Ấn tượng đầu Wild Romance

Phim viết về tình yêu giữa cặp đôi chó mèo, cãi nhau chí chóe, chơi khăm suốt ngày. Tập 1 thiết kế tình huống để đưa chó mèo về sống chung một chỗ, mèo gào, chó sủa gầm gừ nhau suốt luôn. Kể thế chắc biết ấn tượng của tôi về cái tình yêu lãng mạn hoang dại này rồi. Còn tôi chắc rằng mình sẽ xem phim này theo cái kiểu tình yêu là cái “khỉ mốc”, mà xem tuyến phụ được chăm chút thì nhiều. 🙂

Tuyến phụ rất thú vị, chả có cái vụ xép nép theo tuyến chính như mấy phim của mấy vị ngôn tình-xếp de thuần phục như chó thuần phục chủ-xem thấy đúng là đáng đem vứt sọt rác. Tuyến phụ trong phim này rất oách, ấn tượng từng chút một khi tương tác với nhân vật chính bằng vị thế của mình, họ biết sống sao với mấy cô cậu già mà còn chưa biết nếp nhịn.

Thật ra tuyến chính được xây dựng tốt, đúng như tội dự đoán, nhòm mấy cảnh hai anh chị chơi khăm nhau xong cả hai cùng te tua xơ mướp thở hộc không ra hơi rất vui, nhưng cái kiểu tình yêu cãi lộn-trước khi yêu này không phải gu của tôi nên tôi khá khó “nạp” được mấy tập đầu của phim này. Tính cách nhân vật chính được chăm chút cẩn thận, hợp lý và biết thân biết phận, họ có điên lên cách gì thì khi gắn với cơm áo gạo tiền cũng rất biết điều, nhịn chứ không chịu nhục với người kia bao giờ. Tương tác của họ thú vị ở điểm đấy, rất bình đẳng và sòng phẳng, chơi khăm rất được, rất bạo và nói chung là rất quái chiêu, mặc kệ người kia chịu mệt mỏi, phiền phức thế nào, bởi vì đây là lúc chơi cho biết mặt nhau. Nhưng già rồi mà cứ cãi nhau như chó mèo vô tư cái kiểu đó… để rồi yêu nhau (chắc chắn thế) thì hơi trẻ con với tôi. Nhưng nhìn chung vấn đề đó không đáng lưu tâm bằng diễn xuất của hai diễn viên chính, thiếu duyên gây cười-cái kiểu họ tự cười bản thân rất duyên cần có để khán giả cười theo, điều mà ở Alone in love hay EIA các diễn viên đã làm rất khá. Tâm lý nhân vật được diễn viên xử lý còn thuần quá nên non.

Đạo diễn cũng có chút vấn đề, có vui, có sáng tạo bằng những hiệu ứng hình ảnh và cách quay, nhưng vẫn phải nói là còn non tay nghề để tạo nên sự thu hút. Chắc đạo diễn này mới ở bên mấy phim cuối tuần qua nên quay hơi yếu dù đã cố gắng thoát khỏi những góc quay truyền hình, tôi cũng gặp vấn đề này ở Protect the boss năm ngoái, ai bảo đẹp chứ với tôi thì mấy sự thử nghiệm này nhìn như tập làm phim, xem hơi oải vì chưa thuần thục. Cảnh quay có thoại thật sự quá nhiều nên nghe không kịp ngáp mà cảm xúc cũng chẳng kịp ngậm lại, cũng vì đạo diễn non tay nghề không biết thêm những cảnh quay thật gợi để người xem thích thú hơn. Tôi rất tiếc là bk Alone in love hợp tác với đạo diễn chưa thuần tay nghề, khiến bộ phim giảm đi một phần chất lượng, khiến chị phải tự bơi bằng kịch bản không mà thôi. Tuy nhiên nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, có lẽ một phần do tiêu chuẩn của tôi khá cao, chứ nhìn chung đạo diễn không tệ, nhưng có lẽ tôi đã xem Alone in love, EIA thì khi phải hạ chuẩn khiến tôi không hài lòng.

Nội dung phim tỏa được khá nhiều vấn đề ở những tập đầu, bên cạnh câu chuyện tình yêu-địch thủ-phản gián, rồi cùng chung hoạn nạn nên hình thành tâm lý “thương yêu” tự khi nào sẽ được phát triển ở những tập sau, được gợi ý khá khéo léo, thì câu chuyện mâu thuẩn giữa tình bạn-tham vọng cũng được phim đề cập một cách ý nhị bằng một cách kể thông minh rất đáng xem. Cùng đó với những tính cách nhân vật phụ đa dạng, ý nhị và còn nhiều ẩn ý cần khám phá thì lại cũng nên xem, tôi rất thích cậu chàng quản lý của nam chính, lạnh rất ra dáng, tuy diễn viên diễn cũng còn non. Tuy nhiên câu chuyện tình yêu chính thì tôi hy vọng nó sẽ “hoang dã” hơn ở những tập sau, như kiểu quậy nhau, phá nhau, bạo lực với nhau song cũng đầy quyến rũ gợi cảm ở nét mạnh mẽ, để họ đấu nhau như sư tử đấu với hổ coi cho sướng, thay vì mấy màn mở đầu trẻ con mới chỉ ở mức chó mèo gào.

Phim không hợp thị hiếu mấy chị nội trợ, rating ế hơn mấy phim dành cho mấy chị là chuyện hiển nhiên. Phim có vẻ gần giống, tôi không chắc, truyền hình Mỹ ở cách quay, mảng thoại đối ngẫu thông minh, nhưng cái duyên dáng của diễn viên thì chưa giống thành ra khó có thể khen hết mình, một điều đáng tiếc trong việc bk Alone in love hướng đến những đối tượng trẻ hơn nên chọn hai diễn viên diễn chưa thật sự nhuyễn. Tuy nhiên nếu ai muốn xem tương tác giữa những cặp đôi ngang cơ, quậy được thì yêu được thì nên xem Wild Romance để biết thế nào là tình yêu cự nhau mà nên đôi, không phải ba xu như ngôn tình ở vỏ bọc hoàng từ và lọ lem dụ khị mấy em teen. Wild Romance là một câu chuyện hai con người ở hai phía đối lập, hai thế giới khác biệt nhập làm một, bằng cách đưa họ thật sự hiểu về thế giới quan của nhau trước khi nhìn lại tình cảm của mình, và vì thế họ cần nhau-như một người hiểu mình.

Categories: Korean dramas | Tags: | 13 Comments

Post navigation

13 thoughts on “Ấn tượng đầu Wild Romance

 1. NH mới coi tập 1 phim này à. Xem tiếp rồi hay thì viết tiếp nha. Mình cũng chưa xem nữa. Wookie đóng phim này chán lắm à, có đóng giống phim nào trước đây không hả bạn? Có giống Partner tý nào không? Nghe đồn nhân vật bạn ấy đóng máu nóng, lại còn cục cằn, thô lỗ, dốt nát nữa. Tạo hình thì xấu ỉn, ai mà ham.

  Phim này rating thấp lắm à. Kể cũng buồn nhỉ. Đang tính có nên coi không. À nhân vật cậu chàng quản lý của nam chính hồi xem giới thiệu phim mình cũng đoán là thích nhân vật này đó. Nhìn lành lạnh, dễ thương.

 2. NH

  Giống kiểu diễn Perfect Couple đó JH, còn drama thì không giống lắm đâu, không có dễ thương, tuy nhiên cũng tự nhiên. Mình xem phim này khó tính nên thấy hai bạn chính đóng không duyên, chứ cũng không vô duyên đâu, cũng tạm nhưng cứ nhớ đến Kam Woo-sung là mình thấy Lee Dong-wook còn phải rèn luyện thêm.

  Tạo hình vậy là đẹp rồi đó, mấy phim trước đạo diễn cho mấy nhân vật nam toàn mặc đồ cùi bắp nhòm phát là cười. ^^ Mình coi được 2 tập thôi, viết tiếp thì chắc không đâu, phim này hữu xạ tự nhiên hương, khỏi mất công rao hehe. ^^

 3. Vừa google Kam Woo-sung là anh diễn trong Alone in the love đó hả. Ôi trời, trong Alone In Love, anh Kam Woo-sung diễn ngang với Son Ye Jin đủ thấy thực lực thế nào rồi, với lại hồi đóng Alone In Love anh ấy 37 tuổi rồi. Thế nên NH khó tính vừa vừa thôi nha. Cứ coi cộng tác với biên kịch Park là cơ hội để Wookie tiến bộ đi. Mình đoán cậu ấy tiến bộ nhiều sau vai này.

  Vụ ngoại hình chắc cá nhân, tại coi Partner thích quá nên qua mấy phim khác thất vọng hết, nhất là nó giảm dần thế này thì mình phải la làng chứ. Nhập ngũ cái mất cái má búng ra sữa hồi Partner, uổng ghê là uổng.

  P/s : Vừa tìm rating thì được có 6,7% thôi à, gì mà cao quá thể thế nhỉ, hữu xạ tự nhiên hương cái nỗi gì NH ơi. Haha tra thêm rating The Devil cũng rứa, hơn tí xíu.

 4. NH

  Nhòm Kam Woo-sung diễn mà NH toàn cười đó, diễn có duyên lắm luôn, mà mấy nv trong Alone in love NH có thích ai đâu, mà mỗi dv đều diễn có duyên quá xá. Lee Jin-wook diễn ít duyên nhất, nhưng mà cũng bắt nhịp được kiểu kịch bản của bk Park nên cái mặt khờ khờ mà hay hay., thêm nhân vật thú vị nên thích toàn phim.

  Khi khó tính thì làm gì có vụ nhận xét diễn xuất tiến bộ trời, đạt hay chưa đạt thôi. ^^ Mà đúng là lứa dưới 35 tuổi của Hàn thì NH ít thấy diễn viên diễn hay, vẫn thiếu tự nhiên lắm nên chịu thôi. Đã bảo EIA chưa tới 4% mà, giờ lại cạnh tranh với cái phim Trăng sờ soạng Trời đúng cái kiểu Hàn xẻng thì thua là cái chắc. ^^ Coi như bình thường đi xem cho thoải mái, phim bên Hàn phim ế là phim hay, mấy phim đắt chả có mấy cái ra hồn đâu. ^^ Đóng ngôn tình là lên hương ngay đó mà. ^^

 5. Trăng sờ soạng Trời lol. Tin này lộ ra thì hội antifan NH với Wild Romance chắc cũng đông đảo không kém gì Park Moo Yeol đâu lol. Mình thì không quan tâm tới phim cổ trang nhưng cũng biết phim đó chạm 20% rating ngay tập 2. Mà cũng đúng, phim này toàn mấy diễn viên trẻ, dễ thương, mấy mẹ mấy chị chả ham. Đi coi hai cô cậu bạo lực làm gì cho ảnh hưởng mặt trái tới con em họ.

  Thôi đi coi Devil tiếp đây.

 6. NH

  Thì ai cũng thích trẻ trung dễ thương mà, phim Wild này nó wild thì mấy chị không thích đâu, với nội dung nó cũng không gần gũi với tâm lý mấy chị đâu JH à, phải thông cảm thôi, người ta thích xem phim cho vui, dễ cảm dễ bỏ hơn mấy phim nặng đầu, phần thoại của Wild Romance sắc quá thành ra khó gần đó. ^^ Mà phim khó gần thì ế lol. ^^

 7. Thoại của Wild Romance sắc lắm à, giống EIA và Alone In Love không? Mình thấy mấy biên kịch NH thích thì khoái biên kịch phim này nhất đó, thoại dí dỏm, hài hước, đọc thoại đã đáng xem rồi huống hồ coi phim. Chị này ngoài đời chắc vui tính lắm.

  Tự nhiên nhớ Alone In Love phải lôi ra coi vài đoạn cười nãy giờ. Đúng là cùng thoại hay mà nó chân thành, gần gũi thế. Không giống mấy biên kịch nổi tiếng gì mà nàng tiên cá trước khi tan thành bọt biển cố lái xe cứu người yêu.

 8. NH

  Cái kiểu cãi nhau liếng thoắng đó JH, xem được lắm.^^ Thoại ba trợn đó, nhưng được phát ngôn đúng chỗ nên ấn tượng.

  Alone in love thì hay rồi. Mà chị này lựa dv có vẻ hợp NH ghê luôn, Son Ye-jin, Lee Min-ki, giờ là Lee Dong-wook. ^^

 9. Lee Min-ki là bạn đóng trong phim tìm kho báu đó hả. Son Ye-jin, Lee Min-ki mình đều thích nhưng không thích bằng NH.

  NH xem đến tập mấy rồi? Phim hay hơn 2 tập đầu không? Đang định xem thử nhưng nghĩ lại sợ chết chìm bởi cái bạn kia nên tránh trước cho lành.

  Đi coi Kim Lăng Thập Tam Thoa đây, thích Đông Đại Vi hehe.

  • NH

   NH vẫn chưa xem tiếp được đó JH, để nhiều nhiều xem một lần luôn, nhưng nghĩ phim sẽ khá đó, cứ coi đi, chết chìm cũng đáng mà.

   Đúng là Lee Min-ki đóng trong phim Kho báu đó, NH thích Lee Min-ki vì cậu ấy diễn khá, phong cách diễn chịu chơi, không sợ xấu. ^^

 10. Bữa nay thì bạn NH xem phim này được đến đâu rồi? Tập mấy rồi? Ginko tính d/l Vietsub về xem cho tiện vì đã là hardsub rồi, ấy vậy mà ko có loại link Ginko dùng được cuối cùng lại phải d/l Engsub về, …sẽ xem ^^ Wild Romance nghe nói được khen nhiều.
  À mà hài đợt này còn có History of the salaryman nữa, Ginko cũng tính xem.

  Cái Moon Sun rating nó lên vút tận mặt trăng mặt trời thiệt rồi á. Phim đó được dàn cast thôi chứ mình xem đến tập 6 rồi mình vẫn thấy ơ hờ với phim lắm. Phim Moon Sun là cổ trang mà OST dở tệ luôn.

  Mình tính xông đất nhà NH mà nhà nhiều cửa quá ko biết vô cửa nào, đành chui đại vô đây ^^

  Năm mới vui vẻ nhé!

 11. Tiny xem Wild Romance tới tập 10 rồi nè. Tập đầu cãi nhau chó mèo chí chóe, diễn xuất cường điệu, đạo diễn quay hyper quá nên không thích chút nào, Tiny định drop rồi. Qua tập 2 có mấy khúc hài có duyên nên xem tiếp tập 3, rồi bị cô bk cuốn vô tới tập 10 luôn. Nhiều tình huống hài trong phim này tưng tửng đỡ không nổi.

  Không biết chị có xem các tập sau chưa, bk này vẫn khoái phong cách trinh thám bí ẩn lắm. Tiny thích cách xây dựng nhân vật, như chị nói là chơi rất sòng phẳng, thẳng thắn. Từ chỗ họ cãi nhau tới chỗ làm bạn đều cảm thấy rất tự nhiên.

  Ôi còn tuyến nhân vật phụ thì iu iu iu. Tiny khoái nv cô bạn ở chung nhà Kim Dong Ah và anh trưởng phòng Kim quá. Phim nào của bk Park cũng có những nhân vật quái quái đáng yêu như thế.

  Lee Dong Wook đóng hài có duyên, mà tạo hình giông giống trong La Dolce Vita nữa chứ.

  Đã phàn nàn trong vườn dưa rồi nhưng vẫn phải qua đây nói xấu cho thỏa. Tiny dị ứng cô idol Jessica và diễn xuất đáng mâm xôi vàng của cô ta quá, xuất hiện ở tập 8 làm mình hết muốn coi luôn.

 12. NH

  NH vẫn dừng ở tập 2 thôi Tiny ơi.

  Mà NH cũng thích tuyến phụ ở phim này hơn tuyến chính, thích nhất cách hành xử của trưởng phòng Kim. ^^ Nhân vật phụ duyên dáng, chỉ là nhân vật nữ chính đóng hơi chán, cộng vào mấy tập đầu chó mèo chí chóe xem mà nản luôn. Nhưng Tiny nói mấy tập sau khá hơn nên sẽ kéo thử xem thế nào. NH cũng ớn đến mấy đoạn cô idol đóng lắm, diễn viên chuyên nghiệp mình còn chưa ưng nữa thì idol đúng là tra tấn mình lắm. ^^

  NH cũng đoán phim sẽ đi theo hướng trinh thám với cách kể chuyện của bk, vì vậy những tập sau có lẽ sẽ dark hơn một chút đó Tiny, mấy tập càng về cuối sẽ càng mạnh tay. ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.