Lang tang

Than thở cá nhân đấy nhé, không nên đọc, rất không nên đọc 🙂 .

1.
Hôm bữa coi Bà ngoại gangster của cô Na Moon-hee. Phim Hàn mở đầu tương đối, nhưng giải quyết đề tài thì đối thành tương, nát bét. Đoạn kết cliché và gán ghép cái hiện thực nửa mùa vào xem chẳng đâu vào đâu. Nhận ra kiểu phim tạp kỹ bi hài của Hàn không hợp với gu thưởng thức của tôi, thấy nó nửa ông nửa bà sao đó nên chẳng cảm được. Ai đời đạo diễn lý giải lòng vòng để ba bà già đi cướp ngân hàng cho nhộn, xem khoái khúc này, để rồi “tắt bóng giữa bình minh” aka “ra đi” trong nhà đá và màn bi ca ngân lên ai oán. Đâm ra giải trí cũng nửa mùa, mà nghệ thuật càng nửa mùa. Kiểu phim bình dân học vụ mà thích rướn cổ này ở Hàn chả bao giờ thiếu, mình lại cứ cố rướn cổ mà xem. Rướn cổ nhảm nhí.

2. Để đời đỡ nhảm sau một thời gian đã … nhảm, tôi đi tìm phim xem. Tìm hoài xong tìm được và tính xem Sở Lưu Hương mới, đang chán đời xem Cổ Long cho … chán hơn LOL. Phim Cổ Long luôn mặc định một chút man mác buồn về những dang dở. Điều đó tạo nên chất lãng tử trong truyện Cổ Long, mênh mang và hư mộng. Tôi đang cần chút hư mộng đấy để được chìm đắm thay vì nhìn ngang ngó dọc cái lộn xộn của ngày nay.

Hai phút cuối clip có bài hát nghe buồn mang mang.

– Nói vòng vo văn vẻ đấy, tính xem Sở Lưu Hương đúng là vì thích Sở Lưu Hương, nhưng vì thấy Trương Trí Nghiêu … đẹp trai, có khí chất thì đúng hơn 🙂 . Thích cái đẹp thì có gì sai đâu!!! Hề nhỉ, nói ỏng eo cuối cùng cũng về La Mã. Khen cho lắm vào, cái này phim chẳng nhảm nhí, mình tự thấy mình rất nhảm.

3. Bạn hoàn toàn không nên điên khi gặp cái thể đu dây điện nhảy loi choi trên mặt báo làm trò tiêu khiển cho thiên hạ, thể đấy đáng để lên tay thổi cho bay như ta thổi lông vịt là xà thôi. Lãng mạn ha, dù biết là nên lãng mạn thế cho nó trào phúng, nhưng tôi chỉ muốn xách cái vòi rồng xịt tan xác mấy bản mặt không biết nhục của giới showbiz hiện nay ở Việt Nam. Đấy là mong muốn của tôi sau mấy ngày chả phim phóc mà đi đọc báo mạng Việt Nam. Cơ khổ, vẫn không làm người Việt “yêu nước” được 🙂 . “Yêu nước” nhảm nhí :). Minh họa à, chẳng biết minh họa sao cho hết.

4. Đời nhảm, mình cảng nhảm nên viết cái bài đại nhảm :).

5.

Nói bao biện chứ, nhảm là một phần của đời sống rồi, hiện thực là một mớ nhảm nhí, người ta sống với nhảm nhí như người ta hít thở không khí vậy đó. Thời đại hưởng thụ thì nhảm nhí là một phần tất yếu, cái hoa hòe hoa soái là một phần đặc trưng để thể hiện ‘tinh hoa’ của thời đại. Không tin bạn cứ tìm đến mấy quá chè cháo mà nghe mấy chị em buôn xem nhảm bà cố không, đến cà phê cà pháo nghe mấy anh em tám xem có nhảm ông ty ông tỵ không. Vậy nên bạn cứ xem, nếu chẳng có cái gì đại loại như Đệ Tam Thế Chiến để giới hạn đời lại thì thời này vẫn là nhạc nhảm nhí được nhiều người biết đến hơn nhạc có chiều sâu, phim xàm xí thường được nhiều người ca tụng hơn phim có chiều dày. Nói chung cái gì đó có chiều gì không biết, chả quan tâm, nhưng sẽ bị chìm xuồng với cái phồn vinh của hội hè bây chừ.

– Đời giờ vậy đó, ai không nhảm nhí được thì xéo biến khỏi thị phi nhé nhé, ai còn giữ lấy cái vị nghệ thuật của mình thì âm thầm mà khóc bài ca hoài cổ miên man tiếp đi, không cản và không việc gì phải cản :), vì đó cũng là một phần tất yếu. Trộm nghĩ, nếu đã tất yếu thì kỹ năng sống chung với nhảm nhí là một điều cần thiết, để biết cách nhảm nhí. Không nhảm nhí trong thời đại này ư, thế mới là đại nhảm nhí :). Vật chất quyết định ý thức, người ta càng phát triển aka càng áp lực thì việc nhảm nhí là một cách tốt nhất để giải tỏa stress và tránh được một cơ số bệnh tâm lý. Thời đại cũng có biến cố bước ngoặt, khi vật chất thay đổi thì sẽ kéo theo ý thức, vì thế ta cứ nhảm nhí tiếp tục mà chờ cho vui, ta vẫn cứ nghe nhạc nhảm, ta vẫn cứ xem phim xàm và ta (có thể) sẽ đọc báo lá cải qua ngày đoạn tháng nghêu nga khúc ca nhảm tiếp.

Đã bảo nhảm, đừng đọc, bây chừ thấy nhảm chưa1 🙂

Categories: Personal entries | Tags: | 23 Comments

Post navigation

23 thoughts on “Lang tang

 1. Lỡ đọc rồi, thấy nhảm rồi, nhưng thấy cũng không hề hấn gì lắm.
  Dạo này Marduk thấy Ohanami có chút bất cần, có chút ngán ngẩm, có chút chán chường. Toàn những thứ mà Marduk đã có từ lâu và rất nhiều, nhưng cứ tưởng Ohanami miễn nhiễm cơ.

  Đúng là cuộc sống bây giờ có nhiều thứ nát như tương ngoài cả mức tưởng tượng và chịu đựng của mình ^^

  Mình thuộc type bi quan, đừng lây của mình nhé ^^

 2. Ớ ớ anh này đóng vai bố của Vô Kỵ Đặng Siêu nè, rồi hồi xưa đóng trong Dương Gia Nữ Tướng, mình thích ảnh trong Ỷ Thiên 😀 Để có ai làm sub thì chôm về coi 😀
  mà thích cái đẹp sao gọi là nhảm nhí được chớ đời mà không có người thích cái đẹp thì người ta đẹp để cho ai ngắm chớ 😀

 3. NH

  NH cũng như mọi người thôi mà Marduk, hỉ nộ ái ố người ta có mình cũng có hết, chỉ là bất cần ít nói về nó thôi. Nhưng nhiều lúc nghĩ sao mà giờ loạn thế, từ chóp bu cho đến ba cái thể loi choi. Kệ ha, đường ta ta đi, lâu lâu ngoái lại nhìn rồi than thở chút, sau đó ta đi tiếp hì hì.

  Trương Trí Nghiêu thấy giống giống Trịnh Thiếu Thu đó HH, NH thích Sở Lưu Hương của Trịnh Thiếu Thu nên nghĩ mình hợp với Trương Trí Nghiêu. Ngày trước lúc xem Ỷ Thiên cũng chú ý Trương Thúy Sơn, có một cảnh mặc áo xanh đi đi lại lại trong Võ Đang thấy đẹp, thư sinh bảng lảng. Còn Dương môn nữ tướng đóng với Lý Nhược Đồng thì NH không nhớ lắm, lâu rồi, với lại nhớ mang máng là phim không hay nên chắc chẳng ấn tượng gì. Thích vì cái đẹp không nhảm nhí, nhưng khen hayđẹp thì tương đối nhảm hihi.

 4. Ủa mà TP nghĩ đẹp là một phần của cái hay chứ nhỉ?

  Công nhận giờ đúng là nhiều cái nhảm thật, TP thấy nó cũng phản ánh xu hướng vật chất, muốn nổi bật thì phải khác người khác, trong khi khả năng sáng tạo ra cái hay thì có hạn, nên mới nhiều cái nhảm nhí ra đời. Tuần trước đọc đâu đó có cậu ca sỹ vì muốn mình nổi nên tự tố mình hiếp dâm, pó tay luôn.

  Phim phò thì dạo gần đây mới biết cái gọi là văn hóa thần tượng nó thế nào, đúng là nhảm nhí. Nhảm nhí, nhảm nhí, nhảm nhí.

  À nhân nói phim Trung, đợt cuối năm có vài cái movie mình cũng quan tâm.

 5. NH

  Mấy hôm nay bận coi Sở Lưu Hương nên chẳng lạng đâu cả, mới qua blog bạn Phong, thấy vụ phan phiếc rồi ^^. Nguyên tắc của mình là không lây nhây vào fandom, đụng ai không hợp thì không tiếp, ai nói quá đáng không đáng im lặng thì nói thẳng một lần rồi de, ngẫm rằng đi dạo dưới mưa thì phải bị ướt, ai bảo mình đi dạo dưới mưa làm chi ^^.

  Đời xô bồ. Nhảm nhí cũng tính là một phần xô bồ được chứ ha? Đời không xô bồ thì đâu có vui, không có mấy vụ nhảm nhí đó thì giờ người Việt lấy gì mà chửi ^^. Đẹp có nhiều dạng, cái đẹp trừu tượng tính khác, mà đẹp mã tính khác chứ ^^.

 6. TP thấy đẹp cũng là một cái trừu tượng mà. Thật ra cũng chẳng biết thế nào, ngày xưa cứ bảo là tốt gỗ hơn tốt nước sơn, cái nết đánh chết cái đẹp. Đi thi thì cô hoa hậu nào cũng tốt gỗ, cái nết là trên hết. Nhận thức của con người về điều này thì TP thấy nó cũng vô chừng. Nhưng về vật chất thì giờ người tiêu dùng họ xu hướng muốn sản phẩm tối thiểu phải tốt nước sơn, còn gỗ thì hơi tốt là được ^^

  Sợ nhất là nhảm nhí nhiều quá, tiếp xúc hàng ngày thì nó lại thành bình thường, không nhảm nữa. Thế là lại sinh ra những cái nhảm hơn. Đúng là như NH nói, hiện thực là một mớ nhảm nhí.

 7. Chán quá chán quá, dạo này cái gì cũng chán. Blog cũng chán luôn 😦
  Sau bài “lang tang” này bạn NH sẽ làm bài “lang thang” hay “lê la” gì đó chứ hả? Coi như làm loạt bài “nhảm” cuối tuần phải ko?

  @Tiểu Phong, a, có đọc phan phiếc rồi. Chẹp, chốn vắng mà giờ cũng thị phi dữ hen. Muốn yên tĩnh cũng ko được! Chia sẻ, chia sẻ ^^

  Hết nhảm, lặn tiếp đây ^^

 8. LOL linh tinh lang tang, rồi lê thê, lang thang cũng được, chỉ mong Ohanami đừng (im) linh thinh.

  Căn bệnh chán có tính truyền nhiễm ghê, Chị Ohanami chán, chị Marduk chán, chị Ginko chán, Tiny cũng chán nốt. Không có thứ gì làm mình thật sự excited, trừ cái header của A Wife’s Credentials trên blog Ohanami. Sáng vô thấy cái header tự nhiên thấy yêu đời.

  Bà ngoại Na Moon Hee hiện nay đang đóng phim cuối tuần Rascal Sons. Bà già ghen tuông với ông chồng mất nết, cái tình già dramatic là nổi bật nhất trong phim ấy đó, không biết Ohanami có hứng thú?

 9. NH

  Rascal Sons là phim có anh Lee Sung-jae đóng đó à. Cũng thích anh ấy lắm nhưng đọc tên biên kịch thì thôi …đi ngủ. Phim Hàn giờ chừng nào bộ tứ biên kịch của NH ra quân thì NH mới xem. Phim gần nhất chắc là Ngọn gió đông năm ấy của chị Noh Hee-kyung ^^.

  Xem Needing you chưa? ^^

  • Đã down về rồi mà chưa có thời gian xem nữa chị à.

   Rascal Sons tình hình là không có gì khác so với các phim gia đình khác. Có Lee Sung Jae nên Tiny mới coi đó, nhưng vai của anh này không có gì đặc sắc lắm nên thôi khỏi coi để giữ trọn hình tượng Tae Oh cho rồi. Chỉ có cặp tình già coi vui vui.

   Em cũng đón gió đông, Noh Hee-kyung viết thì chắc không phải gió độc.

 10. Trời ơi tôi thèm ăn món “canh gà Thọ Xương” quá!
  Xem phim làm chi, giờ xem đời vui hơn xem phim.

  Hic, xin lỗi, bức xúc không liên quan. Mà nhớ đây là post “lang tang” nên phải chạy vào la lên.
  😦

 11. Ha ha LOL,

  Tiny cũng không biết canh gà Thọ Xương à? Ginko tưởng Tiny cũng thích đọc ca dao lắm mừ?
  Vấn đề không phải là mình không biết, nhưng là cô giáo dạy văn mà chống chế được như thế, bài văn giải thích sai nghĩa, viết sai chính tả, câu cú lủng củng mà cũng chấm 8 điểm. Bảo sao học sinh nào đi học cũng được nhận danh hiệu học sinh giỏi. Cả một hệ thống giáo dục bị hỏng.

  Chua chát!

 12. Bây giờ thi cấp 3 tính cả điểm quá trình mà, mỗi năm học sinh giỏi sẽ được 5 điểm, 4 năm đã là 20 rồi, cộng với văn toán thi nhân 2 để xét. Không giỏi cũng phải cố để “giỏi” ^^. Đúng như Ginko nói là có vấn đề với hệ thống giáo dục mình, nhưng sửa cũng khó.

  Về vụ giảng sai Canh gà thì TP nghĩ là lý do nghiệp vụ thôi chứ không phải nhận thức.

  http://dantri.com.vn/c728/s728-650423/co-giao-nhap-vien-vi-mon-canh-ga-tho-xuong.htm

 13. NH

  Nền giáo dục Việt Nam bây giờ nói sao nhỉ, tài năng có hạn mà thủ đoạn có thừa LOL. Nó đang bị lũng đoạn bởi những người không có tâm và có tầm, nên tất yếu sẽ loạn ^^.

  Nhìn trên một bình diện rộng thì một nền giáo dục không trọng văn thể hiện rằng đạo đức xã hội đang và sẽ thoái hóa dần. Cái đó đang là thực trạng của giáo dục Việt Nam, vì thực chất giáo dục Việt Nam hiện nay trọng “lễ” và trọng “sĩ”.

  Cơ khổ, bí ở tầm vĩ mô rồi nên những cái vi mô rất khó để thông.

 14. Haha mình chê thì cứ chê vậy chứ, tớ cứ xác định là khi nào con tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn cứ kiểu đó thôi. Vì thế chẳng chê vì chê thì cũng thế, còn chán mới thay đổi được. Thế nên cứ người ta sao, mình vậy.

  Mà NH nói đúng đó, giờ bọn nhóc nó học văn không như mình ngày xưa. Cái gì cũng phải có ý, học phải gạch đầu dòng, kiểm tra xong đủ ý là tự biết bao nhiêu điểm. Đâu như ngày xưa bọn mình. Đứa nào trong lớp mà văn chương lai láng thì phục lắm.

  À mà nhân tiện Tiny nói đến A Wife’s Credentials, mình thích A Wife’s Credentials ngay từ đầu vì cái chuyện dạy con, rồi thi vào trường điểm, nhiều lúc con đi học mà cảm giác mệt hơn cả bọn nó. Thích cái nét thực tế đó trong A Wife’s Credentials.

 15. @Tiểu Phong, uhm, vụ canh gà thì có thể là lý do nghiệp vụ, rồi nhân thời đại internet thì ai ai cũng biết đến…rồi để đó. Dĩ nhiên cá nhân thì không thể làm gì được, trách một lỗi nghiệp vụ của một cô giáo trẻ rồi cũng chẳng được gì. Nhưng cái mình muốn nói là sự thoái hóa của toàn bộ hệ thống.

  Trọng “lễ” và trọng “sĩ” là bệnh chung của các ngành giáo dục Đông Á, tính thêm cả cái anh Việt Nam ở Đông Nam Á lọt chọt hùa theo. Nhưng có nước biết điều chỉnh, có nước thì có bệnh không chữa mà ngày càng bệnh hơn.

  Hì hì, ngành nào mình cũng thấy nó bị lũng đoạn hết mà, riêng gì ngành giáo dục đâu. Cái gì cũng loạn hết ^^ Nói thẳng ra thì ai cũng biết là nguyên nhân vì đâu LOL Nhưng blog tụi mình đâu có mấy khi bàn về ba cái chuyện nhảm đó ha. Tại vướng vào văn hóa thì nói chút cho dzui vậy thôi ^^

  Hồi lâu mình cũng có xem tập 1 của AWC, vụ đi thi trường điểm đó, tội bọn trẻ con 😦 Trẻ con giờ đi học khổ quá. Bố mẹ biết vậy mà cũng không làm gì khác được, đúng là người ta sao mình vậy thôi.

 16. Hi hi, chị NH à… Em đang stress vì tiểu luận đọc entry này giải trí được phết! (Em là Cat đây – Chị – Có – Nhớ – Ko ??) 🙂

  • NH

   Nhớ … một chút :d.

  • Sợ… những câu trả lời lấp lửng. Cat muốn làm quen với NH trở lại mà không biết bắt đầu từ đâu á. Nhưng mà, chỉ ở đó thôi! Hi hi,

  • NH

   Hổng lẽ bảo nhớ … da diết mới chịu? LOL
   Làm luận tốt nhé!

  • Ôi, được vậy thì tốt quá! Cat đã nộp bài sáng nay. Cũng không ra gì đâu! ka ka, ;d

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.