Shut up flower boy band – Một thoáng tuổi trẻ

Là một phim về tuổi trẻ đẹp và một đoạn kết thông minh, phù hợp với diễn tiến của phim. Khẳng định là như thế, khi tôi dám cá khó có drama Hàn nào viết về tuổi trẻ (trong sáng) khá hơn Shut up.

Shut up flower boy band theo dòng phim thần tượng là chuyện không thể phủ nhận, nhưng điểm xuất sắc nhất ở phim là đoạn kết đã bức phá được ra tính chất thần tượng để tự trưởng thành trở nên một phim về tuổi trẻ, về ước mơ và lý tưởng sống trong cuộc hành trình tìm kiếm bản thân.

Điều tiếc nhất ở đây là phim thiếu một chút ngẫu hứng hơn nữa để vẽ nên cảm hứng của khán giả gần hơn.  Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim trẻ trung nhưng không trẻ con, một phim vui vẻ nhưng không thái quá, một phim đi được từ trí óc vào trái tim thì nên tìm xem Shut up flower boy band, để bỏ quên đi cái lý thuyết một phim cảm bằng trái tim thì phải treo não lên cành quất, bỏ rơi luôn lý thuyết một phim vận óc để cảm thì không thể đi vào lòng người.

Tuổi trẻ là những kỷ niệm đẹp của đời người vì tuổi trẻ có nét vui vẻ trong hoang mang, có nhiệt huyết dám yêu dám bỏ và có sự trãi nghiệm đang lớn dần lên, đang tịnh tiến phát triển thành những trầm tích lắng lại như phù sa đắp bồi một ốc đảo khi chu du trên dòng đời, ốc đảo hạnh phúc.

Tuổi trẻ còn đẹp bởi có tình bạn và tình yêu, đẹp bởi chính sự đấu tranh giữa tình bạn và tình yêu như thế, để học cách chia sẻ và lựa chọn trong cuộc đời nhiều đánh đổi. Những thanh niên nam nữ trong phim đã có một thời hoa mộng với trãi nghiệm tình bạn đẹp đẽ, tình bạn của những con người không muốn cô đơn, nhưng cũng không muốn bạn mình cô đơn. Để rồi dù biết buổi tiệc nào cũng phải chia ly, nhưng cũng biết cách chia ly như thế nào mới có được dư vị lưu lại trong lòng người. Để rồi mỗi người mỗi ngã nhưng những người hiểu nhau sẽ không bao giờ mất nhau.

3* rưỡi 🙂 Nên thôi rate 4* cho tuổi thanh xuân đã mất của chúng ta. ^^

Đọc thêm nhận xét ở bài viết cảm nhận Shut up flower boy band (Ep 1-10)

Advertisements
Categories: Korean dramas | Tags: , , | 10 Comments

Post navigation

10 thoughts on “Shut up flower boy band – Một thoáng tuổi trẻ

 1. em coi đến đoạn chàng trưởng nhóm mới hun cô bé trên thượng, rồi mai cổ nói ko có gì, chán thái độ cổ bỏ dỡ lưng chừng luôn hehe

  cá nhân em cảm nhận nét diễn xuất của cô bé ấy nó cứ 2 mặt thế nào ấy chị ạ

 2. NH

  Đâu phải hôn xong là xong mọi chuyện đâu Jazz Guy :). Con gái mà, cũng cần suy nghĩ một chút, với lại NH nhớ đoạn đó cô ấy chưa giải quyết dứt điểm với cậu kia nên cô ấy chần chừ để từ chối cậu kia trước rồi mới tiến đến với cậu trưởng nhóm. Khi xem đoạn đó NH cũng thấy tội cậu trưởng nhóm nhưng mà hành mấy chàng chút tình yêu mới vui 🙂 . Thế hay hơn là bắt cá hai tay cùng một lúc mà. Xem tiếp sẽ thấy cô bé đấy dễ thương và hiểu chuyện lắm đó Jazz Guy. ^^

 3. em cũng biết là cô ấy là dv chính nên đường nào cũng tốt đẹp hết, chỉ tại đúng khoảnh khắc đó điều mình mong đợi bị lưỡn lờ nên quê đó mà! chắc tại em đã đưa nhiều tâm ý của mình vào câu chuyện quá hehe

 4. Trời ơi, rate phim này 4* lận đó hả?!!! Lại còn khẳng định khó có drama nào viết về tuổi trẻ trong sáng khá hơn SUFBB 🙂

  Xem liền, xem liền 🙂

  Thấy chê các phim đang chiếu dữ quá nha ^^

 5. midori

  Nghe Ohanami khen phim tớ đã chạy đi coi. Quả không thất vọng chút nào. Đây là phim về đề tài tuổi trẻ của Hàn đầu tiên mà tớ ưng ý nhất. Tớ bị lôi cuốn theo suốt từ tập đầu tới tập cuối, buồn, vui, giận dữ, thăng hoa, hạnh phúc cùng họ. Tớ thích tại vì cách thể hiện cảm xúc rất thẳng thắn, ko màu mè của các nhân vật, họ tự tin sống đúng bản chất mình. Cả cái cách họ đối diện với sai lầm của mình, vẫn rất ngốc nghếch nhưng dũng cảm, chân thành. Phim rất cân bằng, ko có nhân vật nào gây nhàm chán, ai cũng thú vị theo cách riêng của mình. Lần đầu tiên thấy phim Hàn biết tiết chế, không dìm nhân vật phụ xuống, nâng nhân vật chính lên.
  Đây sẽ là một drama mà tớ nguyện yêu suốt cuộc đời.

  • NH

   Mấy cô cậu ấy cư xử hợp lý ha, nhẹ nhàng nhưng phù hợp và hiểu mình hiểu người, nói chung là sống tình cảm nhưng fair-play. NH cũng thích ở sự thẳng thắn đối diện với tình cảm và đặc biệt tính cách, tâm lý nhân vật được điều hòa tốt, không nhảy tưng tưng như lên đồng ở mấy nhân vật phim Hàn đình đám gần đây. Thích tất cả các nhân vật luôn. Mấy cậu bé dễ thương, mấy cô bé dễ thương. ^^ Tìm được phim ưng ý vui ha. ^^

 6. midori

  Uh vui lắm. Nhờ có ohanami đó. ^^. Bạn Jo Boa dễ thương thiệt á. Lúc đầu mới xuất hiện tớ ko thích lắm vì nghĩ chắc kiểu nhân vật nữ ngây thơ trô trố đây mà. Nào ngờ càng về sau càng thích nha. Bạn ý hiểu chuyện, cư xử đâu ra đó, ko giống kiểu mấy nàng công chúa cứ thích làm mình làm mẩy. Đã vậy bạn ý còn rất độc lập, ko ỷ lại vào ai cả. Thêm nữa là tớ thích thời trang của phim, ko cầu kỳ nhưng có style, mấy cậu chàng ăn mặc đầu tóc bụi bặm và đáng yêu. Bạn Ji Hyuk nhìn lúc nào cũng ngái ngủ và lôi thôi nhưng cute lắm luôn, thích cái đầu xù và mấy sợi dây chuyền lòng thòng trên cổ. :DD. Tớ cũng muốn sắm mấy cái giống vầy. :))

  • NH

   LOL muốn sắm mấy sợi dây như Ji-hyuk sao, vậy thích Ji-hyuk cũng nhiều ha.^^ Mình thì không mê dây vòng gì hết nên ít để ý đến ^^. Mấy cô cậu ấy cũng toàn người mẫu nên ăn mặc ngầu ngầu thấy đẹp. ^^

   NH cũng thích Jo Boa, cô bé có vẻ đẹp mà NH thích, dễ thương, nhu mì nhưng không yếu đuối. ^^ Tính cách nhân vật cũng vậy.

 7. trucle

  Chào NH,

  Hôm nay có tí rãnh rỗi nên vào đọc bài của NH, đọc thôi, chưa xem phim mà đã thấy thích và thấy yêu lắm rồi. Chắc phải ráng xem mới được.
  Trucle thích đoạn “Để dù biết buổi tiệc nào cũng phải chia ly, nhưng cũng biết cách chia ly như thế nào mới có được dư vị lưu lại trong lòng người. Để rồi mỗi người mỗi ngã nhưng những người hiểu nhau sẽ không bao giờ mất nhau.” của NH ghê.

  Cám ơn NH nhiều, đọc cứ như thấy tuổi trẻ của mình vẫn còn đó, những hình ảnh vẫn sống động và lung linh như ngày hôm qua.

  • NH

   Nếu sắp xếp được thì Trucle xem thử ha, hy vọng Trucle sẽ thích, NH thì luôn thích những câu chuyện về tuổi trẻ, chắc có lẽ vì “hình ảnh sống động và lung linh” như Trucle tả lại ^^.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.