Mạnh Quỳnh

Lâu lắc lâu lơ mình mới thấy thích một nghệ sỹ Việt Nam, nhưng chính xác lại là Việt Kiều. Nghe hát cũng lâu rồi nhưng giờ mới thích cách nói chuyện của anh này, khiêm nhường và hữu lễ nhưng vẫn tự nhiên và ứng khẩu tự tin. Đặc biệt là thích Mạnh Quỳnh khi đứng cạnh Phi Nhung, thích cảm tình-dở dang của hai nghệ sỹ này dành cho nhau. Mình hay thích cái gì có cảm giác dở dang. ^^

Mạnh Quỳnh là ca sĩ, nhạc sĩ nhạc quê hương và vọng cổ. Giọng ca khỏe, nhả chữ gọn và ngọt, luyến láy vừa phải, đặc biệt điểm thích ở giọng hát là không bị “nhão”. Điểm thích ở phong cách là nghe bạn này nói chuyện với Phi Nhung toàn ôm bụng cười vì dễ thương và sweet. Vì bạn này mà có khi tui đi ngâm cứu lại dọng cổ với lết thân đi xem bạn ấy quá, lâu rồi không có xem cái gì của Việt Nam được hết. Còn nhạc nhẹ thì bạn toàn than nghèo nghe mệt, không có hứng thú với thể loại than đâu.

1. Mấy đoạn nói chuyện dễ thương giữa Mạnh Quỳnh, Phi Nhung và Nguyễn Ngọc Ngạn.

1.1: Cực thích đoạn này. Cái vụ tự nhiên kiểu này giữa PN với MQ là kiểu mình thích nhất, có cảnh PN quất MQ một phát ngớ người.1.2: Đoạn này khiến mình nhớ Minh Cảnh. Mạnh Quỳnh hát giả giọng Minh Cảnh, Hữu Cường, Minh Phụng.2: Về quê em-Mạnh Quỳnh, Phi Nhung. Khoái cái câu “anh mỏi cẳng quá!” rồi cá cua ghẹ gì đấy.3: Tân cổ đừng hờn giận nhau-Manh Quynh, Phi Nhung.


4: Tân cổ Duyên nghèo, ba cái vụ nghèo mình hơi oải nhưng mà nhét vào đây vì cái nghèo tươi sáng này thì ok, không có người ta bảo mình cứ nghèo là ghét.


5:Tân cổ Ngày buồn, thích bài này do Thanh Thúy hát từ xưa lắc nên giờ nghe ai hát lại cũng có cảm tình.


6:Lý đất giồng (là đất trên cao á hả?)-Mạnh Quỳnh, Phi Nhung.


7:Nối lại tình xưa-Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh. Bài này thích đơn giản vì hay, hiếm hoi mới có bài cũ phối lại mà mình thích hơn bài ngày xưa, bài cũ Chế Linh hát với nữ danh ca mình không thích nên không ưng bản đó.


8:Giờ tý canh ba-Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh

Advertisements
Categories: Music | Tags: | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.