay cách quay lệch tiêu cự và zoom cận được sử dụng đều và hợp lý, là điểm nhấn của phim tạo nên khâu hình ảnh đẹp một cách không cầu kỳ nên gọn gàng và thực tế. Dr Champ thiếu nét duyên dáng để tôi đánh giá cao, và để tôi thích nó hơn nữa, nhưng có lẽ phong cách như vậy là đủ ăn ý cho lần đầu tiên cộng tác của bộ đôi biên kịch và đạo diễn tiềm năng No Ji-seol và Park Hyung-ki.

Tôi xem Dr Champ khá muộn, chỉ khi muốn tìm hiểu phong cách của bộ sậu Scent of a woman, một bộ phim tôi quan tâm, nhưng Dr Champ vượt quá mong đợi của tôi là một may mắn cho 16 tiếng xem phim không trở thành cực hình. Vì vậy tôi có lý do để tin bộ sậu này sẽ không khiến tôi thất vọng trong Scent of a woman khi trong phim mới họ sỡ hữu một dàn diễn viên tài năng và có phong cách hợp với phong cách của họ hơn, vì cả ba diễn viên chính trong Scent of a woman là những diễn viên biết cách tự thể hiện sức hút của bản thân hơn theo như cảm nhận của tôi. Phong cách của biên kịch và đạo diễn này khá độc lập với diễn viên nên yêu cầu diễn viên độc lập hơn trong cách diễn. Dr Champ là một phim hồi quy quá khứ và hiện tại về nghị lực của con người, những con người bên nhau đứng dậy sau những chấn thương, dù chấn thương đánh quỵ họ nghiệt ngã nhất, một phim đáng xem và đáng lưu tâm để điều hòa chấn thương của chính mình.

Advertisements
Categories: Korean dramas | Tags: , , | 21 Comments

Post navigation

21 thoughts on “Dr Champ và phong cách cá nhân của bộ sậu Scent of a Woman

 1. Rồi, mình xem! Đã có động lực để xem tiếp, hồi đó xem dừng ở tập 4 vì sub chưa ra hết thế rồi bỏ ngang luôn. Ko ngờ Ohanami đánh giá Dr Champ khá vậy, Gk vui 🙂 Lại vui nữa vì vai diễn của Uhm Tae-woong được thừa nhận. Kim So-yeon và Jung Kyu-woon thì lúc đầu chưa thấy chemistry đâu 😦

  lol một câu chuyện tình xứng đáng làm phân bón hoa trà của cặp đôi phụ trong Secret Garden! Ha ha, nhưng sao lại phải là hoa trà? Có ý gì ko khi so sánh như vậy? Hỏi nghiêm túc á.

  Ginko nhớ lại 4 tập đầu thì cũng công nhận nhạc của phim phù hợ với không khí phim. Bài vui vui oh yeah gì đó mà Ohanami nhắc đến chắc là bài My Way của Wheesung. Phim này hình ảnh với Ginko thì thấy cực đẹp 🙂

  Lảm nhảm vài dòng vậy thôi. Tiny với Dô chắc vui hơn Ginko nữa khi thấy bài viết này.
  Dạo này Gk đang chán phim Hàn 🙂

  • NH

   Trong Thiên Long Bát Bộ, Vương Phu Nhân thấy ai không đáng sống là bả chặt vài khúc làm phân chôn dưới gốc hoa trà đó Ginko, dù NH chê nhưng cũng cố chêm tích vào cho thi vị. LOL

   NH nghe bài Oh yeah trong phim thì được chứ không có ý định tìm nghe nên cứ nhớ nó Yeah thôi, hì hì. Hình ảnh phim đẹp, quay tốt, gọn gàng ha. ^^ Uhm Tae-woong diễn tốt hồi giờ mà, NH thích The Devil lắm đó, đang down Cyrano về xem đây, dù không ưng lắm cả hai bạn nữ chính.^^ Xem Uhm Tae-woong diễn hài xem sao. NH thấy Jung Kyu-woon diễn không duyên lắm, cute cũng có cute nhưng mà không ấn tượng, Kim So-yeon đỡ hơn.^^

 2. JinHun

  Định xem Scent of a Woman vì mỗi Sun Ah bây giờ thành Sun Ah, Dong Wook và cả biên kịch đạo diễn nữa. Sau khi vào blog của NH thì một thành 3. NH thật biết cách nhân cảm xúc và xúc cảm đó.

  @ Ginko : JinHun đang có hứng trở lại với Phim Hàn 😀 Tae Jo Fighting.

 3. HanSun

  Đồng ý với bạn. Đã xem phim, mình ko thích kiểu phim thần tượng của Hàn Quốc. Uhm Tae Woong lúc nào diễn xuất của tuyệt vời. Không hổ danh là diễn viên thực lực.

 4. Lấp ló ngoài cửa thấy bài về Dr Champ là em đã vui rồi, mặc kệ dù khen hay chê nhưng ít nhất nó cũng đáng để chị NH phải viết 1 bài,hí hí.
  Còn rơi vào tay chị NH thì sao không tránh khỏi bị ” phê bình” chứ ^^
  Nhưng đọc bài xong lại càng vui hơn vì có thể xem là chị NH đánh giá Dr Champ không tồi rồi.

  Ngay kể cả fan Kim So Yeon cũng rất nhiều người có ấn tượng đặc biệt và thích Dr Champ hơn hẳn PP đấy ạ.

  Mà màn chu miệng kiss của nữ chánh của biên kịch DrC đã tái xuất trong SOW rùi,hihi.
  Một điều em thích ở DRC đó là bộ film kể về những chấn thương và những con người không bao giờ gặp may mắn, những con người chưa một lần đạt tới đỉnh vinh quang. Nhưng họ luôn tự chữa trị cho mình, và nâng đỡ nhau để vượt lên tất cả .

  @ Chị Ginko hiểu ý em út quá ^^
  Mà em biết còn có 1 người vui hơn cả em Dô với Tiny là chị Irian nè ;))

 5. NH

  Thật sự mấy tập đầu NH chỉ thích mỗi mình Uhm Tae-woong thôi đó Linhchando, không thích phim vì phim hơi chán. Nhưng đến tập 10 thì twist mới đi vào câu chuyện lặp lại quá khứ, mà NH thích những twist mạnh như thế chứ mấy vụ căng cơ rồi đau tay xem chán.^^ Mình khó tính có tiếng luôn trời ơi.^^

  Nh cũng thích Dr Champ hơn PP, hì hì, NH không thích tình yêu hóa giải hận thù bao giờ nên phim phải thật hay mới cảm được, chứ bình thường thì coi xong phủi tay quên ngay thôi.^^

  -JinHun: đạo diễn và biên kịch này có phong cách riêng nên xem thấy thích.^^ Cảm xúc thì ít nhưng xúc cảm đối với Dr Champ thì nhiều nên bỏ qua một số vấn đề 1 chiều của phim, vì phim không mang chất Nhật mà mang chất Mỹ.^^

  -HanSun: Uhm Tae-woong đóng hay mà không có duyên với rating lắm, ngoại trừ Seon-duk, nhưng cũng chẳng phải vai chính

 6. HanSun

  Phim kiểu này dạo này rating không có cao được là chắc chắn rồi. Bây giờ phim phải có diễn viên đẹp chiếm 60% khả năng quyết định rating rồi. Uhm-Tae-Woong không đáp ứng cái nhìn nên phim rating không cao là bình thường thôi.

  • NH

   Mình thấy Uhm Tae-woong nam tính, chỉ là không lung linh. NH nghĩ Uhm không có duyên với rating là do cách chọn phim thôi, chọn Seon-duk cái là rating cao chót vót ngay đó, nhưng mà cổ trang Hàn xem chối nên NH không xem.^^

 7. “Như một lần tôi từng đề cập khi drop bộ phim Sungkyunkwan Scandal, tôi không coi trọng cách phim Hàn ướt át hóa nhân vật Yong-ha bản lĩnh dù điều đó để tạo chiều sâu cho diễn viên diễn, vì tổng thể nhớ lại thì đó chỉ là những khuôn ảnh tèm lem sướt mướt như nước mưa xứ Huế tháng sáu mà thôi….”

  –> Chưa xem Dr Champ nhưng cho Marduk đính chính một chút là Huế không mưa vào tháng sáu LOL. Huế chỉ mưa vào mùa đông khoảng tháng 10 trở đi và mưa hoài cho đến tết luôn. Nhưng mấy giọt nước mắt của Goo Yong Ha cũng giống như mưa Huế vào tháng 6, tưởng là phải mưa thì nó mới lãng mạn nhưng thực tế thì nắng rực rỡ mới chính là phong cách của chàng ^^

  Uhm Tae woong thì Marduk coi Queen Seon Duk và Cyrano Agency rồi, ấn tượng chung là bạn này cũng thuộc loại sầu-không-ngố như là Ko Soo vậy đó, tuy là hông được đẹp bằng nhưng UTW có duyên nhờ cái hông được đẹp đó. UTW nam tính nhưng hơi có chút cù lần hihi, nên nói thật là Marduk không mấy ưa, thích anh nào nhìn lém một tí. Dr Champ do ko phải fan của Kim Soo Yeon nên Marduk không coi, nhưng nếu SOW mà hứa hẹn nhiều điều thì có khi phải lôi ra lại nghiền cho đỡ buồn trong giai đoạn thiếu thốn cảm hứng như hiện nay

 8. NH

  Đúng là nước mắt Yong-ha rơi trái mùa ha, uổng khi bk khai tử nhân vật bằng mấy giọt nước mắt lem nhem đó.^^ Uhm Tae-woong trong Dr Champ không ngố nhưng không cù lần chút nào đâu, kiêu ngạo và đêu đểu giống kiểu Cha Seung-won trong City Hall đó, nhưng diễn không lố như Cha Seung-won đâu. Trong Cyrano Uhm đóng vai cà chớt nên nhìn khờ khờ vậy thôi, mới xem Cyrano xong, phim chẳng hay gì nhưng cũng tếu tếu nên xem cũng vui, thích cách diễn của Uhm, dù diễn hài vẫn còn ngài ngại sao đó.

  Marduk coi Delightful Girl Choon Hyang của bk Hong chưa? Uhm đóng một vai ở trỏng đó, đóng thì hay nhưng vai diễn thì chẳng hiểu mô tê gì. Mà Uhm đóng mấy phim hay không đó nha, The Devil, Resurrection, mấy phim thuộc đề tài trả thù ác chiến của Hàn.^^.

  À hôm bữa Nh có nghe nói Huế sẽ tổ chức du lịch mưa Huế, thú vị và lãng mạn ha.^^

 9. Marduk xem Uhm đóng trong Resurrection đi nha, một mình đóng hai vai, để xem vai vừa lém lỉnh vừa lạnh lùng trả thù cỡ nào.

  Ngoài lề chút, Resurrection đụng My name is Kim Sam Soon nên ratings thấp đó, khổ thân ^^ Sam Soon hết một cái là ratings của Resurrection tăng ngay.

  Uhm đóng trong Delightful Girl Choon Hyang là vai phản diện nhưng đúng là mình có cảm tình với anh í nhất phim – do cách diễn và phong cách, dù lúc đó mình mới bắt đầu tập tành xem phim Hàn và chẳng biết ai với ai. Chẳng hiểu phim đó hay cái gì mà có nhiều người thích thế.

  Huế ko mưa vào tháng 6 mà mưa vào cuối năm là giống Nha Trang rồi ^^ Nhưng NT mưa chừng 2 tháng thôi, cuối tháng 10 âm lịch là mưa dữ lắm. Mưa tháng 6 là mưa Sài Gòn ha, mưa cứ rào rào chứ không dai dẳng như mưa miền Trung.

 10. Ginko : thời tiết miền Trung cũng gần gần giống nhau, nhưng Huế cách trở với phía Nam bằng ngọn đèo Hải vân nên thời tiết ở Huế khắc nghiệt hơn. Marduk không biết người nghĩ ra ý tưởng du lịch mưa Huế có phải là người Huế không, chứ đa phần người Huế đều sợ mưa mùa đông lắm, mưa dầm dề dai dẳng cả tháng, không có lúc nào ngơi, mà lạnh còn cắt da cắt thịt nữa. Tết năm nào về Marduk cũng trùm áo len như con gấu, đi không nổi nên đành lăn qua lăn về trên giường LOL

  Marduk chưa coi Delightful Girl. Phim của Hong sis Marduk không hạp lắm, phim nào mới ra thì coi cho biết chứ không đi tìm tòi phim cũ. Để Marduk coi Dr Champ coi Uhm ra sao, không biết đểu kiểu gì hihi, chứ trước giờ thấy anh Uhm lỳ lỳ ngầu ngầu và chảnh kiểu ít nói chứ chú Cha thì nói vừa nhiều vừa điệu ^^

 11. @Ohanami, nãy quên cảm ơn cái tích chôn xác dưới hoa trà, thật là thi vị lol. Ginko nhớ chi tiết đó rồi, mới xem lại Thiên Long Bát Bộ cách đây mấy tháng mà.

  Cả hai phim của Jung Kyu-woon Ginko đều xem được 4, 5 tập rồi dừng. Romance Town thấy Jung còn có chemistry với Sung Yuri hơn là với Kim So-yeon trong mấy tập đầu của Dr Champ. Nhưng nói chung Jung ko có cái duyên thu hút nên cute thì có cute, nam tính thì có nam tính nhưng ko hút được Ginko ^^

  @Marduk, có nghe nói mưa Huế dầm dề rất đáng sợ. Ginko quen mấy cô bạn người Huế vào SG học, cô nào cũng sợ mùa mưa xứ Huế. Nhưng về Tết coi như là về thăm nhà rồi, khỏi đi chơi Tết ở nhà nằm đắp chăn xem phim, đọc truyện cho sướng ha ^^

 12. NH

  Du lịch mưa Huế là du lịch khám phá cái lạ, đi một lần xong co giò bỏ chạy không hẹn gặp lại đó. LOL Trời mưa dầm dề như rứa hợp với ai lãng mạn và trầm tĩnh thôi.

  Uhm trong Dr Champ có phong cách bad-gentleman đó Marduk, không nghĩ ra từ nào miêu tả hết, kiểu nói giỡn cũng như nói thật mà nói đùa thì lại như nói chơi đó.^^ Nói ra là xốc xỉa nghe sướng tai, hì hì.^^

 13. LOL@ vụ chê mà có ý chêm điểm tích vào. Tiny thích lắm, Ohanami nhớ chêm nhiều nhiều vào nữa nha.

  Lần đầu tiên có một phim Tiny đánh giá khó hơn “chuyên gia khó” nhỉ? Thật ra đồng ý với Ohanami cả, chỉ có đoạn “phim ế vì chuyện tình của phim không ướt át” thôi. Tiny thì lại nghĩ với không khí sảng khoái của phim, chuyện tình cảm ướt át và ngây thơ quá.

  Nhân vật bác sĩ Lee Do-wook của Uhm Tae Woong bị chê không mới là vì giống nhân vật bác sĩ trong phim House của Mỹ đó. Nhưng mà anh Uhm diễn hay khiến nhân vật quá sexy. Nếu là Tiny là việc cùng ngày đêm như thế thì cũng bị đổ^^

 14. Haha, em Dô nói chuẩn ko cần chỉnh rồi. Đọc bài này của Ohanami mà sướng râm ran hihi. Nếu không phải nữ chính là Kim So Yeon và nữ phụ là em diễn viên kia thì chắc Irina ko drop phim trong tâm trạng ấm ức như thế đâu. Irina lại ngược với Marduk, thích mấy diễn viên nam tính và ngô ngố cù lần như Uhm Tae Woong đó. Mà đôi khi trông anh Uhm có nét hao hao Lương Triều Vỹ mới lạ chứ ^^

 15. NH

  Irina là fan Uhm Tae-woong ha, mình có cảm tình với fan mấy diễn viên thực lực lắm nha. ^^ Phim mà có cả nam lẫn nữ yêu thích mà chẳng thành đôi đúng là đau chứ chẳng chơi.^^ NH thích diễn viên diễn hay không phân biệt vẻ đẹp lẫn nam nữ, hì hì.

  -Tiny: chuyện tình của cặp chính NH thấy không ướt át và ngây thơ, chỉ là nó thiếu cảm xúc, chemistry không chặt nên thấy chưa thật tự nhiên thôi. Vì vậy nên NH mới nói là chuyện tình không thu hút đó, nhưng NH thích ý tứ đơn giản của chuyện tình đó. Cũng là câu chuyện KSY có ý với một người từng trãi nhưng tiếp xúc dần thì yêu người bên cạnh nhưng NH thích cấu chuyện trong Dr Champ, vì nó không ”ướt át” như hôn trước mặt người kia, chàng luật sư giúp đỡ Ma Hye-ri quen anh công tố như PP rồi nhìn xa ngóng gần, etc… Hiểu ý Tiny là so sánh với không khí sảng khoái trong phim thôi, nhưng NH thấy chuyện tình yêu này tương đối dứt khoát, dù không tạo được cảm xúc đối với NH nhưng NH thấy thích.^^

  • Hihi, nhớ hồi đó mấy bạn bên HYF còn ko biết Irina là fan của ai nhiều hơn ai nữa mà nỡ lòng drop phim ko thương tiếc. Cơ mà uất quá nên chẳng thiết xem. Giờ Irina cũng đang ngóng phim mới anh già có khả năng đóng cùng Han Ji Min. Irina cũng thích Kim Sun Ah nhưng chưa đủ nhiều để phải xem Scent of woman. Cứ nghe ngóng tình hình rồi quyết định xem sau ^^

 16. Ủa phim gì anh Uhm lại đóng với Han Ji-min vậy Irina? Hai người này đóng chung trong Resurrection rồi đó. Thích.

  • NH

   Padam Padam của biên kịch Noh Hee-kyung.^^ Tin này hơn tháng rồi đó. Chẳng biết Irina có vào không nên mình trả lời vậy, do mới nghiên cứu lại Uhm Tae-woong nên biết. ^^

 17. JinHun

  JinHun có nhớ là đến hai ngày vào một đợt hè nào đó nhưng nhớ là hai hôm đều đó có mưa rào khi đi thăm Huế.

  JinHun thích nhât là vào đêm khi trên thuyền nghe hát giữa mênh mông sông nước, có cảm giác bâng khuâng rất riêng.

  P/s : Hôm đó được giới thiệu một quán chè Huế rất ngon và rẻ, lần đầu ăn chè ngon thế ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.