Spellbound

Spellbound là một phim hài đơn thuần kết hợp cùng những khoảnh khắc đẹp đọng lại với khán giả. Nội dung và dàn dừng không nổi bật, nhưng chỉ bằng diễn xuất của Son Ye-jin và Lee Min-ki đã khiến phim nổi bật giữa hàng loạt phim tình cảm-hài khác.

Nội dung phim kể về chuyện tình của một cô gái sống cô độc do bị ma ám, với một cậu chàng sống bằng nghề ảo thuật về ma…giả.Chỉ vậy thôi là đủ để tạo mọi tương tác giữa hai diễn viên chính, đầy sức hút và ngọt ngào khi hai con người vượt qua rào cản để yêu nhau. Khả năng làm chủ ống kính của hai diễn viên chính rất tốt, cũng như tương tác giữa hai diễn viên rất vừa vặn. Son Ye-jin quá dễ thương trong vai cô gái dễ thương…thương không dễ, Lee Min-ki thì quá cute trong vai anh chàng nhát gan run lập bập vì sợ ma nhưng đương đầu với sợ ma để say yes với tình yêu.

Yếu tố tâm linh được phim dựng đơn giản, hù khán giả chơi chơi nhưng cũng chứa đựng ý nghĩa tượng trưng cho chướng ngại tâm lý mà mỗi mảnh đời mắc phải. Và khả năng nhìn thấy ma của nữ nhân vật chính được tận dụng để đạo diễn thực hiện những hành động đẹp mang lại nhiều cảm xúc. Tôi yêu vô cùng khoảnh khắc em bé gập người cảm ơn hai nhân vật chính khi em đã hoàn thành tâm nguyện, với tôi đó là khoảnh khắc đẹp nhất phim, đẹp đến lặng lòng ở tình người với nhau, tình người bởi một người đi ngang qua cuộc đời đã kết nối tâm nguyện cho một người. Và rồi em tan đi như cơn gió tan vào không trung để lại khoảng lặng thật mênh mang. Lòng hàm ơn mang dấu ấn tình cha con mang đến một chút tiếc nuối nhưng thật nhẹ nhõm cõi lòng. Có lẽ có những khoảnh khắc như thế thì phim đã đủ đẹp, bởi khoảnh khắc ấy khiến tôi thấy hạnh phúc.

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi trẻ quá cute, tương tác hài hòa với những tình tiết hài hước nhẹ nhàng-mang theo tâm lý khi yêu rất vui, nhưng cũng rất thực. Lại phải nhắc về diễn xuất của phim, phần đinh khiến phim vui hơn, nhưng cũng lắng đọng hơn. Những trường đoạn hài hước Lee Min-ki có nhỉnh hơn Son Ye-jin một chút, nhưng những trường đoạn tâm trạng thì Son Ye-jin không hổ là bà hoàng của dòng phim tình cảm Hàn Quốc, cô diễn quá đạt ánh mắt bất lực với số phận của nhân vật, diễn quá bay cảm xúc khi yêu một người đàn ông mà mình mong muốn yêu và được yêu. Lee Min-ki hóa thân thành một chàng trai “đẹp” theo một cách thực nhất, là người phải quyết định lựa chọn giữa tình yêu và cuộc sống yên bình sau này. Lee diễn đạt hơn tôi mong hình ảnh một người đàn ông đủ “trẻ” để cà tưng, nhưng vẫn đủ “già” để thể hiện “chất” đàn ông từng trãi ở những đoạn tâm trạng. Cả hai tung hứng ăn ý nhưng không hề quá lố và họ xứng đáng là những diễn viên tài năng nhất của Hàn Quốc ở lứa tuổi 30, tuy Lee Min-ki chỉ mới 27 nhưng có thể xếp vào hàng ngũ những dv lứa 30, thậm chí Lee diễn còn khá hơn rất nhiều so với những dv lứa 30 khác.

Thông điệp của phim đơn giản, dễ hiểu nên dễ đi vào lòng người khi cổ vũ mọi người hãy yêu thương thật lòng dù phải vượt qua giới hạn tâm lý. Ma quỷ không là gì nếu con người ở bên nhau nỗ lực cùng giải quyết. Và ma quỷ cũng không thể cản ngăn con người đến bên nhau, thậm chí là còn giúp người ta lại gần bên nhau khi thích hợp. Tình tiết ngẫu hứng, đôi chỗ nhặng xị, nhưng biết sử dụng yếu tố nhặng xị để đưa đẩy tiến trình tình cảm của cặp đôi chính nên phim rất thú vị, đôi chỗ xử lý khá thông minh, tuy chưa thật sự đột phá. Tôi thích cách nam chính hỏi: thế có cách nào để ngủ ngon không? Thật lém lỉnh và dắt được vấn đề đến một mức tình cảm cao hơn, cao hơn ở mức nào thì xin vui lòng xem phim, như thế đã đánh thức cảm xúc tiềm tàng hình thành phản xạ tình yêu. Họ là một cặp đôi hiếm hoi của Hàn có cả chemistry vừa dễ thương lại vừa gợi cảm nên đã lắp ghép thành một tình yêu “thoáng” ngọt ngào một cách tự nhiên và tự do.

Nhìn chung Spellbound có ý tứ tình yêu cổ điển kết hợp với cách thể hiện hiện đại để mang đến cho khán giả một tình yêu trẻ trung. Hãy xem phim để cảm nhận cầu vòng tình yêu như miêu tả, hay để thưởng thức một câu chuyện ma nhẹ nhàng hù chẳng được mấy người nhưng hù được một người-lấy cớ xây đắp nên tình yêu của màn ảnh Hàn, hay xem để cười với nụ cười rất tếu táo bằng cách dẫn dắt có duyên của đạo diễn ở tương tác nhân vật chính-phụ. Hoặc chỉ xem để biết tại sao người ta thường nhắc đến Son Ye-jin như một “thương hiệu” của màn ảnh xứ Hàn, trước khi xem tôi không quan tâm đến đạo diễn, và sau khi xem vẫn không quan tâm đến đạo diễn, chỉ quan tâm là biết đến bao giờ hai diễn viên chính lại đóng với nhau, hai diễn viên tôi rất thích của Hàn, và họ cũng là một trong số những cặp đôi màn ảnh hiếm hoi mà tôi thích. Bao giờ cho đến Tháng Mười đây? Haizz.

Categories: Korean movies | Tags: , | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “Spellbound

  1. Hi hi ha ha, sau khi đọc bài này Cat cảm thấy cuối cùng cũng có thể bật cười được rồi. ^^ Cat xem xong phim khoảng một tuần trước, trong khi xem mà phải liên tục nói nhỏ vào tai người ở bên cạnh mình “tại sao phim nhảm quá vậy? tại sao Son Ye Jin lại chọn phim hài hước? tại sao? tại sao?” Cat muốn trông thấy Son ở Cannes kia!!” he he. Nhưng thỉnh thoảng phải dừng lại chỉ để thốt lên rằng bạn Son quá đẹp, bạn Ki đóng cũng đạt thỉnh thoảng còn “qua mặt” bạn Son và còn lại cuối cùng là phân cảnh “dưới nước” và những chi tiết liên quan đến sợi dây chuyền.. Tính cách nhân vật hơi bị trời ơi làm Cat thấy ghét! LOL ^^

    • NH

      Haha, fan Son không chịu được khi thấy Son đi đóng vai gây cười sao? LOL. Son chắc sẽ dần dần tìm vai để đến Cannes thôi, nhưng có lẽ cô ấy nghĩ chưa thích hợp nên thích rong chơi và thích được làm chủ bộ phim mình đóng đó. NH thích phim này lắm á, rate điểm tối đa ở mức phim giải trí đơn thuần luôn đó. NH thấy phim đơn giản, ý tưởng sợi dây chuyền không có giá trị gì lắm, nhưng nói chung cũng tạm được. Còn tính cách nhân vật thì phải trời ơi mới gây cuời được chứ, để bộc lộ hết khả năng của hai diễn viên mà. Phim hài thường phải nhảm nhảm vậy mà.^^

      Nhưng NH yêu cái cảnh cậu bé gập người cảm ơn lắm đó Cat. ^^ Yêu vô cùng luôn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.