Lan man

1.

Dư chấn Sở Lưu Hương khiến tôi mò đi xem Lục Tiểu Phụng truyền kỳ, bản có Trương Trí Nghiêu đóng Hoa Mãn Lâu. Xem xong ngoại trừ vẫn thích Trương Trí Nghiêu thì toàn phim cảm thấy không hứng thú, may mà bạn Trương có lối diễn nhẹ nhàng rất hợp với gu nên cứ nhấn play để xem, một phần vì gương mặt của bạn quá hợp để đóng những vai thư sinh cổ trang.

Về phim, xem phim Tàu mà tôi cứ tưởng xem cổ trang Hàn xẻng. Tôi ghét cổ trang Hàn xẻng, nói gì mà nói từ sáng hoẳn cho đến tối mù, nói sang sảng không ngớt, on ỏn suốt từ đầu đến cuối, từ suối ra sông, từ đường tông đến được ti. Nhưng tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa nên mới phiền. Thêm nữa cảnh thì quay trong trường quay được xẻn gọt chẳng có chút gì tự nhiên, toàn thấy vôi vữa, sắt thép ngụy trang cộng với cái lối quay nửa mùa ghép phông lung tung cũng y chang tụi Hàn xẻng làm phim cổ trang. Âm nhạc thì có một bài hát nghe kha khá thì chả thấy mấy khi lồng vào cảnh, toàn để cuối phim lồng vào phần giới thiệu ekip sản xuất. Hic, truyện Lục Tiểu Phụng vốn mạnh yếu tố song đấu, cả đấu trí lẫn đấu võ, hệ thống nhân vật phụ đặc sắc nên tạo nhiều dấu ấn nhưng phim không chuyển tải được thần thái của tuyến nhân vật ấy nên không tạo được sự cuốn hút cần thiết đối với khán giả nên dễ xem mà dễ quên.

2.

Xem phim cũ rồi đến phim mới, mà dạo này toàn xem phim theo nam thanh nữ tú không. Mỹ nhân ở đây là Lâm Tâm Như với bộ phim mới nhất Tỷ tỷ xông pha. Không có nhiều ấn tượng về nội dung cũng như dựng phim, nếu không nói thẳng là ba cái phim thần tượng thì chẳng có gì đáng để bàn cả. Điều ấn tượng nhất là Lâm Tâm Như vẫn đẹp và vẫn trẻ như cái thời Hoàn Châu Cách Cách và Phi đao tái kiến phi đao ngày xưa, một vẻ đẹp nhu mì, nhưng mặn mà và tươi trẻ. Phát hiện thêm một người đẹp, bạn trẻ Lâm Canh Tân. Vẻ đẹp của bạn diễn viên này rất hợp thời, cái vẻ đẹp như anime thanh thoát rất dễ làm fangirl liêu xiêu. Bạn đẹp là một chuyện, nhưng tôi ít khi liêu xiêu vì đẹp, nhưng cách diễn của bạn có một chút ngây ngô nên tạo đươc cảm tình với tôi, nhân vật cũng khờ khờ nhưng duyên dáng nên cộng hưởng để tạo nên chất ngố rất đặc trưng để tạo dấu ấn. Uông Đông Thành không đẹp, nhưng chịu diễn và diễn khá duyên. Thêm nữa list diễn viên còn có cả Hà Nhuận Đông và Hồ Binh nên phim này đúng là hợp với những khán giả yêu cái đẹp-có thể ngắm nghía. Tình tiết phim thuộc dạng thần tượng nên hài hước và dễ chịu, tuy nhiên thiếu chiều sâu cảm xúc nên thích ngắm thì coi cho vui.

3. Thêm vài cô cậu nam thanh nữ tú nữa cho đủ bộ lan man về trai xinh gái đẹp. Ở trên có Lâm Tâm Như thì ở dưới có Thư Kỳ và Triệu Vy. Thư Kỳ trong Love vẫn đẹp, vẻ đẹp quyến rũ khiến khán giả đắm lòng. Triệu Vy thì đẹp vẻ đẹp ngổ ngáo kiểu Tiểu Yến Tử, nhưng đã trưởng thành hơn. Để nói về Love thì mời nghe bài Tình hồng như mơ (Mộng lý), nhạc phim Hoàn Châu Cách Cách một thời lầm điên đảo người xem.

Tại sao lại nghe Tình hồng như mơ, bởi vì nội dung của Love viết về những mối tình hồng, cho dù là tan tác cũng tan tác một cách – hồng. Nói chung phim viết về những mối tình từ hồng phấn cho đến hồng nhung, từ hồng lơ thơ cho đến hồng tim tím, từ hồng phơn phớt cho đến hồng thắm thẳm. Nói có vẻ như chê bôi cái vụ tình hồng nhỉ, đúng là chê bôi đấy, nhưng trái ngoe là tôi lại thích cái mối tình hồng nhất – nhất trong phim, thấy chưa, ghét của nào trời trao của ấy đấy! Mối tình hồng nhất ấy đuợc dựng giữa nhân vật của Triệu Vy và Triệu Hựu Đình. Cái vụ tình cảm giữa cặp này cũ xì, cũng chẳng phải sâu sắc gì nhưng mà vui. Ai đời đạo diễn dựng được cái cảnh bà cô già mặc váy ngắn trèo tường bị vướng nên anh chàng bảnh chọe phảỉ đứng dưới núm chân mà mắt nhắm mắt mở đẩy đẩy vô khiến cô nàng té cái uỳnh. Cái tình tiết đó ngố tàu chết được, thêm bạn Triệu Hựu Đình vào cái vai công tử bị bà cô già xuề xòa Triệu Vy đì dễ thương quá xá. Tôi vốn thích coi phim mà mấy công tử bị đì xưa giờ, đì càng dã man xem càng sảng khoái. Ngó cái mặt tiu nghỉu của mấy cậu là một liều thuốc cười vô cùng hiệu nghiệm. Không tin hả, thử ngay bằng MV này đi.

Nội dung phim á, chẳng có mấy, xàng xàng, bình thường như cân đường hộp sữa. Đạo diễn không khá, chỉ được mấy cái hiệu ứng chữ bay bay nom đẹp, nhưng bị tận dụng quá nhiều nên hơi màu mè gây buồn ngủ. Phim thì thật sự ngắm nam thanh nữ tú là chính chứ nội dung tản mát, thông điệp không rõ ràng, không tạo đuợc hiệu ứng cảm xúc. Dàn mỹ nam tú nữ phim này đồng đều hơn Tỷ tỷ xông pha. Bên nữ như đã nói, có Thư Kỳ và Triệu Vy, thì còn có Trịnh Y Hàm với một vẻ đẹp tươi trẻ. Bên nam ngoài Triệu Hựu Đình còn có vẻ nam tính của Bành Vu Yến và vẻ ngố tàu của Nguyễn Kinh Thiên. Toàn là giai nhân trẻ của điện ảnh Tung Của nên không xem để ngắm kể cũng hơi phí, nhỉ!

Advertisements
Categories: Chinese dramas, Chinese movies | Tags: , | 4 Comments

Post navigation

4 thoughts on “Lan man

 1. A trailer này mình xem rồi :)) có vẻ hài phết, để bữa nào down về ngắm Thư Kỳ đẹp đến chết >”< Phim này của TQ hay ĐL vậy NH, đại lục chắc không làm phim kiểu này chứ nhỉ??

  • NH

   Đài Loan đó HH, Đài Loan làm phim dễ thương nên xem thấy thoải mái.
   Dạo này bận bịu, chưa có thời gian xem phim của anh Koreeda nữa, chán ghê luôn.

 2. Lục Tiểu Phụng: Bàn truyện thì còn chút vốn liếng, chứ bàn phim thì mình chịu. Nói chung phim cổ trang Trung dựa trên nguyên tác là tác phẩm nổi tiếng mình thấy có 3 loại:

  – Loại 1 : Bám sát bản gốc, chỉ thay đổi một chút để phù hợp.
  – Loại 2: Chế vô tội vạ, thêm thắt hàng loạt nhân vật, thay đổi cốt truyện của nguyên tác.
  – Loại 3: Đầu phim thì còn thấy truyện, cuối thì há hốc mồm, đó là phim gì thế.

  Nói chung mình chỉ coi được loại 1 mà giờ xu hướng là loại 2,3.

  Tỷ Tỷ của LTN: Ủa hồi trước thấy plot hứng thú quá trời, xem cái giới thiệu vấp ngay cậu nam chính ẻo ẻo lả lả, thế là tắt luôn. Ủa mà Hà Nhuận Đông cũng đóng phim này à, tưởng chỉ có Hồ Binh

  Love: Ủa tưởng ai đó fan TĐH phải xem từ lâu rùi chứ, mình cũng thích phim này, trai xinh gái đẹp ngắm thỏa mắt lun. Nhưng Triệu Vy trong phim này thì không thích, diễn nhạt và thiếu cảm xúc so với các phim khác của cô ấy. Thư Kỳ diễn hay nhất xong đến Triệu Hựu Đình, Tiểu Thiên thì bị Thư Kỳ át nên không nổi được T_T

  • NH

   Lắm ủa quá LOL.

   Hồi đó đang hứng thú với Triệu Hựu Đình thì cái First time chán quá nên hứng tụt, thành ra chưa xem Love. Nhưng sau khi xem phim Love thì hứng thú trở lại rồi.

   Cái chuyện của Thư Kỳ này đúng là Thư Kỳ diễn mà cứ như không diễn, nên chuyện tình nhạt nhẽo mà hình ảnh nhân vật của Thư Kỳ vẫn sống động và quyến rũ. Triệu Vy phim này mới sinh xong nên cảm xúc hơi cứng, nhưng cái vai trong phim này của cô ấy nhạt quá nên cũng chẳng trách được, những cái thú vị của cặp đấy thì để vào vai của cậu Triệu Hựu Đình rồi.

   Tỷ tỷ thì Uông Đông Thành diễn cũng được, thấy đâu có ẻo lả đâu, chỉ phải tội nội dung phim nó không tạo được cảm xúc lắm. Có Hà Nhuận Đông đóng, xuất hiện trong tập 1, mình mới coi Lục Tiểu Phụng có bạn này đóng Tây Môn Xúy Tuyết nên nhớ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.