Ngọt ngào

Hai phút dành cho quảng cáo 🙂Ngọt ngào?
Ngọt ngào có nhiều trạng thái không?
Trạng thái hài lòng, thoải mái hay phải là thỏa mãn?
Ngọt ngào là cảm giác nên mang tính chủ quan cao, có thể đối với một người thì vừa lòng là ngọt ngào, nhưng có người yêu cầu ngọt đến độ “sướng” mới ngào được. Con người ta khác nhau ở mức độ đánh giá đấy, không phải ngọt nào cũng thành ngọt ngào được. Và ngọt ngào trên thế giới này khác nhau là vì vậy.

Một chàng trai đam mê công việc, vùi đầu vào sự thành công nhưng đến một giai đoạn thì nhận ra đi đôi với thành công là buồn tẻ và đơn độc, chàng trai ấy thiếu thốn hạnh phúc khi sóng đôi cùng thế giới. Nên trong lúc thất nghiệp nhận ra mình cô độc bỗng có một cô gái quen vài lần đề nghị sống chung trong một tháng bất vị lợi, với điều kiện là sống theo cách của cô thì có nên nhận không?

Chàng trai ấy đã nhận lời, đã từng bước dò dẫm vào thế giới của cô gái, dò dẫm để tập làm quen với niềm vui, với nỗi buồn và niềm hạnh phúc bằng lòng với cuộc sống, nơi có một người yêu dấu ngóng chờ mình. Câu chuyện dừng lại tại đây là “ngọt” quá đỗi, để người xem mơ về một hạnh phúc cho những con người đi tìm nó. Nhưng cuộc đời ngọt ngào như thế nào đi nữa thì cũng chẳng thể vô lý không không xuất hiện một lời đề nghị “sống chung” táo bạo đến thế từ một cô gái. Ngọt ngào không tự nhiên sinh ra nên sẽ không tự nhiên mất đi, mà chỉ là chuyển từ nguời này qua người khác mà thôi. Và chàng trai nhận được hạnh phúc vì cô gái muốn trao đi, muốn mang đến những góc cạnh mà chàng trai đã không nhận ra chúng tồn tại trên thế giới này. Tình yêu cuộc sống là điều cô ấy có, có trong nhiều nuối tiếc để “gởi” ngọt ngào ở lại. Tình yêu bắt đầu khi người ta mở lòng, khi thế giới trong mắt dang rộng bàn tay để hứng ngọn gió hạnh phúc mơn man. Lúc đó tình yêu chắp đôi cánh thần tiên như gỗ sưa tìm được vân là những áng mây bay trên bầu trời. Và tình yêu bay lên như thế…

Tình yêu bay lên là để …bay đi, bởi vì hạnh phúc nào cũng có cái giá của nó, mơn man bao nhiêu thì sẽ trả lại bằng quay quắt bấy nhiêu. Cô gái chỉ dành cho chàng trai một tháng, một tháng để bắt đầu chứ không phải để kết thúc, để chàng trai mở cánh cửa tâm hồn hứng lấy thế giới “sẽ” rơi, nhiều hơn “đang” rụng bằng lời cầu hôn ấm áp giữa tiết Đông thoáng lạnh. Chàng trai bàng hoàng khi câu chuyện của bản thân lại dở dang một lần nữa, khi cô gái bị bệnh nan y chỉ còn sống được vài tháng mà thôi. Cô như cơn gió lướt qua vỗ về chàng trai trẻ để cậu ta biết yêu lấy cuộc đời lúc thất “tiền”, biết hạnh phúc và biết đau khổ để cảm nhận cuộc đời sâu thẳm trong từng cảm giác có và mất. Cơn gió không dừng lại bao giờ, gió chỉ tan đi mà thôi, tan biến thành nụ hôn ngọt ngào cắn trên nỗi nhớ của chàng trai, ngây ngất trong khoảnh khắc mà mãi miết chẳng thể nào quên trong cảm giác được thất tình…

Với tôi, ngọt ngào chỉ cần đến thế, chỉ cần điểm lên giấc mộng u hoài một Sweet November là đã đủ để không khi nào quên… Phim có sự tham gia của Keanu Reeves (Matrix), Charlize Theron (Battle in Seattle) với cốt truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Herman Raucher viết năm 1968.

Một khoảnh khắc ngọt ngào của SN.

-Thật ra lý do có cái bài này là hôm nay mình ăn ly chè nhãn nhục bọc hạt sen mà nó ngọt quá nên cổ bị dợn, thành ra ám ảnh cái chữ “ngọt”. Sao người ta không dùng Tropicana slim nấu chè nhỉ? Hãy dùng Tropicana slim đi, please!!!

Advertisements
Categories: English movies | Tags: | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “Ngọt ngào

 1. JH

  Đọc review tự nhiên thèm chè theo, đi kiếm cốc chè về đọc chưởng tiếp đây. Sao phim này làm mình nhớ cái phim điện ảnh Millionaire’s First Love của Hyun Bin có cảnh thổi hoa bồ công anh vậy ta. Sao thấy nội dung na ná. Còn đoạn đầu thì khác.

  “Ngọt ngào không tự nhiên sinh ra nên sẽ không tự nhiên mất đi, mà chỉ là chuyển từ nguời này qua người khác mà thôi” =>lol, review kiểu này dễ bị dụ coi phim quá ta. Để khi nào rảnh coi vậy. Cuối tuần vui vẻ hì hì.

  • NH

   Chúc ăn chè ngon, đọc chưởng vui nha.
   Phim của Hyun Bin là junai, tình yêu trong sáng kiểu vị thành niên, còn phim này là của người lớn hehe. Thiết lập tình huống của phim này hợp lý hơn đó. 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.