Ngọn gió đông năm ấy

That-Winter-The-Wind-Blows-Poster1

Gió đông thổi bao giờ cũng khô khốc và lạnh lùng, nhưng oái ăm thay ta lại nhớ chính cái khô khốc và lạnh lùng ấy-đến buốt lòng vì những thời khắc hơi lạnh thấm dần vào tận xương tủy. Đặt bộ phim The winter, the wind blows vào giữa mùa đông lạnh giá, Noh Hee-kyung dường như muốn đặt tình cảm con người vào lòng ngọn gió hanh hao, để người ta biết phải ủ ấm tình người mà xua đi những khoảng không trong cõi hồn trống tênh. Bởi thế, The winter, the wind blows là một phim viết về những khoảnh khắc hạnh phúc se sắt rớt lại-thứ mà định mệnh cô sầu lỡ tay đánh rơi.

The winter, the wind blows là nơi mà người ta đi tìm nhau, tìm một thứ gì đó còn sót lại trong cuộc đời này để vá víu lại những nỗi cô đơn. Nhưng người ta không đi đường thẳng, mà họ đi qua cung đường quanh co của tình cờ để lại gần nhau, có toan tính, có dối gạt, có thương cảm và có lẽ sẽ có yêu dấu khắc cốt ghi tâm. Bởi họ có dụng ý nên họ mới tìm cách tiếp cận, bởi họ có tráo trở nên họ mới biết cách tìm về chân tình, và bởi họ dám lừa dối nên họ mới có thể tin tưởng nhau, là bởi vì tình cờ là một cái gì đó đi từ nơi này mà lại đến nơi khác, tên bắn đi không trúng cò, ngỗng, ngan mà xơi tái con dzịt lập bập bay. Tình yêu trong tình cờ vốn thường là những con dzịt đang tập bay.

Hai tập phim The winter, the wind blows trôi qua chưa có quá nhiều điều để nhận xét, bởi phim không tệ, và cũng chưa hẳn đã hay. Chỉ thấy rằng Noh Hee-kyung đã cố gắng diễn giải một cốt truyện trầm lắng, tinh gọn, thoáng buồn của Nhật bằng cấu trúc kịch bản nhiều kịch tính kết cấu trong các yếu tố melodrama. Vì vậy phong vị phim gần gũi với thị hiếu khán giả Hàn hơn. Điều đó cũng là dễ hiểu, bởi xã hội Hàn có nhiều điểm khác xã hội Nhật, phim Hàn trước giờ cũng thể hiện và nhấn nhá nhiều hơn. Tôi không đánh giá điều đó là tốt hay không, tùy quan điểm mỗi người, cũng như mỗi xã hội. Tôi chỉ nhớ về The winter, the wind blows bởi một chút tính điện ảnh trong-lặng im, ở cả yếu tố kịch bản viết về mảnh tình rơi rớt, đạo diễn với những khuôn hình cành hoa rơi trầm ngâm trên sông băng, hay khoảnh khắc giáp mặt lần cuối tại giao lộ định mệnh, nơi mà người ta chẳng bao giờ còn có thể thấy nhau, tất cả là những dang dở chờ đợi để Oh Soo (Jo In-sung xinh trai diễn tạm ổn), Oh Young (Song Hye-kyo đẹp gái diễn tiến bộ) cùng khán giả chắp nối tiếp với thời gian.

Advertisements
Categories: Korean dramas | Tags: | 121 Comments

Post navigation

121 thoughts on “Ngọn gió đông năm ấy

 1. Ahhh, mình biết ngay là NH sẽ có bài viết đầu tiên năm 2013 về “Ngọn Gió Đông” mà ^^
  Chưa xem, chưa xem, nhưng nghe nói không tệ. Bạn Jo xinh giai diễn tạm ổn à? Thế cũng tính là tiến bộ nhẩy? Bạn Song đẹp gái thì chỉ cầm ngắm là thấy thích rồi ^^

  Mình sẽ ưu tiên lấy phim này làm drama đầu tiên mình xem trong năm nay!

 2. Marduk vừa coi xong 2 tập đầu của Ngọn gió mùa đông năm ấy ^^.

  Phim kịch tính hơn nhiều so với Marduk tưởng tượng. Marduk cứ nghĩ phong cách của Noh Hee Kyung đời hơn và bình thản hơn, nhưng 2 tập đầu thì cứ sóng cuồn cuộn sóng. Nhưng phải sóng mới thu hút chứ cứ như World Within thì nhà đài chắc cũng chẳng buồn PR, nhất là trong thời buổi mà makjang câu khách cứ đầy rẫy như thế. Nhưng kịch tính trong phim theo Marduk là vừa đủ, không trầm trọng éo le quá đáng, chỉ đủ để đẩy 2 nhân vật chính lại với nhau bằng những cú xô đẩy tình cờ của dòng đời, chớ không làm quá bằng mấy cái định mệnh trời giáng rồi trái ngang nối tiếp trái ngang thật là oải chè đậu. Kịch tính đủ để bắt người ta dí mắt vào màn hình, buồn vừa đủ để xao xuyến, đẹp vừa đủ để bâng khuâng. Phim có hay ko thì hết phim mới dám nói, nhưng chắc là sẽ thành công về mặt thương mại đó Ohanami.

  Về diễn xuất. Jo In Sung thì Ohanami bảo xinh trai là đúng luôn nha. Ở Jo In Sung mình tìm hoài không thấy nét trãi đời nên không đủ độ manly. Bởi vậy mấy đoạn anh Jo diễn lưu manh hay đóng mặt ngầu là bị over act ghê luôn nha. Nhưng mà anh Jo cũng không có nét trẻ thơ như Gong Yoo hay Bong đại nhân của Ginko đâu nha, nên thành ra có cái kiểu lừng khừng đã hết trẻ con nhưng chưa thành người lớn cũng khá đặc biệt. Jo In Sung có những nét hờn dỗi trong ánh mắt và nụ cười làm Marduk thích vì thấy đáng yêu. Ảnh cũng có cái tướng dây thun khòng khèo đi hơn vắt qua vắt về làm mình thấy nhân vật Oh Soo bơ vơ lạc lõng trong cái tướng đi đó nên kết luận cuối cùng là anh Jo cũng khá hợp vai

  Song Hye Kyo đẹp, càng buồn càng đẹp, đẹp một cách bướng bỉnh chứ không phải đẹp làm kiểng để chưng ngắm. Song Hye Kyo diễn ra được nỗi cô độc tuyệt vọng trong bóng đêm bủa vây đời mình, sự gồng mình ra bộ cứng cỏi để chống lại định kiến và mặc cảm. Kim Bum cũng dễ thương và cô bé gì đó đóng Hee Sun có nét đành hanh rất cute. Marduk khá thích cách chọn diễn viên của Noh Hee Kyung. À, có cô diễn viên gì mà Marduk quên tên rồi, vào vai thư ký Yang ấy, thấy phim nào của BK Noh cũng có cô ấy ha.

 3. Trucle

  Chào NH, Ginko , Marduk.

  Gió đông xem được đấy nhỉ ? Trucle xem đến tập 4 rồi, lôi cuốn và đúng như Marduk nói cuồn cuộn sóng nhưng vừa đủ giống như là để người xem cảm nhận cái sóng ấy vậy.

  Chưa biết diễn tiến tiếp theo sẽ thế nào, nhưng hiện tại thì thấy khởi đầu rất ổn, 2 dv chính chắc chắn sẽ tạo nên 1 làn sóng mới cỡ Bản tình ca mùa đông năm nào. Mừng cho 2 bạn dv đã có khở đầu tốt đẹp trong năm 2013.

  Nhưng lạ là dù rất thích phim nhưng Trucle lại không có cảm giác hóng lắm, là sao nhỉ ??

 4. Trucle

  Marduk,

  Trucle thích các nhận xét của Marduk về Jo In Sung. Tuy diễn chưa xuất sắc nhưng xinh trai nên vẫn khoái với lại xứng đôi với Song quá. Quả là 1 couple đẹp trong mùa đông trắng xóa và những cơn gió buốt tim.

 5. NH

  Bàn về cái đẹp trước rồi bàn về phim phượt sau nhe Marduk, chúng ta là những kẻ yêu cái đẹp mà hehe.

  Jo In-sung tuy quyến rũ nhưng lại thiếu đi cái duyên, cụ thể là cái duyên ngầm, để trói buộc trái tim nữ nhân hè hè, nét mặt của bạn ấy trơ trơ nạnh nùng, đểu đểu vốn trời sinh nên thiếu nét chân thành để khiến người chiêm ngưỡng đắm lòng ^^. Nét hờn dỗi trong ánh mắt và nụ cười mà Marduk nhắc đến của Jo In-sung với NH chính là nét quyến rũ bất cần của anh chàng này, kiểu ta chả cần dỗ dành, dù rằng không dỗ dành ta dỗi, ta mặc kệ mi luôn hì hì.

  Gong Yoo có cặp má phụng phịu nên nhìn dễ thương, nhưng mà NH thích ngoại hình của Jo In-sung hơn Gong Yoo, thích dáng người mẫu tong teo hồi giờ ^^.

  Đúng là Jo In-sung bị over khi diễn, nhưng đó là sự over của cố gắng, chứ không phải over để nhấn nhá diễn xuất như trợn mắt bặm môi, bạn ấy có điều tiết để diễn xuất không thái quá lên nên NH cho qua tất, và vẫn có cảm tình, cho dù cảm tình cũng trễ một nhịp như diễn xuất của bạn ấy cũng bị trễ một nhịp ^^. Vẻ trơ đểu khiến Jo In-sung hợp vai quá còn gì, dù chemistry cũng xẹt xẹt điện vì Song Hye-kyo rồi nên vẻ trơ trơ đang dần mất đi ^^.

  Song Hye-kyo đẹp, đàn ông đứng bên cạnh mà không xẹt điện thì … ứ phải đàn ông nhỉ. Đóng phim Vương Gia Vệ xong ánh mắt nhìn “đàn bà” hơn hẳn luôn, chính điều đó tạo nên chút nồng nàn lắng đọng hơn so với nhiều vai diễn trước.

  Nói vậy chứ NH không bàn phim phượt nhiều đâu, vì không ưng ý lắm, phim xem được thôi, bản Hàn này nó cứ giựt giựt khiến cảm xúc của mình nó cũng cứ trồi sụt như giá vàng. NH nhận ra kiểu melodrama của Noh Hee-kyung từ Goodbye solo, Padam Padam nên không bất ngờ như Marduk, nhưng như Goodbye so lo có sự nổi loạn, Padam Padam thì nó có sự khắc kỷ nên tâm lý nhân vật có sức nặng hơn, thành thử thấy cái kịch tính nó cũng hợp lý hơn. Phim này NH “oải chè đậu” (chỉa liền hì hì) nhân vật của cô bé Hee Sun gì đó, thấy rõ là vô duyên và nông nổi. Cái vai Kim Bum lon ton lẽo đẽo theo sau Jo In-sung cũng nhạt nhẽo sợ luôn, nhưng có mấy cái tình tiết vui vui như ham ăn, chạy theo sau cậu Jo In-sung mà còn ráng tọng thêm một miếng mới chạy, cả thói thọc mạch thiên hạ nên cũng có cảm tình. Nói chung nhân vật phụ phim này khiến mình không có khoái, dramatic quá.

  Nổi tiếng thì chắc có đó Trucle, nhưng cỡ như Bản trù ca mùa đông thì chắc không được đâu, vì diễm tình là gu xưa, gu bây giờ phải là ngôn tình nửa hài nửa bi, nửa hoàng tử xó bếp non công chúa cách trở đi dạo trong vườn bí vườn bầu trụi lá mới tạo được hiệu ứng với khán giả như thế được. Ngọn gió đông năm nay kịch tính nhưng tình tiết không phát triển nên không thôi thúc người xem hóng đó Trucle.

 6. Trucle

  Bạn NH chuyên nghiệp trong việc xem phim quá nên đoán đúng “bệnh” của Trucle rồi. Trucle nghĩ do tựa phim và do đã từng xem bản movie nên Trucle mất đi cảm giác hóng, nhưng vẫn hy vọng bk Noh sẽ xoay chuyển cho hợp với thời đại hơn và tạo nên sức hút mới cho nó.

  NH nói đúng, vai cô em gái Trucle thấy không thích chút nào, có lẽ do bản tính cá nhân, Trucle chưa bao giờ thích 1 người ồn ào, nông cạn. Trucle cho rằng chính những người đó tạo nên những rắc rối và khổ đau cho chính họ và những người xung quanh.

  Xem phim Hàn mới thấy mình còn trẻ trung quá. Bệnh yêu trai đẹp vẫn chưa nguội. Mỗi phim yêu 1 chàng. Trucle thấy ngoại hình dong dỏng, lêu khêu của bạn Jo cũng góp phần lớn cho vai diễn của bạn ấy đó chứ. Dáng đi lêu khêu, không chắc chăn làm người khác thấy thương. 🙂

  • NH

   Thương khôn dễ sợ LOL, để được cái tướng lêu khêu như bạn ấy là phải giữ dáng lắm í, tớ thích tướng ôm ốm thế, ngắm không thấy … mỡ.

   Nói chung phim này thích tương tác giữa hai nhân vật chính, họ đẹp, chuyện tình cũng xáp lá cà nên có tí cảm xúc.

 7. Cuối tập 5 có cái tình tiết bạn Song làm nũng nhờ anh trai bôi thuốc đó, ông anh trai không đồng ý thế là quay mông đi thẳng, mình thích cái tình tiết đó xem buồn cười, quay gọn nên càng buồn cười làm tua lại mấy lần.

  Cái tình tiết viên thuốc cũng buồn cười, làm nhớ đến mình chưa đọc Conan mấy tập mới nhất LOL.

  Tập 6 có cái kiss HOTTTT ghê ha.

  • NH

   Nói chung là NH thích hết mấy cảnh hai anh chị chính vui vẻ bên nhau, bắt đầu yêu vui lắm. Hết bắt đầu yêu thì sẽ tính chuyện khác hè hè.

   Đoạn viên thuốc NH cũng nghĩ đến viên APTX, trời, không ngờ phim nó xàm đến mức đó luôn, giống như con nít đọc Conan ấy haha. Mình không xem trước preview nên không biết tập sau ra sao ^^.

 8. A ha, Marduk cũng thích vụ bạn Young quay mông đi cái rẹt khi bị tự chối rồi ra rình ngoài cửa. Rồi vụ viên thuốc mình cũng nghĩ có khi nào uống vô nó teo nhỏ lại không. Ối trời coi phim buồn mà cười ha ha thấy ghê. Còn bạn Mo Cheol thì hồi đầu bạn đâm Oh Soo 1 nhát mém chết rồi bảo đi kiếm 7,8 tỷ về cho tao là mình thích nha, rồi đùng cái dính líu tình ái lùm xùm với nhau làm mình ớn quá. Bộ Bk thấy bạn Oh Soo chưa đủ mệt hay sao mà chế thêm 1 em A Tử chưa đã, còn tạo thêm một chú tình địch lãng nhách nữa vậy trời hehe

 9. Trucle

  Đúng là tình tiết viên thuốc làm mình hơi ngã ngữa tí và đoạn bạn Young nhõng nhẽo cũng vui thiệt.

  Trong tập 5 đoạn mình thích nhất là đoạn OY làm khổ OS vì bắt ngủ chung. Haha Nhìn vẻ mặt bối rối của OS khi bị ôm mà thích ghê, tay bạc bịp phải khổ não vì tiểu thư rồi. Trucle không thích nhân vật MC mà đặc biệt không thích vụ bạn ấy vì yêu HJ nên thù hận OS, cảm thấy nhận vật này là kịch và ngôn tình nhất.

 10. NH

  Thiệt chứ phim này chị Noh dặm mắm thêm muối cuộc đời Oh Soo quá đà, nhiều khúc mặn chát ăn không được luôn, mà nhân vật Mo Chul là nguyên một cục muối hột to đùng, mà mình không chướng nhân vật này bằng nhân vật Hee Sún, nguyên cục sạn ăn muốn rụng răng. Cái kiểu diễn của cô diễn viên ấy cũng thật không ưa được, vô hồn, nhạt nhẽo. Nhìn cách diễn của cô này thấy tương lai phim Hàn thiệt là u ám hehe.

 11. Trucle

  Không biết chị Noh sẽ tháo những mắc gút giữa các nhân vật thế nào để OS và OY đến được với nhau nhỉ ? 1 tá người vây quanh mà ai cũng chỉ muốn lấy cái mạng OS mà thôi. Đời cứ làm như giết 1 1 người là dễ lắm í.

  Nhưng chê xong thì cũng phải khen là chị Noh rất khéo khi chọn 2 dv chính. Họ quá đẹp đôi, tương tác quá tốt, đến nỗi nhìn họ thôi cũng thấy sướng rồi nên sạn to, sạn nhỏ gì cũng trôi tuốt, cứ thấy anh chị là sáng màn hình.

  • NH

   Tháo dễ òm, vì cái nút thắt hời hợt như thế thì có gì thít lắm đâu, tháo kiểu nào chẳng ra, tháo càng sớm coi càng đỡ buồn … ngẩu.

   Cũng phải khen kiểu xả van tình cảm chìu fan nữa, phim này không có cái vụ xà nẹo nhau chắc chả có gì để mà coi. Phim này tính ra xà nẹo cũng hơi bị nghệ thuật đấy, ôm là kê tay trước, lòn tay sau, áp ngực vào nhau sau cái màn thoại kỳ kèo đo gang từ đầu đến cẳng thân anh gầy, thiệt là biết chọt lét khán giả hè hè. Thế nên phát huy cái vụ đẹp và ốm của hai diễn viên, mấy cảnh đó tình nhưng không quá lố lăng.

 12. Trucle

  Hehe, dĩ nhiên là Trucle biết sẽ tháo được chứ, nhưng tháo thế nào để tạo nên hương vị mới của bộ phim mới là điều Trucle tò mò.

  Hehe, thích cái từ xà nẹo của NH nha. Nhưng đúng là xà nẹo duyên và hợp lý quá trời. Nàng là người mù nên lẽ dĩ nhiên là lúc nào anh cũng phải bên cạnh. Mà bạn Nh xem kĩ thế, xem xà nẹo mà còn tỉnh táo để phân tích xà nẹo kiểu nào, bắt đầu từ đâu nữa ah. Hehe.

 13. Ôi trời cái bệnh u não trong phim Hàn chữa cái vèo ấy mà, gỡ kiểu gì chẳng ra. Nói đâu xa, nhân vật của Song Jong Ki trong Nice Guy cũng bị nhưng không chịu đi chữa, tưởng nguy hiểm thế nào rụp cái 1 năm sau thế là xong, happy ending. Nói chung phim nó kịch ghê hồn + Fan service nên mình cũng tung tăng xem Fan service, chẳng có gì mà lo, vui được đến đâu thì vui 😀 Mình là mình khoái anh em nhà này nha, mình thề đây là cặp anh zai em gái nồng nàn thú vị nhất mà mình từng xem haha.

  • NH

   Dù chê phim này, nhưng cái tuyến chính của phim này ăn đứt Nice guy, thêm cặp đôi chính phim này cũng ăn đứt cặp đôi Nice guy, nữ dễ thương, nam quyến rũ hơn hehe.

   Ung não có trong bản Nhật, nhưng không được chú trọng như bản này ^^. Còn bản điện ảnh thì ôi thôi, nó dỡ tàn canh gió lạnh, dở đúng kiểu uyên ương hồ điệp mộng rũ rượi tơi tả sống chết bên nhau kiểu Hàn xẻng, dở y như Mối tình triệu phú luôn, lâu quá mới xem phải một phim dở đến thế hehe. Thông cảm, chê cho đỡ bực ^^.

 14. Trucle

  Sao bạn NH đem GĐ mà so với NG thế. Chỉ cái tên phim thôi là cũng thấy GĐ ăn tiền thế nào rồi. Đồng ý với TP nha, lâu lắm mới có cặp anh em mà nồng nàn quá đỗi, cứ gọi là hớp hồn khán giả, phim này thành công chủ yếu là ở dàn dv.

  Ôi trời, bạn NH đi xem bản điện ảnh thì thua rồi. Hôm nọ Trucle cũng tò mò xem thử, phải nói là nó chán 1 cách kinh khủng khiếp, từ hình ảnh, thoại cho đến dv. Xem mà ngủ gục, thất vọng toàn tập.

  Ah, khen thêm bạn Jo 1 điểm ở giọng nói. Giọng bạn rất ngọt, rất manly, chạm được cảm xúc của khán giả, nhất là ở những đoạn trầm, gần như thì thầm.

  • NH

   Bạn Tiểu Phong khơi mào chứ bộ, mình chỉ nhẹ nhàng bênh thôi mà ^^.

   Cái bản điện ảnh rởm không chịu được, nhưng mà mình không thất vọng gì, vì trước khi xem mình không có hy vọng, chỉ phải tội Ngọn gió đông năm ấy nó cũng chịu kha khá ảnh hưởng từ bản movie, chẳng hạn như ý tứ từ mùa đông ^^.

   Mình thì nhìn chung bạn Jo In-sung trong phim này quyến rũ, quyến rũ vì vai diễn gần như được đo ni đóng giày cho vẻ quyến rũ của bạn ấy luôn. Mà chị Noh đảm bảo thích Trái tim mùa thu hehe, lúc mời cho được Won Bin là mình đã nghi, đến lúc xem là chị làm tới cái vụ anh em xáp lá cà chắc cho thỏa bứt rứt lúc xem trái tim thu trong sáng sến sụa bằng tâm hồn đen tối của chỉ.

 15. Xem phim này nhìn thấy mặt bạn Jo In Sung là mình đã thấy buồn cười rồi. Nhìn bạn ấy giống kiểu nai tơ gặp hùm beo cáo sói. Ai cũng muốn ăn thịt: cô em người yêu cũ thì muốn thịt vì cái tội yêu người mới, cha xã hội đen thì muốn thịt vì cái tội làm người yêu hắn chết, cô bồ thì muốn thịt vì cái tội không yêu người ta, cha thư ký thì muốn thịt để sau có lấy cô em thì khỏi bị tranh tài sản, bà mẹ kế muốn thịt vì cái tội tọc mạch, sau chắc cô em gái chắc cũng muốn thịt vì bị lừa. Nam chính phim này mình không thích vì dramatic quá nhưng cũng thấy tội tội cho bạn ấy nên cũng có cảm tình.

  Vai nam chính này cũng khó quá, như kiểu nhân vật tưởng tượng trên giấy ấy nên cũng phải thông cảm cho Jo In Sung. Vừa phải có nét đều của tay cờ bạc, vừa phải có nét bạt đời của người từng lăn lộn để sống từ nhỏ, vừa phải có nét manly quyến rũ của play boy, vừa phải có sự mong manh, tổn thương của người bị bỏ rơi, vừa phải có nét lạnh lùng của người bỏ rơi người khác, vừa phải có sự chân thành để kéo fangirl. Theo mình thì không có diễn viên nào của Hàn diễn trọn vẹn được vai trên. May ra vai này chỉ có tầm anh Trương Quốc Vinh. Vì thế bạn Jo In Sung diễn được như thế cũng là cố gắng lắm rồi. Rút lại lời nhận xét bạn ấy dậm chân tại chỗ ở 3 tập đầu ^^

  • NH

   Diễn sao để qua mặt chị gió nhỏ để từ cáo già mà nhìn bạn ấy như nai tơ là thành công quá còn gì LOL. Bạn Jo thiếu nhiều thứ mà Trương Quốc Vinh sở hữu, duy nhất bạn ấy đánh bật TQV ở chiều cao, ánh mắt bạn ấy trong phim cũng phảng phất chút bất cần đời mà NH thích. Bạn ấy chọn vai diễn này được cái “đàn ông”, cái mà phim Hàn dạo này thiếu trầm trọng, nên dù đàn ông te tua thì vẫn hơn thằng nhãi bảnh chọe hehe.

   Thêm nữa, vai chính phim không dramatic, mà mấy nhân vật phụ mới dramatic. Nhân vật ít dramatic nhất là nhân vật của Kim Bum, nhưng sẽ là nhân vật nguy hiểm nhất. ^^

 16. Chào Ohanami!

  Lâu lắm không có phim Hàn nào kéo lại cái mơ mộng tàn tro của Phong tui sống lại như Gió đông này,thỉnh thoảng cũng nên phải nếm tí mùi ướt át cho đời sống nó sinh động một tẹo nhỉ 🙂

  Hình ảnh đẹp,Phong tui thích phim này cũng vì cái nền của phim,theo mắt gà mù thì nhìn nó na ná như cái kiểu trong các phim của Anh hay xài,còn hương vị thì giống như thanh kẹo After Eight ấy…haha.

  Couple trong phim xứng đôi,nhưng thiệt tình chưa có phim nào Phong tui thấy ôm nhau quá xá và hun nhìu quá mạng như phim này,chỉ còn thiếu nước mắt rơi lả chả thêm tí nữa là hợp mùi phim bi Hàn xẻng.

  Hy vọng,Gió đông có thêm tí khô hanh và lạnh lẽo để Phong tui còn có cái để mà nhớ tới chớ 🙂

  Lâu không vào nhà Ohanami chơi,Ohanami vẫn khỏe ?

  • NH

   NH vẫn khỏe đủ để dạo chơi với niềm vui ^^. Đúng là phim này được cái kéo tí cảm xúc ướt át sống lại Phong hơ. Xem phim thấy tâm hồn mình cũng ướt át đi một tí, hy vọng không đến nỗi ướt chèm bẹp thôi hì hì.

   NH thì nghĩ biên kịch đạo diễn thấy họ xứng đôi quá nên gọi là tận dụng nhân hòa, đẩy cái xứng đôi lên một tầm mới. Nói thật, nhiều khi NH nghĩ biên kịch cũng biết thật ra chỉ đang viết xàm xàm nên thôi lỡ fanservice thì dâng tận răng bón tận miệng luôn, đáng đồng tiền bát gạo thuê hai diễn viên gọi là xứng tầm ^^.

   Phim này nó ôm, hôn thì chưa xem, nhiều khi không sexy, mà sexy ở cái chỗ cò cưa nhau trước khi ôm, hôn, ngủ nghĩ á, èo ôi là nó tình. Tình ở chỗ hai người chưa yêu nhau nhưng sáp lá cà với nhau, nên phim có chút mới mẻ, không sến mà vẫn gợi cảm ^^.

   Vụ bi thì chắc sẽ bi rồi, nhưng chắc không lụy, nếu đúng phong cách thường thấy của chị Noh ^^.

 17. Chào bạn Phong Trần, thiệt tui hông nghĩ sẽ gặp bạn ở đây hehe…

  5 tập đầu xáp lá cà nhưng chưa có là chi. Marduk mới hóng hóng cái new tập 6 nghe đâu hun hít tá lả, nước mắt tèm lem, độ sến súa là thôi khỏi cãi.

  Ờ mà Marduk tính hỏi Ohanami vụ này, tính hỏi bên kia luôn mà nghĩ sao thôi không hỏi. Là bây giờ Oh Young có tình cảm với Oh Soo như em gái với anh trai hay phụ nữ với đàn ông đây? Đúng ra thì cô ấy đã tin Oh Soo là anh rồi nên option 1 mới đúng chớ sao Marduk thấy toàn có option 2 thôi vậy cà. Thêm bữa đọc cái new Oh Young dàn cảnh cho Oh Soo thấy cảnh cô í và hôn phu kiss nhau, hổng lẽ để chọc anh Soo ghen, vậy là cớ làm sao. Thiệt BK tung hỏa mù một hồi làm mình không phân biệt được cái chi ra cái chi hết, nghĩ thiệt đau não quá.

  Jo In Sung thì Marduk không thấy phong độ được như Tiểu Phong tả, nhưng diễn rất tình, mà vụ này thì Marduk đã tia được từ hồi xem Spring day, đóng với Go Hyun Jung. Tính ra bạn Jo nên đóng thêm phim gì có mùa hè với mùa thu nữa đủ bộ sưu tập ^^

  • NH

   Vụ trả lời chung thì NH phải xem phim tiếp mới trả lời được.

   Chỉ dám trả lời chính xác vụ dàn cảnh hun hít là cô ấy phá lung tung mà trúng tùm lum hihi, nói chính xác là chọc tức aka cảnh cáo Oh Soo thôi, còn ghen là chuyện của Oh Soo với khán giả, hổng phải ý định của cô ấy.

   NH mới đọc tin thì bên cạnh tin hun hít với hôn phu là cái tin cô em phá đám Hee Sun nói Oh Soo là người lừa tiền với Oh Young á, liên kết lại thì có thể thấy cái hôn là đòn nhắc nhở mà Oh Young muốn nói với Oh Soo, rằng không có anh thì tôi vẫn sống, lấy chồng, hưởng thừa kế, chia cho chồng, nên đừng có mà lừa tôi, tôi không cần anh hehe. Chồng ở đây không phải là người yêu mà là một người thay thế để cô ấy nương tựa, vị trí mà cô ấy đặt Oh Soo bây giờ ^^.

   Thôi lỡ trả lời chung cái vụ anh em bất đắc dĩ luôn, Oh Young có tin Oh Soo làm anh thật không, cái này chưa biết, cô ấy còn phải “đo” đầu đến cẳng kiểu khác hehe. Tuy nhiên chỉ biết Oh Young có cảm giác Oh Soo là anh mình, người anh mà cô ấy mong muốn, người anh mà cô ấy chờ đợi. Nên cô ấy bỏ mặc ý thức để nuông chiều cảm giác được có anh, cái này người ta nói vui là không thể hoãn được niềm sung sướng đó, quan trọng gì là anh thật hay anh giả, cứ làm anh đi, từ từ ta tính, cứ vui cái đã. Nên khi được cảnh báo để ý thức rằng Oh Soo lừa lọc, cô ấy ra đòn liền đó, đó là lúc cô ấy hoãn cảm giác có được ông anh lại. Chúng ta cứ chờ xem, bởi vì câu chuyện của cảm giác với tri giác nó khác nhau hoàn toàn ^^.

   Đúng là Jo In-sung diễn tình, mình thích cái tình đó.

 18. Trucle

  Chào Marduk,

  Theo diễn biến của 5 tập đầu Trucle không nghĩ là OY xem OS như anh trai mà Trucle nghĩ OY đang diễn thì đúng hơn. Cô ấy đủ nhạy cảm để biết OS không phải anh trai mình nhưng trực giác cho cô ấy biết OS là 1 người chân thành, là 1 người cô có thể tin 1 chút, có thể nương tựa 1 chút và cũng không loại trừ khả năng cô bị hút bởi OS.

  @NH: cùng nhận định với NH là nhân vật của KB sẽ là nốt chặn nguy hiểm nhất của OS. Ở nhận vật này nhìn thì thật đơn giản, nghĩ có thể tin cậy nhưng rốt cuộc vì cái đầu quá đơn giản nên sẽ là quả bom nổ chậm có tính sát thương cao. Trong đời sợ nhất những con người như vậy.

  • NH

   Mình không sợ nv cậu Kim Bum, tuy cậu ấy nguy hiểm nhât, mình sợ nv Hee Sun gì đó, ám vào xúi quẩy cả đời, phiền chết đi được hehe,

 19. Bàn luận thiệt là dzui dzẻ! Còn tui ngồi đây chóc ngóc 4h30 sáng mà làm cho xong project.
  Gió Đông ơi, sắp được xem rồi, ha ha ha!!!!

  • NH

   Đi ngủ đi!

   Lấy sức xem gió đông về.

   Nói chứ, chúc dự án thành công ^^.

  • Xong rồi, xong rồi!
   Mình cũng sắp được xem rồi 🙂
   Chuẩn bị đi ngủ đây.

  • NH

   Ngủ ngon, ngủ ngon ^^.

 20. @Marduk: Hihi ý TP là nhân vật này diễn viên cần có chút phong độ, manly, chứ bạn Jo In Sung thì kiếm đâu ra vẻ manly. À thực ra sau tập 4 vụ đi họp lớp mình cũng thấy bạn ấy manly xíu xíu nhưng sang tập 5 đoạn ở trong rừng đó, xíu xiu của mình bay mất tiêu theo gió đông ^^

  @NH: Vẻ manly này WonBin diễn được nhưng ánh mắt WonBin chân thành mà không có nét đểu nên tính ra không hợp. Jang Hyuk thì có nét đểu cũng như manly, nhưng lại không có nét mong manh, yếu đuối khi bị tổn thương. Hyun Bin diễn thì ánh mắt bất cần chẳng cần ai thương nên chẳng thấy play boy tý nào. Tính ra bạn này hợp vai nhất rồi. Còn nét đàn ông trong phim Hàn thì đúng là hiếm ha, phim mới mình xem gần đây nhất là Can we get married tuy nam chính xấu trai tóc tai bù xù nhưng cậu ấy đàn ông nên mình cũng thích ^^

  @trucle: Ô mô, mình xem preview tập 6 có cảnh kiss hot lắm nha. Thôi mình đi làm việc, tối có phim xem rồi.

  • NH

   Cậu Jo là mẫu nam nhân khiến thiếu nữ hoặc phụ nữ có tâm hồn thiếu nữ đắm lòng đấy chị gió nhỏ ơi. Điển trai, có tí mong manh, có chút bất cần thêm vào cái tình phơn phớt khó bắt khó buông thì đủ để làm tan nát những trái tim yếu đuối trước cái đẹp. Mà hỏi thử có mấy phụ nữ không có tâm hồn thiếu nữ ẩn bên trong như chị Gió nhà ta? LOL

   Won Bin theo lối diễn “trường” rồi, mấy vai “đoản” như phim này đúng là không hợp, Jo In-sung hợp hơn, cậu ấy quay ngoắt cảm xúc rất tốt ^^.

 21. Trucle

  @NH: HS chỉ gây rắc rồi và cảm giác lằng nhằng, phiền phức thôi, chứ cô ấy k mang lại cái lo sợ như KB.

  @TP: cũng nghe review cái kiss, nhưng Trucle thuộc tip không cuồng kiss mà cuồng cái khác người hông ah. Hihih.

 22. Ơ, Marduk lại thích nhân vật Ji Sung vì sự đơn giản đó. Marduk nghĩ vì đơn giản nên Ji Sung mới đi theo Oh Soo, vì biết và tin Oh Soo chớ phức tạp hơn thì đã dao động vì lời mời của Mo Cheol rồi chứ, vậy mới là nguy hiểm chứ. Mình là mình chưa thấy Ji Sung nguy hiểm chỗ nào hết, cái tiềm năng nguy hiểm của Ji Sung mình cũng chưa nhìn ra luôn.

  Vụ anh-em thiệt giả thì Marduk thấy Oh Young có tin Oh Soo là anh trai, vì cách đối xử của OS trùng với cách đối xử của anh trai cô hồi nhỏ. Nhưng mà lý trí thì tin đó là anh trai, còn tình cảm thì lại nghĩ về OS như người đàn ông, ví như cái vụ hôn môi với thơm má gì đó ở tập 4 ấy, cô ấy cũng có bối rối đỏ mặt ấy chứ. Bởi Marduk mới nghĩ ko biết vụ dằn mặt anh Soo ở tập 6 tới đây, ngoài ý định cảnh cáo còn có ý chọc anh Soo ghen nữa không, vì nếu cảnh cáo thì thiếu gì cách chớ đâu cần mấy cảnh kiss kiếc làm giè…Chỉ cần thân thiện với anh hôn phu, ngọt ngào với ảnh một tí với giả bộ bàn về đám cưới là dọa Oh Soo được rồi.

  Thế nên Marduk nghĩ Oh Young yêu anh Soo rồi mà cô hông nhận ra đó thôi.

 23. Trucle

  Marduk, cái đơn giản của JS nó là vậy nè: tin và đi theo Soo vì nghĩ Soo giống mình, cuộc sống và suy nghĩ cũng đơn giản như mình. Nên sau này khi cuộc sống của Soo phức tạp hơn với vai trò mới thì JS không thể hiểu, và không hiểu thì sẽ cho rằng Soo thay đổi, đó chính là mối nguy hại. Loại người này Trucle đã từng gặp, từng rất trân trọng và yêu quí vì sự đơn giản của họ, nhưng cuối cùng cú ngã ngựa làm mình đau điếng, dỏ khóc, dở cười vì cái ngớ ngẩn và đơn giản của họ.

  Hehe, cái vụ dằn mặt anh Soo bằng cái kiss với anh hôn phu thì là do bk muốn câu rate và muốn thêm mắm dặm muối tạo cớ cho anh Soo thôi. Heheh, yêu anh Soo thì Trucle nghĩ OY chưa yêu đâu, nhưng bị hút thì là có. Khán giả chỉ xem trên màn ảnh thôi mà còn bị hút thì huống gì OY được anh Soo kề cận hằng ngày. ^ -^

  • NH

   Người ta nói con nít là thiên thần mà cũng có thể là ác quỷ đó Marduk, mà con nít biểu hiện cho sự đơn giản, không biết gì, như tờ giấy trắng. Tiềm năng Ji Sung nguy hiểm ở chỗ đó, không phải vì mưu mô xảo trá, mà là một niềm tin mù quáng không thay đổi, có thể làm bất cứ việc gì. Trucle cảm nhận về Ji Sung rõ ràng rồi đó Marduk.

   Ra là Marduk nghiêng về cái cảm giác yêu mà không biết là đang yêu của Oh Young. Điều đó là hoàn toàn có thể. NH thì thấy hoàn cảnh của Oh Young và tình cảm cũng đặt vào hai chữ mông lung, không rõ ràng, cảm giác về người anh, cảm giác được nuông chiều che mất lý trí là sự lạnh lùng ban đầu rồi con đâu, Oh Young mè nheo đòi ngủ chung theo NH nghĩ tức là cô ấy chưa có sự cảnh giác rất đàn bà rằng Oh Soo là đàn ông, nên NH vẫn nghĩ Oh Young còn chưa định hình cảm giác yêu đương đâu.

   Chuyện Marduk nói là về bản năng, thì có lẽ cần vài cú nhích “thích” nữa, để Oh Young ý thức được, khao khát vượt qua hình ảnh về một người anh thì Oh Young mới nghĩ đến tình yêu. Kiểu giá như bạn trai của mình được như anh trai, hay giá như anh trai mình là người yêu để phá hết khoảng cách mà hiện thực đặt ra đó, thì lúc ấy hình ảnh người anh mới chuyển hóa thành một người đàn ông đủ nghĩa. Giờ tuy ngủ chung gì đó, thì chỉ có Oh Soo quằn quại khó chịu, chứ Oh Young có cảm giác gì đâu, như một cô bé được ngủ trong vòng tay cổ tích, êm đềm và dịu dàng. Oh Soo nhận ra cậu ấy yêu sớm hơn là Oh Young nhận ra điều ấy. Cho nên NH nghĩ Oh Young không phải là kẻ chủ động trong việc tán anh trai rồi chọc ghen này nọ.

   Vụ hôn với thơm thì do Oh Soo xi cà que trước, là phụ nữ chưa chồng, mà có một người ghé sát tai thì thầm em có biết sự khác biệt giữa hôn và thơm không, trong điều kiện có biết thì dù là ai, miễn là đàn ông đã trưởng thành hỏi cũng đỏ mặt thôi. Cho nên mới nói cặp anh em này nó xi cà que, non anh em mà già nhân ngãi, nói năng nhạy cảm lung tung không thôi hè hè.

   @Trucle: NH sợ phiền phức mà, nên cô em là nhân vật NH oải nhất hè hè. NV cậu Kim Bum cùng lắm đâm một nhát là xong, cô này lãi nhãi nhức đầu chóng mặt ớn lạnh luuuuuuuuuuuuuôn^^. Mà Trucle bị hút là vì thấy cậu đẹp nhe, cô kia bị mù nên thôi mê thì để trong bụng, chứ ai lại suy bụng ta ra bụng người thế hè?

 24. Đúng là Marduk không lường được cái nguy hiểm tiềm tàng của sự đơn giản ở Ji Sung. Nếu vậy thì đời Oh Soo thảm quá, nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, phức tạp cũng thù mà đơn giản cũng có nguy cơ thù. BK đúng là bạc với Oh Soo ^^.

  Không biết bản truyền hình có liên đới gì với bản gốc không, cầu mong là đừng có giống. Marduk thì chưa coi bản movie, nhưng nãy vô Kites có bạn đã trưng lên luôn cả cái đoạn kết của movie, làm mình cụt hứng luôn, tự nhiên biết hết trơn thiệt mất hứng muốn coi. May mà tới tập 5 thì phim vẫn còn nhiều thứ cần tìm hiểu nên mình vẫn coi tiếp, bình thường thì Marduk đã dẹp xó đợi ngày có hứng trở lại.

  À, phim này có ai để ý thư ký Wang không. Theo như Marduk thì cô ấy thương Young thật lòng, nhưng có nhiều hành động mà mình không rõ động cơ là gì. Ohanami hiểu về nhân vật này ra sao?

 25. NH

  NH coi bản Nhật rồi nè, bản Nhật có một cái kết vừa vặn, nhưng đẹp. Và tiết lộ một chút là khác hoàn toàn bản movies chuối cả nải của Hàn, nên nếu đúng như bản Nhật thì cứ yên tâm xem ^^.

  Nhân vật Wang thư ký này là sự lai tạo cái dịu dàng của bản Nhật và cái thâm hiểm của bản movie Hàn, NH không thích cách thiết kế dây dưa rễ má hàng loạt nhân vật nên với nv này hổng có hứng thú hè hè. Động cơ thì có lẽ bắt đầu từ thủ đoạn muốn chăm sóc Young để lấy lòng người cha, người cha sẽ cần chị ấy luôn, nhưng mà ai ngờ Young không tin lại càng không tin, mọi trù tính sụp đổ. Còn chị ấy thì thương Young vì ân hận, mà bực Young vì cô ấy không nghe lời nên kiểu thương dở dở ương ương, hận cũng dở dở ương ương,

 26. Trucle

  Marduk xem tập 6 chưa ? Hic, Trucle xem tập 6, đọc review tập 7 xong thấy bk càng ngày càng bạc với OS hơn,. Bực mình mất hứng xem luôn. Tập 6, 7 gần như mọi người, mọi thứ bủa vây lấy OS. Tự nhiên cảm giác phim nó kịch ghê gớm, Trucle thích bk tiết chế hơn 1 chút, vừa đủ để OS có thể thấy được, thấu hiểu được nội tâm của mình và chọn cách đối mặt với mớ bồng bông của cuộc đời mình hơn.

  Thư ký Wang là nhân vật khó hiểu nhất phim. Xem đến tập 6 rồi mà cũng chả biết động cơ của bà ta là gì ? Tại sao muốn không chữa trị cho Y, tại sao muốn Y lấy chồng ? …. Yêu hận cứ lưng chừng, vật vờ, chả biết ra làm sao ?

 27. Anhtu

  Chào NH, chào mọi người!
  Có lẽ lâu lắm rồi mới có một bộ phim mà làm cho mọi người “náo loạn” đến như vậy. Khen có, chê cũng nhiều nhưng đa phần là thích sự tương tác giữa 2 nhân vật chính. Mình cũng vậy, và cho đến thời điểm này sau Lie to me, có lẽ đây là couple mình thích nhất nhất luôn. Mình cũng như các fan nữ khác: mê giai đẹp nhưng ….phải đẹp nhu Oh Soo,…^^ Mình xem phim cũng cảm nhận được nhưng khi đọc cmt của mọi người mình lại hiểu nhiều hơn! Tks mọi người nhiều nhé! Mình chẳng biết viết gì về các nhân vật cả. Chỉ biết thích và thích thôi! Hihi^^

 28. NH

  Biên kịch càng bạc với Oh Soo thì có nghĩa phim này khả năng happy ending càng cao chứ Trucle. ^^ Mình coi tập 7 luôn rồi, thấy cũng không sao, kịch tính vẫn phát triển mà chưa thấy náo loạn gì. Tập 7 có mấy khúc xem cũng cảm động ^^.

  Càng kịch Oh Soo mới càng có động lực thấy nội tâm của mình chứ, kiểu chàng này 10 năm sống không định hướng, thì cứ phải dí dao sau gáy, dí tình sau tim thì chàng ta mới chạy, mới yêu. Cái mớ bồng bông của đời Oh Soo sẽ đến cực điểm luôn, khán giả mê phim này hồi hộp rụng tim luôn cho coi 🙂 .

  Haha, Anh Tú, mê trai đẹp nhưng phải đẹp như … Jo In-sung. Chàng ấy xinh thật, nên sau phim này chắc thêm một cơ số fangirl. Mà đúng là xem phim mà hai nhân vật chính đều đẹp thì khi xem nó đã gì đâu ha, phim này được cái tương tác đều đều, đất diễn của hai nhân chính đúng là để dành cho nhau là phần nhiều, nên khán giả lại càng mê tơi ^^.

  • Trucle

   Ah, Trucle biết là co1 thể là 1 HE, nhưng thiệt tình là hơi bực với cao trào của phim, bk xử lý không được nuột nên có cảm giác rối rắm. Với Trucle thì tập 6 là tập mất hứng nhất từ đầu phim đến giờ dù Trucle thích cảnh vừa xem phim, vừa ăn kẹo.

  • Trucle

   Ah, mà mình phát hiện ra là bạn NH đang thích 1 cái HE, phải không ta ?

 29. chào các chị.

  trời ơi, vì phim này mà e cũng dò dẫm khắp nơi, nhớ có hồi đọc được chị NH nói sẽ trông đợi phim này nên ghé blog chị lục luôn :D, thấy thật… mà còn đọc được bao nhiêu bình luận hay.
  Nói ra xấu hổ, chứ e xem phim nếu ngay từ đầu ko có cảm tình đặc biệt với vai chính (cụ thể hơn là nhân vật nam chính) thì không có thể nào xem nổi tới tập 3, còn nếu đã “mê” thì trời ơi, phim dở hơi e cũng xem được hết (điển hình như Fashion king) như vậy để vào đề luôn là e rất thích cái vẻ đẹp của Oh Soo trong phim này.
  Như thế nào nhỉ, Soo là kiểu đàn ông dễ dàng nắm giữ trái tim phụ nữ. Dù là mỗi một nhân vật nữ nhìn anh dưới góc độ phiến diện: 1 gã đểu, 1 gã cờ bạc, 1 tay du côn, 1 người đàn ông ấm áp thì vẫn chao đảo. Jo In Sung diễn cũng tốt đấy chứ, ánh mắt tha thiết diễm tình cũng có, bất cần cũng có, playboy đa tình cũng có, lúc thấy chân thành lúc u uẩn bức bối. Sau phim này, hẳn là fangirl lại có dịp tung hoành mọi mặt trận, mem kites lại có áo quần mới diện khắp nơi.
  Hồi xem Song hoa điếm, e cũng thích cách diễn của JIS, có cái gì đấy điềm tĩnh. Và giờ trong ngọn gió đông cũng vậy, thôi thì thích rồi cái gì cũng tròn đầy đẹp đẽ hết, những đoạn mặt a máu me, nghiến răng đánh đấm ko bằng lòng thì cứ lờ đi, những đoạn ánh mắt lơ đễnh, nhẩn nhơ thì tua đi tua lại.
  Phim này phong cách có vẻ khác với những phim chị BK đã từng chắp bút ha, vừa kịch tính vừa có nhiều không gian cho 2 nhân vật nam nữ cảm nhau, yêu nhau vừa có đủ đất cho khán gỉa ngây ngất với nét đẹp của hai người. Có cái không khí mùa đông được miêu tả hơi ít, hồi gì nghe tên film e cứ tưởng tượng ra cảnh mùa đông của Noh Heekyung chắc sẽ đẹp lắm, lãng đãng, đẹp mà buồn, có cái gì rất “Nhật” nữa, mà hóa ra mình nhầm. Lần này có vẻ khía cạnh tình tiết được đầu tư hơn khía cạnh con người. Mấy lời tự sự trong phim này cũng gọn gàng hơn, không quá nhiều như world within, vậy cũng là giữ được nét đặc biệt của bk rồi, vừa đủ để theo mạch phim, khiến khán giả dễ nắm bắt nhân vật hơn.
  Sau 2012 ko xem được drama nào trọn bộ, 2013 khởi đầu với NGĐNA nhiều cảm xúc thế này thật tốt. Mong được bàn luận với các chị nhiều hơn, xem phim, đọc được nhiều ý kiến tâm đắc thì càng thấy phim hay và đáng xem hơn XD.

  • NH

   Haha, đúng là nhắc đến nam chính không thôi. Bỏ rơi nữ chính không thương tiếc luôn ha :d. Tính ra phim này nữ chính quá là khá so với mặt bằng chung của phim Hàn bây giờ đó chứ, dạo này nữ chính phim Hàn èo uột để mấy anh soái siết không thôi. Nam chính thì Bi01 khen nhiều rồi hơ, mà toàn khen đúng, tố chất của Jo In-sung đúng là để đóng những vai hư hỏng đi tìm chân tình như trong phim này. NH khác Bi01 ở chỗ thấy Jo In-sung trong Song hoa điếm diễn không hay, chắc do Joo Jin-mo diễn hay át mất rồi ^^.

   Hồi nghe cái tên chuyển ngữ Ngọn gió đông năm ấy NH cũng như Bi01, tưởng có cái gì đó lạnh lẽo và khắc khoải lắm, chút gì đó lặng lẽ, khẽ khàng kiểu Nhật đó, cũng hy vọng thế. Nhưng cũng nghĩ phong cách của chị Noh qua Padam Padam thay đổi nhiều so với Worlds within nên chắc có thể sẽ có làn hơi thực tế Mỹ mẽo gì đó như Padam Padam. Đến khi xem thì ra nó là làn hơi melodrama Hàn xẻng, có chút thất vọng, nhưng tính ra thì cũng xem được chứ không tệ. Thích cách nhận xét khía cạnh tình tiết được đầu tư hơn khía cạnh con người của Bi. NH thì hy vọng phim sẽ phát triển khía cạnh tình cảm nhiều hơn, sâu hơn thôi, chứ không hy vọng khía cạnh con người được lồng ghép vào một phim tình cảm như gió đông năm nay. ^^

   Hy vọng phim sẽ tạo được cảm xúc đến với khán giả hơn nữa ^^.

 30. Anh Sung được nhắc tới nhiều vì vai này của ảnh bị BK đì quá nên thương, chớ mà nói tới cái đẹp thì mình kết bạn Song hơn. Phim này bạn Song đẹp mê mẩn, đẹp dịu dàng, đẹp kiêu kỳ, đẹp trong sáng, đẹp trẻ thơ, đẹp già dặn sắc sảo. Hơ, đẹp hết trơn ráo trọi. Làm mình …mặc cảm thấy ghê lun LOL.

  Marduk vừa coi xong tập 6, và thấy hiểu được cái sự nguy hiểm của bạn Ji Sung rồi đó. Nhưng nhờ thế mới thấy vai của Kim Bum có trọng lượng hơn, đất diễn nhiều hơn (ánh mắt đã sắc hơn mấy tập trước rồi đó), chứ cứ đóng vai bạn tốt hoài như 5 tập đầu thì nó cứ ku tè một cách nhàn nhạt thì cũng tội bạn Bum ha.Bạn Bum đóng khá mà.

  Về thư ký Wang thì Marduk nghĩ bà ấy có tham vọng chiếm hữu không chỉ cái gia sản mà còn là cái hạnh phúc gia đình của mẹ Oh Young, cho nên bà có dành tình cảm cho Young, nên bà cũng chăm sóc vun vén cho Young như vun vén chăm sóc gia đình mà bà có. Bà không đưa Young đi chữa mắt vì bà sợ nếu cô khỏi bệnh cô sẽ đi tìm mẹ và bà có nguy cơ mất trắng cái hạnh phúc gia đình mà bà giành được. Còn vụ Young đi lấy chồng thì đó là quyết định của bố cô ấy, không phải của bà. Bây giờ có thêm Oh Soo thì bà càng muốn Young đi lấy chồng sớm để khỏi dính líu tới ông anh hờ.

  Tập 6 có đoạn 2 người ngồi đút chocolate cho nhau ăn mà mình chảy nước miếng vì sự ngọt ngào của nó hè hè … (bắt chước kiểu cười chủ blog ^^)

 31. Trucle

  Trucle vừa xem xong tập 7 nha, đánh giá là đắt hơn tập 6 nhiều, cả tình tiết, lời thoại và cảm xúc. Ví thích quá nên chạy te vào khoe tí. ^-^

 32. NH

  Với phim này thì không phải là NH mong có một happy ending, mà phim nó phải có happy ending sau bao gian nan trắc trở thì phim mới hay ^^, Với đề tài nặng đô như Padam Padam mà Noh Hee-kyung còn để happy ending thì cái đề tài này thì chỉ khi chị Noh quá quởn mới để sad ending thôi.

  -Marduk: anh em kiểu phim này chết thiên hạ thật, quá cha nhân ngãi luôn, thiệt chứ người yêu mình còn không xà nẹo nhau kiểu đó, chứ anh, mồm anh đâu, rờ rờ đút sô cô la lọt vào miệng nhai nhỏn nhoẻn, tui thiệt tình là chịu không có nổi. Thêm cái vụ chữa chứng không ngủ được kiểu xà nẹo nữa thiệt là ba chấm hehe.

  Khen Jo In-sung nhiều quá, vậy chứ đố ai biết khuyết điểm ngoại hình của Jo In-sung nằm ở chỗ nào? ^^

  Thật ra việc chị thư ký muốn Oh Young có chồng là để đúng trù tính của chị ấy, trù tính ấy là gì thì biên kịch chưa muốn tiết lộ. Chị ấy để cho cha Oh Young chết ngay sau khi biết Oh Young đọc thư anh trai thì hẳn là chị ấy muốn nhanh chóng giải quyết vấn đề rồi.

 33. Trucle

  Haha, văn phong bạn NH ngày càng teen hóa nha. Nhưng biết đâu chị Noh rãnh rỗi sinh nông nổi thì sao hả NH ? Nói gì thì nói chứ xem 4 tập đầu thôi thì đã thấy khả năng happy ending là 50% rồi. Chỉ là đang mong đợi 1 cái HE thế nào cho tương xứng thôi.

  Nói 1 chút về tập 6 nha, điều mà Trucle không hài lòng là phân đoạn JS nói về quá khứ của OS. “Lúc anh cầm tiền bán bò của bố đi đánh bạc, em cũng đứng về phía anh. Lúc ra khỏi cô nhi viện rồi ở nhà em khi còn học cấp 2, cấp 3, hở ra là đánh nhau khiến mẹ phải ra vào đồn cảnh sát, cầu xin bọn họ đến mức mắc bệnh tim… em cũng chưa từng oán hận anh.” Chúng ta đang thấy là 1 OS cô đơn, lạc lõng, tuy có sai lầm lớn với HJ, thả trôi cuộc đời của mình nhưng trong 1 khía cạnh nào đó vẫn là 1 thằng đàn ông tốt, 1 nam nhi đại trượng phu… tự nhiên đến đây, bk cho OS rớt 1 cái đùng, thành ra 1 người chẳng ra gì, được nhà JS cưu mang, được cha mẹ JS xem như con nhưng lại sống 1 cuộc sống hư hỏng ??? Thật là ức chế và khiêng cưỡng hết chỗ nói. Trucle chẳng hiểu ý đồ biên kịch trong phân cảnh đó và phân cảnh OS đi xin lỗi JS là tại sao ?

  @NH: khuyết điểm của Jo In sung có lẽ là cái lưng hơi khòm khòm, cong cong phải không ?

  • NH

   NH thấy bình thường đó Trucle. Cậu ấy chẳng đàng hoàng tí nào đâu, đơn giản cậu ấy không phải thằng đàn ông tốt, không phải là nam nhi đại trượng phu. Chỉ đơn giản là …, giấu kỹ vào để làm vốn viết tình ca hê hê.

   Cái hình tượng cà chớn này nó mới đúng là hiện thực cuộc đời của Oh Soo, hư hỏng và giang hồ, xách cọng thép bẻ cái rụp ổ khóa, dùng ống nghe thính đến nổi đủ để nghe tiếng khớp của khóa két sắt nhen. Đến trình độ đó thì quá khứ của cậu ta cũng “hiên ngang” lắm thay, chứ nào có phải giang hồ gì đâu, nhưng cậu ấy sẽ thành giang hồ thật sự khi làm …., lại giữ lấy đề làm vốn viết tình ca ^^.

 34. Trucle

  NH, thật ra Trucle không bớt thích bạn Soo vì 3 cái chuyện hư hỏng vặt vãnh đó, chỉ là thấy nó dư thừa thôi. Những người đàn ông quyến rũ nhất là người mà chuyện gì cũng dám làm, dám trãi qua. Họ quyến rũ và hấp dẫn vì những trãi nghiệm, va vấp, hư hỏng của chính bản thân họ. Có điều chỉ những phụ nữ thật tinh tế, thật đàn bà thì mới dám yêu và hạnh phúc với loại đàn ông này thôi.

  • NH

   Đàn ông từng trãi bao giờ cũng quyến rũ hết hơ, nhưng phụ nữ nào lại không yêu chứ, yêu thôi, đừng lấy làm chồng. ^^

   NH thấy đàn ông quyến rũ là làm những gì hắn có thể với tới, hoặc xử lý được hậu quả xảy ra. Chứ đàn ông chuyện gì cũng dám làm, mà toàn dám làm chuyện nhăng cuội, sợ sệt trách nhiệm thì đá nhanh cho lành ^^.

 35. Trucle

  Có 1 điều Trucle vẫn chưa thông hiểu là thật sự Soo có đang thích và yêu Young hay không ? Vì theo Trucle cảm nhận thì là chưa ? Tình cảm Soo dành cho Young vẫn là sự chia sẻ, cảm thông và xót thương cho bi kịch của Young. Nhưng cái kiss hụt thì lại cho 1 hình ảnh khác ? Cũng không thể giải thích đây là 1 thoáng rung động ?

 36. NH

  Cậu Oh Soo giờ vừa thương như Trucle tả, mà lại còn vừa yêu vì được Oh Young chăm sóc, thông cảm và thấu hiểu nữa. Cậu này giờ là cá nằm trên thớt chờ Oh Young lóc vảy thôi hì hì.

  Cái kiss hụt là do cậu ta tự dằn co thôi, chứ thích lắm rồi đó, thích đến độ không cưỡng lại được luôn. Nhìn cái mặt chưng hửng của hai đứa cặp Kim Bum nhìn anh chàng Oh Soo lúc đi ra quán cầm nhầm áo khoát bỏ quên điện thoại, hôn trán Oh Young mắc cười quá chừng hì hì,

 37. Khuyết điểm ngoại hình của Jo In-sung? Có phải mặt bạn ấy hơi bị lệch về bên trái, hay cằm hơi nhọn?

  Đi download 2 tập 5,6 đã ^^ Ôi mình bị spoiler kiss hụt rồi, đả đảo biên kịch.

  • NH

   Lỡ spoiler thì spoiled luôn, cái đó không phải gọi là kiss hụt, mà là không dám kiss.

   Nhìn kiểu sơ mi Jo In-sung hay bận sẽ phát hiện cái cổ bạn ấy bị lùn ^^. Phim này Tiểu Phong xem đủng đỉnh hơn NH, chắc do mình thích hai diễn viên hơn Tiểu Phong, nên hứng thú hơn ^^.

 38. Song Hye Kyo chắc NH thích hơn chứ Jo In SUng thì phải TP thích hơn chứ 😀 Cái bộ com lê bạn ấy mặc đoạn quên cái điện thoại ấy đẹp ghê luôn.

  Xem xong rồi, thích 3 cảnh: 1. Đoạn nữ chính vừa khóc vừa nói hãy nói em có thể tin anh. 2. Đoạn nữ chính nói sẽ đợi nam chính. 3. Đoạn nói chuyện về Oh Soo ở cuối tập 7.

  Nói chung vẫn kịch và thiếu logic nhưng thích hơn tập 5 nhiều lắm hehe^^ Thôi mình té đi có việc, tối tám tiếp ^^

  • NH

   Jo In-sung tướng người mẫu, mặc gì chẳng đẹp. Tướng đó ít khi làm hỏng đồ lắm.

   Phim này đúng là những cảnh 2 người xem được ha, những lúc hai người đó chia sẻ rồi thông cảm cho nhau tình cảm quá chừng ^^.

  • Ôi cái câu tướng người mẫu mặc đồ gì cũng đẹp của ai đo nghe quen ghê. Hình như nghe mấy lần rồi.

   Cái đoạn mà Oh Young nghi ngờ rồi khóc nói với Oh Soo: “Hãy nói rằng em có thể tin anh” cảm động thật đó. Cũng tội Oh Young thật, đã không nhìn thấy gì mà không có ai để tin, cứ cô độc xù lông nhím mà chịu đựng mấy chục năm như thế.

   Đoạn Oh Young nói đi đón Oh Soo, chàng ta cứ lẽo đẽo theo sau, ôi cái mặt của Jo In Sung đúng kiểu mới yêu, lại còn đồ ngốc với em thì ngày và đêm đều như nhau, lâng lâng dễ sợ. Cảnh đó chắc cảnh tốt nhất của PD này mấy phim gần đây LOL.

   Nhưng đoạn hay nhất phải là đoạn mà Oh Young thông cảm và chấp nhận con người của Oh Soo thật. Trời đất nó hay gì đâu, mình phải xem đến vài lần ấy. Xem muốn viết review luôn mà đoạn cuối làm cụt cả hứng.

   Phim này cứ như kiểu chia làm hai phần khác nhau ấy. Một phần mang đúng phong cách của biên kịch Noh ở những đoạn hai nhân vật chính. Phần còn lại thì vừa kịch vừa lên gân của mấy nhân vật phụ xem mà nó chán. Ôi trời cái đoạn cuối tập 6 đầu tập 7 sao mà nó siêu dở, y như kiểu biên kịch mới vào nghề ấy. Tình cờ thấy cái két sắt, rồi tình cờ nghe điện thoại biết chồng chưa cưới của Oh Young có bồ, rồi ngẫu nhiên Oh Young nghe lén được chuyện của chồng chưa cưới. Nói đùa chứ mình thấy chưa thấy ông bố bà mẹ nào vô duyên, đến tiệc ra mắt còn nói như thế. Lại còn đoạn cuối vô tình gặp cô bồ nữa, cứ làm như trái đất này bé lắm ý, cụt cả hứng. Lại còn cái vụ viên thuốc nữa, nói đùa mấy cái cảnh đó cười đau cả bụng.

   Nhưng phải khen PD hai tập này khá hơn mấy tập trước, cái cảnh trượt tuyết chụp hình rành rành là quảng cáo điện thoại nhưng xem thích, không bị lố như Nice Guy.

   Mà bạn Jo In Sung này có người yêu chưa ấy nhỉ ^^

 39. Trucle

  NH nói bạn Jo In sung cổ lùn làm Trucle phải lật đật đi soi lại, nhưng nhìn toét mắt cũng đâu thấy cổ lùn đâu NH ? Ban đầu Trucle cũng chú ý mấy cái cổ áo bạn í mặc lắm, thấy kiểu cổ lạ lạ, và bạn ấy toàn mặc quần có dây đeo, định hỏi mọi người là thời trang Hàn dạo này thịnh kiểu này hay sao ?

  Ah, Trucle thích mí cái trend coat của phim này nha, đẹp và sang. Áo của bạn Jo cái nào nhìn cũng phong cách hết.

  Tập 7 có nhiều cảnh thích, nhưng dễ thương và ấm áp nhất là đoạn 2 anh em đi đón nhau nha. Đoạn này tố cáo trái tim bạn Soo. ^-^

  • NH

   Bạn Jo In-sung mặc đồ khéo nên Trucle không thấy lùn, chứ đúng ra cái lúc mặc vest, cổ bạn ấy nhìn không tương xứng với chiều cao của bạn ấy đâu. Kiểu áo cổ trụ thấp dành cho người cổ ngắn.

   NH thích cái thắt lưng lòng thòng của bạn ấy đó, chắc chẳng phải xu hướng ở Hàn đâu, bạn ấy điệu cho lạ đó mà. Mấy cái áo khoác của bạn ấy mình thấy nữ tình, bạn ấy mặc thì đẹp, nhưng mà mình hông có thích cho lắm.

   Phim này NH thấy quá trời đoạn tố cáo trái tim bạn Oh Soo. Nhưng phải công nhận tướng bạn Jo In-sung chân dài chạy đẹp, đang coi bản phim này thấy tướng chạy như ngựa, chuyển qua Hủ tiếu giang hồ thấy bạn Hoắc Kiến Hoa chạy lẹt đẹt như vịt, thấy mà choáng ơi là chán hehe.

 40. Cổ của Jo In Sung là ko cân với chiều cao của bạn í, nhưng cân với khuôn mặt của bạn í, nên soi mà soi lúc cận cảnh thì chỉ có cổ với mặt thôi thì không nhận ra đâu, phải nhìn toàn cảnh cơ, mà nhìn toàn cảnh thì nhờ cái cổ ngắn nên cái mình càng dài, càng đẹp hehe…

  Jo In Sung có chút nữ tính, trong cả ánh mắt lẫn cái tướng đi. Bạn Jo vai nhỏ mình dài mắt ướt, vừa ủy mị vừa nổi loạn nên hợp với bạn Soo vừa yếu đuối vừa hoang đàng hehe… Mấy cái áo khoác màu pastel nữ tính lại thêm khoác vô người bạn ấy nữa thì ko nữ tính mới lạ. Marduk thì thích thời trang của bạn Young hơn, cơ bản tại Song cũng nhỏ con như mình nên mình dòm cô ấy phối đồ ra sao đặng còn chôm chỉa ý tưởng ^^

  Tập 7 hay hơn tập 6 ha, Marduk vừa xem xong. Tập 7 nhiều đoạn cảm động nhưng tự nhiên giữa mấy đoạn cảm động lại có mấy đoạn vớ vẩn kinh hồn làm cảm xúc của mình nó lồi lõm như đồ thị hình sin. Buồn cười nhất là mấy cha nội xã hội đen trong phim, làm như xã hội đen hết chuyện mần rồi hay sao mà ngồi tranh nhau mấy cô bồ, cha thì hận tình 10 năm không bỏ, cha thì căm chuyện bồ bị nẫng tay trên, rồi rình rập nghe lén nhau cứ bô bô lên giữa chợ. Mấy ông xã hội đen này hạ thấp giá trị hư hỏng của bạn Soo quá, ít ra hư hỏng cũng phải tới nơi tới chốn chút chớ LOL.

  • Haha đọc bài của Marduk làm mình nhớ xã hội đen trong Friend Our Legend. Xã hội đen như thế mới là xã hội đen chứ xã hội đen phim này buồn ngủ chịu không chịu nổi LOL. Cái bạn xã hội đen gì mà trước yêu cô người yêu cũ của nam chính ý, ôi trời lúc đầu rõ là cool nha, đâm nhau không chớp mắt, thích ơi là thích ý. Bụp một cái thêm cái đoạn trong rừng, cha đó trước yêu đơn phương không được rồi cô kia chết, giờ gặp Oh Soo bày đặt nói này nói nọ. Nói thật đó là cảnh phim vừa kịch vừa buồn cười nhất mình xem từ đầu năm đến rồi, cười sái cả quai hàm.

  • NH

   Mấy thằng xã hội đen trong phim này loi choi lóc chóc kinh, coi mấy cảnh tụi nó cự nhau cười thúi cả ruột, xàm ơi là xàm. Nói chung là không vớt được điểm gì ở hệ thống nhân vật ngoài hai nhân chính. Phim này coi như kiểu điện đóm ngày xưa yếu, cảm xúc giựt giựt chớp chớp nháy nháy, khi sáng choang, lúc tối hù.

   Nhìn Jo In-sung dài hơn, nhưng mà không có sang hơn. Cổ phải cao lên tí nữa thì dáng thanh tao thoát tục, mới đĩnh đạc trong vẻ lều khều mong manh ^^.

   Nhìn Jo In-sung có chút nữ tính thiệt, nhưng mình không ghét sự nữ tính đó. Không thích mấy cái áo khoác thôi. Nói mới nhớ, hôm nay thấy Han Ye-seul mặc một cái váy thiệt đẹp, trang điểm nhìn lộng lẫy và mặn mà. Còn nói chung trong phim này về thời trang thì mình không mê lắm, nên không chú ý nhiều, với cả mình không thích thời trang Hàn Quốc lắm ^^.

  • Trucle

   Đúng đó Marduk, phim này Trucle cứ thấy nó giật giật, nhiều đoạn hay, cảm xúc dạt dào, xem xong nó tụt đi đâu mất, nên bữa giờ chả viết được cái gì ra hồn. Xem xong tập này thì quên mất tập trước, nhớ mỗi mấy đoạn của nv chính.

 41. NH

  @Tiểu Phong; Phim này tính ra khá hơn Nice guy mà, mấy đoạn 2 nhân vật chính rất tình, và … thơ. Kiểu như hai nhân vật chính bị thiên hạ ruồng rẫy, nhưng mà họ ứng xử với sự ruồng rẫy đó hợp lý nên đỡ bực, nó cứ thơ thơ, mơ mơ.

  Mấy nhân vật phụ thì đúng là chị Noh đang bi bô tập nói kịch tính mà, cười méo cả miệng, xàm kinh. Mình là mình không chịu nổi cái tuyến phụ nhảm ruồi của phim này, mấy cảnh đấy mình lướt lướt rồi bật Hủ tiếu coi song song, đỡ mất thời gian. Bên Tiếu ngạo thì cảnh nào có Đông Phương tiểu muội là xem, bên này thì cảnh nào có 2 nhân chính thì xem. Phim ảnh dạo này nó cứ bắt mình chơi chiêu không thôi, sống chung với xàm ^^.

  Cảnh Oh Young thông cảm cho Oh Soo ấy, nó hay vì cái tuyến phụ quá … dở, dở điêu đứng, dở kinh hồn. Nên khi Oh Young nói, một cô gái nhỏ, nhưng lời nói thì đã lớn, trưởng thành để hiểu nỗi đau, hiểu số phận thì nó cảm động. Thế nên tuy Oh Young và Oh Soo là những con người bất thường, nhưng cái bất thường đó bình thường, đi vào lòng người tự nhiên. Còn mấy nhân phụ màu mè hoa lá hẹ, tưởng đau gì lắm, nhưng thật ra là quá mụ mị, chả hiểu khỉ mốc, ác chưa tới, mà thâm cũng chưa đạt, cứ lãng nhãng đu dây điện nên đau đớn thế thôi. Kệ xừ mi. Đau thế, chứ đau hơn nữa cũng mặc xác mi hê hê.

  • Haha bạn cứ xem phim xàm vui vẻ, sắp tới có War of Flowers và Shark lại nặng đầu nặng óc ngay. Chắc chắn mình coi Shark, còn War of Flowers thì xem tình hình sub thế nào đã, phim cổ trang mình chả thích nhưng lại có Kim Hyun Joo.

   Đúng là biên kịch Noh bi bô tập nói kịch tính nhỉ, viết mấy nhân vật phụ với mấy tình tiết kịch tính chắc chị ấy cũng chả hiểu mình viết cái gì. Nhưng cũng phải thông cảm, chắc chị ấy cũng phải chịu áp lực lớn từ PD và SBS.

   Như Worlds Within, giá cát sê của Song Hye Kyo là 35 triệu Won/ 1 tập. Rating quanh mức 5%, kết quả đến năm 2011 vẫn đang nợ các diễn viên 440 nghìn đô (khoảng 9 tỷ đồng). Bây giờ giá sản xuất lên cao, mình đoán riêng tiền thuê 2 hallyu star như Song và Jo chắc ít nhất cũng phải 60 đến 70 triệu Won 1 người/ 1 tập, chưa kể nhiều chi phí khác, cứ làm như Worlds Within thì chết chắc. Tính ra cứ như Goodbye Solo lại hay, Chun Jung Myung và Yoon So Yi hồi đó không phải là diễn viên nổi nên tiền thuê rẻ.

   Phim này không có cô Na Moon Hee nên nó thiêu thiếu cái gì đó nha.

 42. Han Ye Seul nhìn có nét giống Han Go Eun nhỉ. Marduk cũng không thích thời trang Hàn Quốc đâu, nhưng mấy bộ mà trai xinh gái đẹp của HQ mặc thì toàn là design của tụi Tây thôi mà. Cái áo anh Sung mặc trong phim mà đi search giá của nó rồi chắc cũng hông tin ảnh là trẻ mồ côi mà tưởng chaebol thôi hè hè…

  Nói chớ có khi nào chị Noh chỉ viết đoạn nào có 2 nhân vật chính thôi không, mấy phần còn lại dao cho Bk khác mới vô nghề viết dùm chẳng hạn, chớ không lý nào cùng một biên kịch mà viết 2 phong cách khác hoắc nhau như vậy trong cùng một bộ phim. Xã hội đen phim này chỉ biết trợn mắt đấm vô mặt nhau (à còn biết khóc nữa) là hết rồi, công nhận khỏe ^^.

  Coi xong phim này rút ra kết luận : yêu nhiều thì hận nhiều, hận nhiều thì làm nhiều chiện tào lao xịt bụp LOL.

 43. NH

  Phim này đầu tư 7 tỷ won, cũng tầm tầm so với phim khác. Phim nào của đài SBS cũng thường làng xàng, không đến nỗi xem không được, nhưng trông chờ tuyệt tác thì hiếm vô cùng.

  Phim này thiếu tình cảm gia đình đó Tiểu Phong, cái phim gì mà tuyến phụ vô tình thấy sợ luôn. Bản Nhật có cái không khí gia đình ấm áp trầm lặng nên qua đây bị ảnh hưởng bởi bản movies Hàn dở tàn tệ thành ra tuyến phụ rỗng tuếch.

  NH cũng thích Han Go-eun đó Marduk, thích vẻ đẹp quyến rũ như thế ^^. Biết là tụi Tây nó design nhưng design hợp với tụi Hàn mà, mới quảng cáo tùm lum qua phim ^^.

  NH nghĩ chị Noh viết hết, phần hay là chỉ giữ lấy phong cách, phần dở là ráng viết cho đúng kỹ thuật tạo kịch tính đang thịnh ở Hàn để câu ratings.

  Yêu nhiều hận nhiều, mà cái hận ở phim này đúng là tào lao thật, muốn xem một cái gì đó để mình ngẫm nghĩ hơn, chứ hận trong phim này sao cứ nhẹ tênh hênh thôi, chẳng khiến mình chùng lòng chút nào ^^.

 44. Ginko xem được 4 tập Gió Đông rồi nha, nhiều bất ngờ hơn mình tưởng, nhưng bất ngờ lớn nhất là hiện tại mình không có hứng bàn Gió Đông 😦

  – Song Hye-kyo ĐẸP! Không lời lẽ nào tả nổi vẻ đẹp của nàng.
  – Jo In-sung diễn khá hơn mong đợi, ngoại trừ những đoạn lên gân thì bạn ấy khiến mình co rúm người lại vì cười! Đoạn bạn ấy ôm chầm Song sau khi cản cô lao về phía tàu điện, đoạn ấy bạn diễn dở đến độ mình muốn đập cái màn hình. Rớt trọi cảm xúc!
  – Đạo diễn kinh khủng, biết là các bạn ấy đẹp rồi nhưng làm ơn đừng có dí sát cái camera vào mặt diễn viên như thế. Mấy bạn khen phim này khung hình đẹp hả? Trời ơi sao mình ko nhớ cái khung hình nào đẹp hết vậy ta? Toàn mấy gương mặt giai xinh gái đẹp thôi. Ở, cũng may là vì các bạn ấy đẹp nên cảnh mới đẹp.
  – Phim kịch tính, dễ xem, rất thú hút, nhưng nói thật là mình ko có thấy chất Noh Hee-kyung ở đâu hết ngoại trừ mấy dòng tự sự.

  Chút quay lại bàn tiếp.

  PS. Ohanami xóa hộ Ginko cái còm dư ra ở phía trên nha. Cảm ơn.

 45. Mới xem xong tập 5, phấn khích quá! Hay quá……, hic,….

  Tập này diễn xuất thiệt tuyệt vời. Song Song Song! Mình ko ngờ Song Hye-kyo lại diễn xuất tiến bộ đến vậy với Gió Đông. Oh, trembling, my godness! Nguyên mấy đoạn đối thoại của Song với thư ký Wang và đoạn cô ấy nhìn vào camera độc thoại, Ginko há hốc miêng ngắm cô ấy, vì đủ mọi cảm xúc dồn nén trong giọng nói, trên gương mặt và cả đôi mắt của cô ấy. Wow, Song có một vai diễn để đời rồi.

  Jo In-sung tập này cũng khá hơn nhiều, hoặc tại vì cậu ấy không diễn bùng nổ được nên cái đoạn đánh nhau với anh chàng gangster, cậu ấy khiến mình vừa sốt ruột vừa bức bối, có chút hất vọng, hơ hơ, nhưng nó lại hợp với hoàn cảnh lúc ấy.

  • Trucle

   Chào mừng Ginko gia nhập hội thích Gió đông nha. Bạn Song trong phim này không chỉ đẹp mà là quá đẹp, diễn xuất khá hơn rất nhiều, Trucle từ không thích mà phải thích đó.

  • NH

   Song Hye-kyo là giai nhân của lòng mình ớ. Người đẹp, sau khi đóng Nhất đại tông sư đã biết cách diễn đẹp rồi, chẳng bỏ công theo chân cô nàng này bấy lâu ^^.
   Nói nhỏ xíu thôi, để Tiểu Phong không nghe được, mình có thể bỏ Hyun Bin đầu không nghoảnh lại, nhưng Song Hye-kyo thì lại không ^^.

   Jo In Sung thì chưa bao giờ mình thấy diễn hay, chỉ là vai diễn này NH thấy hợp vai, có cái gì dễ đổ bể nên mình cũng “nâng niu” hơn một chút hihi. Nói thú thật, mình thấy thích cách diễn trời ơi của Jo In-sung trong mấy đoạn kịch tính rởm đời như ga tàu điện á, vì mình chẳng thấy cảnh đó có giá trị gì, nên mình nghĩ thật tâm cậu ấy cũng chẳng hòa vào được tâm lý nhân vật, giống mình hehe, thành ra đóng thì cứ cố đóng mà chẳng thấm. Mấy đoạn đóng riêng tình cảm với Song Hye-kyo thấy cậu ấy nhập vai tốt hơn, đóng tình chết được, cái tình mà đúng là một thằng đàn ông …. Ba chấm là để dành vốn khi nào rảnh viết tình ca hì hì. Xem tập 7 sẽ thấy đoạn cuối cậu ấy thể hiện được sự dễ đổ bể của mình, khá là ấn tượng ^^.

   Nếu Ginko coi Goodbye solo rồi sẽ thấy sự cô đơn, đơn độc là “chất” của chỊ Noh đó Ginko. Worlds within là ngoại lệ. Còn đạo diễn, thì có đúng một cảnh đẹp là lúc Jo In-sung vứt cánh hoa xuống dòng sông băng khi viếng người anh thật thôi. Chứ còn lại có cái gì đâu mà đẹp, chịu khó chọn cảnh nhưng trình quay phim thì vẫn còn abc, chẳng khá hơn các phim trước là bao. Hội người khen chắc lâu lâu xem được một vài phim điện ảnh nên dễ bị dụ, chứ NH thấy phim này đạo diễn không đến nỗi xấu, nhưng cũng chẳng đẹp mấy mà khen như hát hay.

 46. Nina

  Nina thỉnh thoảng hay comment trên trang của Ginko đây, biết trang của NH nhờ trang của Ginko, lâu rồi mới mê một phim Hàn như vậy, nên lại lọ mọ mò lên diễn đàn tìm chổ comment :-D.

  Xem phim này thú thật mình lại k mê anh trai bằng Song, nhưng túm lại hai người đẹp đôi quá, coi mà chảy nước miếng ròng ròng, hichic, Song diễn rất khá và cảm động, ở Song có vẻ gì đó mong manh, dễ vỡ, vẻ đẹp ấy có lẽ sẽ làm nhiều anh muốn chạy tới chở che nâng niu, hy vọng anh Jo cũng thấy điều đó, lần trước Song quen 1 anh nhiều hơn tuổi quá, sau đó lại quen một anh ít tuổi, nay lại đóng cặp với anh này bằng tuổi nên kỳ này mình lại hy vọng mong manh :-D, dù kỳ trước ôm mộng em ý với Bi Rain mà đã vỡ mộng, nên cầu trời kỳ này trở thành sự thật :-D.

  Thú thật bình thường mình k thích coi những phim melodrama kiểu này, ghét nhất là kiểu tuyến nhân vật phụ chạy lanh quanh kế bên, mẹ kế hãm hại, gia đình xào xáo, coi mà phát mệt. Nhưng nhờ cách xây dựng tình tiết nhân vật chính cũng khá cảm động và tinh tế và nhờ cặp đôi đẹp đẽ này mà níu mình lại. Cộng thêm cách đi sâu vào nội tâm cô đơn của vai chính, với ý nghĩa cho dù mạnh mẽ tới đâu rồi bất cứ ai cũng cần một ai đó trong đời, để bấu víu vào, để vơi đi nỗi cô đơn, để cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa. Thấy ý nghĩa này cũng có cái gì đó đồng tâm trạng của mình mà cảm thấy cảm động và yêu thích drama này.

  Tuy k mê anh Jo lắm, nhưng tự nhiên mình lại muốn coi lại phim A Frozen flower, một phần vì muốn so sánh diễn xuất và nhan sắc của ảnh cách đây 4 năm như thế nào. Không hiểu sao mọi người chê ảnh chứ mình thấy diễn xuất của ảnh trong phim kia cũng được mà, đặc biệt khi ảnh diễn xuất bằng ánh mắt cũng rất tha thiết. Drama này thì diễn xuất hơi có gì đó khô cứng và over, tuy nhiên cũng k tệ, có lẽ ở các tập đầu ảnh chưa nắm bắt nhân vật lắm, nhưng qua đến tập 7, cái khúc mà Song nói là người ta cần an ủi chứ k phải cần tha thứ, thì ảnh diễn cũng khá cảm động và có chiều sâu, đặc biệt ánh mắt khi nhìn Song cũng rất tha thiết (hichic, lại hy vọng mong manh nữa rồi :-D). Có điều nhan sắc ảnh trong drama này có cái gì đó không được đáng yêu như A Frozen flower, hơi thấy tiếc một chút 😀

 47. Nina Ho

  Với lại thấy thương hai vai chính vì sao cuộc đời khổ quá, tất cả ký ức còn lại với Young thì chỉ dừng lại năm cô 6t khi cô còn mẹ còn anh, sau đó chỉ là sự đau khổ, k ai để bấu víu để tin tưởng để yêu thương. Còn Soo thì mỗi khi nghĩ về ký ức của mình chỉ là đau khổ, thậm chí k thể trân trọng ký ức ấy như Young. Các nhà biên kịch biết xây dựng vai chính thì khán giả càng thương nên nỡ lòng nào vùi dập các vai tơi tả thế kia, giống như hồi coi Nice guy thấy đau lòng cho Song Joong Ki bị vùi dập quá nên ráng coi vài tập, sau đấy thấy melodrama quá chịu k nổi đành drop, bây giờ nội dung là gì, vì sao hai người yêu nhau thì k nhớ mà chỉ nhớ mỗi ánh mắt đau buồn của Song Joong Ki. Giờ cảm giác thương cảm ấy cũng lặp lại ở drama này, làm mình cứ chìm đắm trong nỗi buồn mênh mang mấy hôm nay rồi, mong phim hết lẹ để trái tim đa sầu đa cảm của mình được ngủ yên 😀

  • NH

   Phim này bi kịch khác với Nice guy nhen, bi kịch phim này là do bản thân nhân vật buông thả bản thân, nên họ gánh lấy hậu quả vô tình của sự buông thả, có thể do bị bỏ rơi, do bị cô lập. Noi chung là họ tự làm tự chịu, dù có sự tác động của khách quan.

   Còn Nice guy là bi kịch của anh hùng cứu mỹ nhân, mà mỹ nhân bội bạc, phản trắc. Cái bi kịch ấy là do bạn nv chính tự lựa chọn, bạn ấy ý thức được nhưng chấp nhận hy sinh, ai dè hy sinh xong còn bị phụ rẫy nên trả thù. Kịch bản của Nice guy là kịch bản trường, còn kịch bản của gió đông là kịch bản đoản.

   Chê Jo In-sung là vì mình xách cái tầm diễn của Joo Jin-mo mình đánh giá hehe.Với cả theo nhận xét của mình thì ngoại hình của cậu ấy hợp đóng vai nhà vua hơn, nó mới có chút gì đó cợt nhã với số phận, chứ đóng vai tình nhân dại khờ của nhà vua mà trong khi anh vua manly quá xá, cách diễn của bạn Jo thì nhìn cũng chẳng dại khờ chi cho cam nên không thấm. Mình thích Jo In-sung trong phim này nhất so với mấy phim đã xem. ^^

   Chuyện tình cảm của Song Hye-kyo thì mình không ý kiến, mình mong bạn ấ có yêu ai thì cứ ở nhà mà yêu nhau, đừng công bố công biếc gì hết. Số bạn ấy lận đận đường tình duyên. Nhìn cặp đôi trong phim này cũng nhen nhóm hy vọng là phải rồi, vì họ đẹp đôi quá mà, nhưng cứ để số phận run rủi đi vậy ^^.

 48. Trucle

  Xác định là phim truyền hình nên mình không khó trong các cảnh quay, nhìn chung là ổn và có 1 số cảnh cũng đắt lắm chứ, nhưng khó chịu với các cảnh quay lái xe. Không hiểu sao PD lại vẫn quay góc hẹp và cận cảnh như thế, cứ thấy bạn Jo dáo dác.

 49. Jo In-sung công nhận đẹp trai thiệt, thảo nào anh vua “manly” nào đó cũng yêu.

  Hồi xem tập 1 mình đã biết bạn nào đó bạn ấy chê thì chê nhưng vẫn thích phim này rồi, quan hệ kiểu dở dở ương ương zui zui giống Personal Taste, My Girl thế này bạn ấy chẳng thích quá ấy chứ lại.

  • NH

   Phim này là melodrama, còn hai phim kia là romcom nha. Mình thích phim nào ít nhất hai nhân vật chính không làm cho mình bực, còn lại mình cho ra rìa được hết ^^. Mình từng nghĩ phim này tên Ông anh guột bất đắc dĩ chắc cũng hợp, còn Personal Taste thì không có chút liên hệ nào hết.

  • Ý mình là kiểu dở dở ương trong mối quan hệ ấy. Trong Personal Taste thì nữ chính cô ấy ban đầu chỉ coi nam chính là thằng bạn gay, trong khi nam chính thì lỡ nhận mình là gay nên yêu nữ chính cũng khó nói. Bên Gió đông thì nữ chính coi nam chính là anh trai, còn nam chính yêu nữ chính nhưng lại đang là anh nên cũng chịu. Nói chung thì cũng kiểu kiểu dở dở ương ương.

   Nghĩ đến cái phim Personal Taste buồn cười chết đi được, mà tính ra phim đó đoạn cuối hơi lan man nhưng coi thích, vì nữ hơi bất thường nhưng nam lại bình thường. My Girl cũng thế, nữ bất thường nhưng nam bình thường. Phim này dù khá hơn hai phim trên nhưng từ A đến Z bất thường hết nên nó thiếu cái gì đó cân bằng, nên TP thấy hơi gồng.

 50. Nina Ho

  NH hình như đã coi bản tiếng Nhật rồi phải k ? Hình như HE ? Sao nghe nói bản movie của Hàn kết thúc thảm quá vậy ? Trời ơi kết thúc kiểu đó chắc thiên hạ chọi đá biên kịch te tua quá, hichic, mình vừa coi vừa hồi hộp quá.

  Vụ tình yêu của Song đúng thật lận đận quá, lần trước quen 2 anh kia cũng bị thiên hạ ném đá te tua rồi, chỉ vì sống dũng cảm chân thật với tình yêu mà số khổ thế đấy, nên Song mà yêu ai chắc k công khai nữa đâu, chỉ có khán giả là buồn dùm thôi 🙂

  Mình thấy trong A Frozen flower, ông vua manly vì đóng vai Nam trong mối quan hệ, còn Anh tướng đóng vai nữ, nhưng đời éo le cái tuy là có tính nữ mà lại thích nữ khác mới ghê, có lẽ đó là cái dằn xé của Anh tướng vì Anh này có có hai mặt tính cách trong bản thân, bên cạnh vua thì Anh tướng có vẻ gì đó hơi yếu đuối dịu dàng, nhưng bên cạnh hoàng hậu thì có vẻ gì đó bâng khuâng khó nói, đem tất cả khó khăn vất vả nuốt vào lòng kiểu đàn ông, nếu chỉ xét theo những khía cạnh đó thì mình nghĩ Jo In Sung đã hoàn thành tốt vai diễn. Còn nếu đem so với Jo In Mo thì thôi rồi Lượm ơi, làm sao bằng được :-). Còn một lý do nữa mà mình nghĩ Jo In Sung vào vai tình nhân vì anh ý đẹp, đẹp thế nên mới khiến Hoàng hậu và vua giành nhau máu chảy đầu rơi thế chứ lol

  • NH

   Trong Song Hoa Điếm, Jo In-sung đóng vai nam trong mối quan hệ đồng tính đó chứ, vua manly đóng vai nữ nên mình mới thấy kỳ kỳ ^^

   Mình xem bản Nhật rồi, đoạn kết hay, và trọn vẹn. Mình nghĩ bản gió đông này chắc cũng sẽ có một đoạn kết hợp lý.

   Vụ quay cận thì mấy bạn ấy đẹp nên quay cận được thì đạo diễn chìu fan đó. Nhưng để nói chấp nhận quay cận là diễn viên diễn hay thì chưa hẳn, NH thấy Noh Hee-kyung sử dụng hàng loạt thoại, độc thoại nội tâm để nói hộ diễn xuất của Jo In-sung rồi đó chứ.Như vậy là một cách để “đỡ” diễn xuất diễn viên lên. Còn phong cách quay cận là vì đạo diễn phim này thích quay cận thôi, đạo diễn dìm hàng diễn xuất của Jo In-sung như gì ấy, cảnh quay gì mà để cho cậu chàng tự bơi thấy mà sầu. ^^

 51. Nina

  sorry, Joo Jin Mo chứ, viết nhầm rồi, sorry bạn nào là fan nhé

 52. Nina

  nghe đọc đâu đó trên diễn đàn bảo là đạo diễn hay quay cận cảnh phim này vì muốn khai thác tối đa vẻ đẹp và kĩ năng diễn xuất của diễn viên, thường diễn viên thực lực mới được quay cận cảnh thường xuyên như vậy, vì nếu diễn dở (hoặc dv k được đẹp lắm) thì quay cận cảnh sẽ bộc lộ rõ những khuyến điểm đó. Nếu nói vậy thì cả Song và Jo đều được đánh giá cao về khả năng diễn xuất (đẹp thì miễn bàn rồi) nên đạo diễn mới khai thác tối đa vậy ???

 53. ui mọi người bàn luận sôi nổi quá, e đang đọc để cố theo cho kịp.
  chưa thấy ai nói về cô So Ra ha, chưa xuất hiện nhiều nhưng toàn xuất hiện kiểu khiên cưỡng 😀 bản thân e thấy nhân vật này còn nông hơn Hee Joo (mặc dù thì cũng chẳng mặn mà gì cô này). Bắt đầu từ tập 8 So Ra sẽ chung tay với mấy ng còn lại dồn Soo vào chân tường rồi, tình yêu của cô này cứ khiến e xem phim bị kiểu [=..=] không thể nào lí giải nổi.

  Lạt nhạt ở tập đầu tiên rồi đặt vào tay nhân vật chính một mớ “kịch tính” tương đối lùi nhùi, kiểu diễn có vẻ thờ ơ của Seo hyo Rim e cũng không thích, xét cho cùng hình tượng cũng same same thời scent of a woman. Tính ra tình yêu trong phim này từ tình đơn phương của Moo Cheol, tình yêu của So Ra, tình yêu của Oh Soo, tình yêu (hay tình gì đó kì lạ) của Hee Joo và thư ký Wang đều đang bị làm quá, thiếu những cái thực tế giản đơn, không thuyết phục. Đâu cần mọi động cơ đều bắt nguồn từ 1 tình yêu oan trái mới được, Moo Cheol hoàn toàn có thể hủy hoại Oh Soo chỉ vì tiền, bản chất và việc cần phải làm của 1 gã du côn, cũng như Hee Joo chỉ-cần-là nhân vật em của tình đầu đã chết, đâu cần cài cắm thêm chút tình cảm nam nữ vào để đẩy Ji Sung thành nút thắt nút mở trong bi kịch tương lai cũng vì “tình yêu” nữa. Nói chung yêu đương khắp mọi nơi rối như tơ vò.

  Theo như news thì chị BK có cộng tác với 1 bk khác , vậy thì khả năng Marduk nói chắc cũng đúng, vì càng xem càng thấy tuyến chính phụ mất cân đối. Không chỉ vì cách diễn mà đến động cơ, hành động, lời nói của mấy nhân vật phụ đều lưng chừng, dở không dở hẳn, đắt cũng không đắt hẳn.
  À có thêm cái này e thích, ngữ điệu của Moo Cheol, Soo với Young trong phim này rất hay. Giọng Busan lơ lớ của Moo Cheol và cái kiểu nhả chữ chậm rãi nó có vẻ gì đấy rất giang hồ :D, giọng nói của Young kết hợp với ngoại hình vừa sang trọng vừa có nét ngây thơ trong sáng. Ngữ điệu của JIS trong những đoạn Soo nói chuyện đàn ông với Young sao mà hợp :)) đểu đểu mà cũng đáng yêu, lúc nói về bản thân hay Oh Soo lường gạt rất bức bí, kìm nén. Quên mất, chị NH bảo e bỏ quên hoàn toàn nữ chính tội e quá, e cũng thích nữ chính lắm, nhưng mà để viết vì nhân vật nữ thì khó quá, quanh đi quẩn lại cũng chỉ biết khen đẹp thôi hà, trong khi đó mắt nhìn con trai nó lúc nào cũng thắm thiết và đa diện hơn hehe.

  • NH

   Thật sự NH không thích nhân vật phụ nào trong phim này hết, trong khi NH thích gần hết các nhân vật trong bản Nhật, nghĩ coi có sầu không cơ chứ, chuyện tình yêu ở bản Nhật nó hay hay làm sao đó, chứ không lộn tùng xèng như phim này đâu. Thật chứ nhân vật So-ra nhảm 😦 . Nói dễ bị chửi chứ tình yêu của nhân vật phụ trong phim này (trừ luật sư, và nv của cậu Bum) thì đều …bệnh cả, không có tí gì bình thường. Bản phim Nhật thể hiện bình dị lắm, trong khi bản Hàn cường điệu về tình yêu quá, mà cứ như thế giới có một nhúm người họ yêu qua yêu lại thôi vậy nên khó liên hệ.

   Bản movies Hàn dở lắm luôn đó Bi, mà đạo diễn gió đông chịu ảnh hưởng của bản đó, nên chắc họp hành thống nhất sao đó nên thành ra kịch bản nó mới nửa nạc nửa mỡ thế này ^^. Cái cây mà Oh Soo bị bỏ rơi là rặt Hàn luôn, bản Nhật không có có. Nên bản Nhật không có chút melodrama, đúng mắm melodrama ở Hàn nồng mùi nhất.

   Chị Noh có tình yêu với Pusan đó, ở Padam Padam chị ấy viết về không khí và tình người sệt Pusan hay lắm, ấm áp mà đời thường sao đó, nhắc lại nhớ cô Na Moon-hee. Tình yêu trong Padam Padam sao mà cũng dễ thương vậy. Nguyên cả phim đến chục nhân vật nói giọng Pusan, mà NH thì thích nghe giọng Pusan lắm ^^, hễ cái phim nào dính đến Pusan NH cũng rất hay thích.

   NH nhầm vụ quên luôn nữ chính sao hì hì, xin lỗi nhé. Do thấy toàn nhắc Jo In-sung xinh trai nên tưởng quên mất Song Hye-kyo yêu kiều trong phim này. Mấy đoạn 2 nhân chính này coi an ủi lòng, đủ sở hụi chứ không tiếc công tải phim về. Nhìn đẹp đôi, tình tự tình cảm cứ như lúc hai người bắt đầu yêu nhau nói về nhau vậy, có thật có giả, có hờ hững, mà cũng có nồng hậu, chỉ duy nhất sự mở lòng khiến người xem ấm lòng ^^.

 54. Phong tui tức cười quá khi Ohanami chê cổ Jo In Sung ngắn :))

  Cổ dài đấy chớ,nhưng có điều In Sung ốm nên nhìn vai hơi co co,nhìn thấy mặc vest không đẹp,tại vì vai không be bề ngang,hay có thể lúc nhỏ In Sung thường bị chọc là hươu cao cổ hay cẳng dài nên cứ phải rụt bớt cổ lại.Jo In Sung này mà nhe răng,không khác gì bạn giraffe khi cười :))

  Sau bộ phim Ngày Xưng kinh điển(hahaha…),Chuyện tình Bali mệt muốn chết,Phong hoa điếm làm tui sụt sịt khi nhớ về phim bởi diễn xuất của anh Joo chớ không vì cái chết quá đỗi máu me của anh In Sung gì lắm,thêm cái phim lẻ gì anh In Sung cũng bị đập như cái bao gạo vì bị đàn em bán…Tóm lại phim nào Phong tui coi có anh này,cũng thấy thuốc đỏ pha nước cả mấy can,chỉ có Gió này mới thấy ít bầm dập về nhan sắc.

  Từ ngày Song Hye Kyo đóng All in,vì vài ba chuyện tào lao hậu trường nên tui không coi nàng này đóng nữa.Không ngờ theo thời gian Song Hye Kyo đóng hay hơn hẳn xưa,kỳ này tui mà ca nàng này,má tui sẽ cười hô hố :((

 55. NH

  Haha, cái vụ má tui cười hô hố, ai bảo bỏ qua người đẹp thế cơ chứ. ^^ Dù biết bị cười, nhưng nàng diễn đẹp nên xứng đáng để ca mà :). Lệnh Hồ Xìu bên Hủ tíu bị chửi thảm thương luôn, chỉ vì cái tội quáng gà nhìn không ra người đẹp kìa ^^.

  NH chưa coi All in, dạo đấy không xem phim Hàn, khi xem lại thì thấy vụ lùm xùm với Lee Byung-hun nên không thích, bỏ qua luôn.

  Phim gió đông này thì NH nghĩ chắc cũng có thuốc đỏ pha nước cũng vài can á, chỉ là chưa thôi. Số của anh chàng này là mấy vai thương đau hay sao đó, chưa đóng phim hài bao giờ thì phải. Cổ không tương xứng với chiều cao thôi, chứ ráp cổ đấy vào người không được cao cho lắm thì vẫn rất cao ^^.

 56. Hehe, không phải má bạn Phong Trần cười vì bạn í bỏ qua người đẹp, mà vì bạn í ca nhiều người đẹp quá đó . Hồi Iris 1 thì ca bạn Kim Tae Hee, hồi Chuno thì nghe ca Lee Da Hae, tới Gió Đông thì ca bạn Song hè hè, nghe ca một hồi cười hô hố vì hông biết con mình mê ai lun. Phải hông chú Hai LOL.

  Nói về bạn Song, Marduk nghe nhiều tin đồn về chuyện tình iu của bạn lắm, đại khái là bạn Song đóng phim nào là thường bị fall in love với vai nam của phim đó. Mà có khi bạn Song nhập vai quá nên bị vậy cũng nên, còn chàng nào đóng với bạn mà ko bị rung rinh vì bạn kể cũng hơi phí hehe.

  Còn bạn Jo thì nói thật là nếu không đóng phim thì mình thấy bạn í thật là unisex đó. Vẻ đẹp tạo hình của nam giới thường là tam giác ngược, tức là vai to hông nhỏ nhìn nó mới mạnh mẽ manly ( mà cái bạn mà nhìn vừa manly vừa tình muốn chết là bạn Lee Seo Jin đó ), còn bạn Jo thì vai với hông bằng nhau cộng thêm chiều cao lòng thòng nhiều khi nhìn yếu ớt như cọng bún, kèm với ánh mắt mong manh dễ vỡ nữa nên đóng vai nữ trong Song hoa điếm là đúng thôi ^^. Nhưng trong cái mong manh dễ vỡ của bạn Jo có chút ngông cuồng nổi loạn nên Marduk thích hehe…

  Đặt cục gạch chờ tình ca mới nói về chất đàn ông trong nhân vật Oh Soo của Jo In Sung ^^

  • NH

   Jo In-sung đóng vai Nam trong Song hoa điếm, thấy chưa đóng sao mà ít nhất ở đây 2 người nhầm vai trò rồi đó. Đề nghị coi lại để rõ thêm chi tiết. Ông vua ổng bị bất lực nên mới bi kịch thế, chứ ổng không bị bất lực thì dại gì dâng vợ cho thằng khác trời. 😦 . Jo In-sung hôm qua đi đâu đó với Han Hye-joo măc một bộ đồ đúng unisex luôn, xấu hơn trong phim. trong phim mặc đồ hợp nhãn mình hơn. ^^

   Vụ Phong Trần thì tính là mê hết được mà, mỹ nhân sinh ra là để người khác mê, không mê phí của trời ^^.

 57. Nina Ho

  NH ơi, Nina thấy biểu hiện cử chỉ của Jo In Sung trong Song Hoa điếm là nữ chứ k phải Nam à, còn vua thì mới là Nam, theo NH thì vì sao là ngược lại ?

  • NH

   Cái đó là do tụi Hàn làm phim ẩu tả, phân tích nhân vật trời ơi đất hỡi nên gây hiểu lầm. Chỉ đưa ra sinh lý mà không tường tận tâm lý nhân vật ^^.

   Như NH nói ở trên đó, ông vua theo như NH nhớ là bất lực kèm vô sinh nên không thể làm chồng được. Vì vậy mới đi nhờ người khác làm chồng giùm. ^^

 58. Thiệt ra Marduk chưa coi Song Hoa Điếm, nhưng có đọc giới thiệu + tạo hình anh Jo thiệt là mềm mại thướt tha nên tưởng ảnh đóng vai nữ chớ, mong chủ nhà lượng thứ he he . Nhưng tính ra ảnh đóng vai nữ hợp hơn đúng hông. Anh Vua nhìn man muốn chết hic hic

 59. Ủa, Song Hoa Điếm, không phải ông vua ổng đồng tính hay sao? Vì đồng tính dẫn đến bất lực + vô sinh, hay ý mọi người là vì bất lực + vô sinh mới sinh ra đồng tính?

  Jo trong Song Hoa Điếm thì rõ ràng là nam mà.

  Mình vẫn dừng Gió Đông ở tập 5 thôi, chưa tìm được góc nào một mình để xem tiếp. Rầu.

  Bạn Song, hồi bạn ấy chia tay với Hyun Bin mình cũng nghe người ta nói bạn ấy khi đóng phim với ai thì luôn luôn rung rinh với bạn nam của phim đó. Mình thì thấy như vậy có nghĩa là bạn nhập tâm với vai diễn. Và vì bạn càng ngày càng đẹp, càng ngày càng quyến rũ nên mình nghĩ chuyện nam diễn viên có yêu bạn ấy cũng là điều đương nhiên.

  @Phong Trần, ha ha, kỳ này Phong ca bạn Song thì mình nghĩ cũng hợp lý á. Mỹ nữ đẹp vầy mà không ca thì cũng uổng. Ngày xưa bạn Phong ca Kim Tae-hee và Lee Da-hae à? Kim thì mình còn thấy xinh, chứ Lee thì càng ngày càng giống búp bê vô hồn.

  • NH

   Theo NH nghĩ thì là bất lực nên không có khả năng quan hệ với phụ nữ là điều hiển nhiên ^^.
   Thứ hai, đồng tính và bất lực không liên kết với nhau, dù có liên quan phần nào đó.
   Người đồng tính nam hoàn toàn có khả năng quan hệ với cả nam lẫn nữ, nói chính xác là họ lưỡng tính. Tuy nhiên không phải mọi trường hợp. Có một vài trường hợp là người đồng tính nam hoàn toàn không có khả năng quan hệ với phụ nữ, tức đồng tính hoàn toàn. Vị vua trong phim này xác suất nằm ở trường hợp đồng tính hoàn toàn là rất cao.

   Người đồng tính không bất lực, nhưng cái trường hợp vị vua được lý giải là bất lực vì không có khả năng quan hệ với phụ nữ.

   Mà sao lại chê Lee Da-hae thế, ai lại nỡ lòng chê mỹ nhân của Phong Trần thế, NH thấy cũng dễ thương, hơi đơ đơ, cứng cứng nhưng tính ra nét cũng hơn khối cô idols không có được một chút tự nhiên, nhận ra được nét nào của mấy cô idols Hàn mình cắm đầu nhìn đất luôn ^^.

 60. Nina Ho

  haizz, đang bàn về Gió đông tự nhiên cao hứng xẹt qua Song Hoa Điếm, thôi thì lỡ bàn thì bàn cho trót, có điều làm rõ vụ này thì cũng đụng chạm một số vấn đề nhạy cảm ghê 😀

  Thứ nhất, trong Song Hoa Điếm, mình không nghĩ nhà vua bị bất lực vì rõ ràng đầu phim đã có cảnh nhà vua và anh tướng make love với nhau, cho dù quan hệ giữa nam và nam or giữa nam và nữ thì điều kiện tiên quyết phải là không bất lực thì mới make love được (e hèm nhạy cảm quá)

  Thứ hai, đã làm rõ xong vấn đề bất lực thì mình nói tiếp sang tại sao nhà vua không tự làm chuyện đó với hoàng hậu mà phải nhờ anh tướng nếu ảnh không bất lực, lý do rất đơn giản là nhà vua không hứng thú làm chuyện đó với phụ nữ, nói chung phụ nữ không turn ảnh on được :-D, từ đó dẫn đến “bất lực” với phụ nữ, cái này “bất lực” do tâm lý, chứ k phải sinh lý. Còn vô sinh không thì mình k dám bàn vì mình dám chắc ảnh không có đụng đến phụ nữ nên vụ vô sinh này thì không kiểm chứng được (cái vụ không đụng đến phụ nữ này thể hiện rất rõ qua hoàng hậu, khi quan hệ với anh tướng cũng đã thể hiện sự lóng ngóng ngờ nghệt của người mới lần đầu quan hệ, có nghĩa vị hoàng hậu này cũng chưa được hân hạnh được nhà vua ghé thăm)

  Thứ ba, bi kịch nảy sinh không phải do nhà vua dâng vợ cho người khác (vợ này có hay không cũng được, chỉ là bù nhìn với vua), mà vua lỡ đem người mình yêu nhất dâng cho hoàng hậu, và anh người yêu này cũng lỡ đem lòng yêu hoàng hậu, thành ra thế gian thường tranh giành mỹ nhân mà đất nước điêu đứng, còn đây thì tranh giành mỹ nam mà đất nước lâm nguy 😀

  Thứ tư: luận bàn hoàn cảnh éo le của anh Jo một tí, anh này từ nhỏ đến lớn đã phải vô cung hầu hạ vua, có thể nói giống như con chim con chó được nuôi trong lồng, không biết rằng vụ đó cũng có năm bảy đường, cứ tưởng đường hướng nhà vua chỉ cho là đường hướng duy nhất, sau đó được khai thông với hoàng hậu mà chợt tỉnh giấc mộng, phân vân không biết con đường nào mình sẽ nên đi tiếp

  thứ 5: trong bất kỳ mối quan hệ nào dù nam với nam, nam với nữ, hay nữ với nữ thì đều có chia vai trò rõ ràng, và nó không liên quan đến vấn đề sinh lý hay vô sinh gì cả, mà sự phân chia vai trò này phụ thuộc vào tính cách của từng người. Tại sao nói anh Jo là nữ mà nhà vua là nam ? Thể hiện rât rõ qua sự quan tâm chăm sóc của hai người dành cho nhau, ở nhà vua thì sự quan tâm thiên về vật chất (ví dụ chỗ ăn chỗ ở phong làm tướng, dạy đàn, dạy võ, khi tức giận thì lôi anh Jo ra đánh một trận…), còn ở anh Jo thì chăm sóc thiên về tình cảm (đút cháo cho nhà vua ăn, tìm thuộc giải cảm cho nhà vua uống, khi ngủ gối đầu cho vai vua, cử chỉ dịu dàng, ánh mắt thì tha thiết…). Tuy đóng vai nữ vì có tính nữ, nhưng khi Jo gặp hoàng hậu, đối với một người phụ nữ mà mình thích, đột nhiên tính nam của anh ta trỗi lên và phần lấn át phần nữ một chút, tuy nhiên sau bao ngày suy nghĩ dằn vặt đó, anh ta chấp nhận phần nữ của mình và đã quyết định từ chối hoàng hậu để ở lại bên vua (nếu không vì hoàng hậu có con thì mọi chuyện đã an bài là Jo bên cạnh nhà vua mãi mãi rồi :-D).

  Vài dòng lạc đề tí, haha, lâu lâu gặp đề tài nóng bỏng 😀

  • NH

   Tui khổ chị này ghê cơ.
   1. Đề nghị coi lại phim.
   2. Đề nghị tìm hiểu thêm các khía cạnh tình dục đồng tính nam.

   – Chứng bất lực hiểu đơn giản là đàn ông không có khả năng cương cứng đối với dương vật khi giao ban. Chính vì thế, người mắc chứng bệnh này thường không thể giao hợp hoặc thực hiện các hành vi tình dục khác.

   Bất lực ở đây là bất lực sinh lý hay tâm lý thì mình không quan tâm, chỉ biết không có khả năng quan hệ với phụ nữ.

   Thêm một cái nữa là nam bất lực nếu đóng vai trò nữ trong quan hệ đồng tính thì cũng như phụ nữ thôi, tức là quan hệ được tất, không quan trọng chuyện bất lực hay không. Kiểu quan hệ vui lòng google ^^.

   Nói về bi kịch đúng là nhà vua ghen bởi yêu cậu cận vệ, nhưng mà NH đang nói là nói cái bi kịch của một thằng đàn ông mang danh phận là đàn ông mà không có khả năng làm đàn ông, đành phải dâng vợ cho người khác nhờ xài giùm . Nếu có khả năng làm đàn ông thì không thích cũng ráng được vậy, giống như nhân vật của Jo In-sung lúc đầu không thích, nhưng ráng nên lúc sau thích.

   Mình nói là do cái phim Song hoa điếm dựng không chuẩn về tâm lý nên gây hiểu nhầm, chứ nv của Jo In-sung 100% là nam. Còn đúng là người dẫn dắt mối quan hệ này là nhà vua chứ không phải nv của Jo In-sung, dễ hiểu nhầm là ở chỗ này ^^. Tâm lý thì là nv của Joo Jin-mo, còn sinh lý thì là nv của Jo In-sung đóng vai trò là nam ^^. Tuy nhiên xét thì phải xét sinh lý quan trọng hơn, bởi nó là cái cơ bản định hình nên vai trò trong mối quan hệ ^^.

 61. NH

  @Tiểu Phong: Mình nhớ My girl không có cái kiểu xà nẹo gì hết, đúng một cái hôn ở tập 14 thật lung linh, ôi mình khoái nụ hôn trong My girl lắm, Lee Dong-wook đúng kiểu bạch mã hoàng tử hôn lọ lem luôn, liêu xiêu như liêu xiêu vào mùi hoa sữa dạo này ^^.

  Personal Taste thì cái lý do xà nẹo là sợ chuột thì phải, nhảm pà cố, nhưng mà mình thích. Phim đó Lee Min-ho diễn đỡ nhất, bên cạnh giai nhân Son Ye-jin nên coi xàm xàm mà vui, cũng có tí rung rinh.

  Phim này chưa có rung rinh, liêu xiêu, chỉ là cặp chính đẹp quá nên thích, nó cứ như một kiểu trẻ con làm mặt ngầu vậy, nhưng cũng dễ thương, chứ không phải kiểu kháu khỉnh như hai phim kia ^^>

  • Liêu xiêu như liêu xiêu vào mùi hoa sữa dạo này, híc đúng phim bạn ấy thích nên lai láng lãng mạn quá cơ, TP cũng thích mùi hoa sữa ^^ Không biết tả thế nào về mùi hoa sữa ^^

 62. Ôi trời ơi ! Anh em nhà này thiệt là biết làm người xem đau tim, hại não mà. Anh em gì tình tang cùng làm bánh, rồi còn ôm ấp đủ kiểu là sao, là sao ? chết mất thôi.

 63. Bạn NH xem ep8 có rung rinh, liêu xiêu chưa nhỉ ?? Trucle mới xem raw thôi mà chịu không thấu cặp anh em này rồi đó. Gì mà nồng nàn, tình tứ quá đỗi.

 64. NH

  Đã xem xong, và chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  Khi nào NH liêu xiêu Trucle sẽ được đọc tình ca hehe.

 65. e cũng vào đóng dấu là đã xem xong ep 8
  ep 8 dở hơn mấy ep trước… anh em nhà họ đi lên núi thật là abc gì đâu… @@
  cái là… Moo Cheol giờ còn bệnh hiểm nghèo nữa, tình yêu chồng chất tình yêu, bi kịch nối tiếp bi kịch.
  có vẻ tới ep 9 bk chuyển hướng… mong quá mà chắc phải sang tuần e mới xem được… lại tụt hậu và cặm cụi đọc lại cmm của mọi ng sau vậy 😦

  • Cho TP hỏi ngoài lề một chút, cái avatar của bi01 là hình chụp ngoài đời của bạn diễn viên trong hình hay là trong phim vậy?

   Giờ mới đi download tập 8.

  • NH

   Ờ, cái phim gì mà hết người này sắp chết đến người kia sắp ngủm không à, còn cái vụ lên núi để giải thích cái tên phim thiệt là làm màu, tập 9 đúng là bk có chuyển hướng chút chút, cũng có một cảnh thú vị, còn lại vẫn cứ xàng xê hù khán giả hehe.

 66. ava e là Gong Hyo Jin, hồi chộp ảnh này chị đang đóng Pasta đó ạ

  • Gong Hyo Jin ngoài phim Pasta còn phim nào hay không bin01 ơi? TP cũng thích GHJ lắm lắm ý.

   P/s: Đã xem tập 8. Boring.

  • @TP, Gong Hyo Jin có mấy drama dễ thương thì bạn TP xem hết rồi còn đâu, Kẹo Bông và Thank You đó. Còn lại thì Pasta, Best Love bị bạn Nh chê là ngôn tình rồi. Còn Sangdo, let’s go to school thì Ginko chưa xem, mà phim đó lâu quá rồi…
   Movie có GHJ đóng thì Ginko chưa xem phim nào, có nghe Tiny khen cái Crush & Blush.

 67. Cảnh thú vị nhất ep 9 với Marduk là đoạn đầu, lúc Soo lén đổ thuốc đi, chỉ đưa cái vỏ cho Young nhưng bị cô phát hiện ra. Đoạn đó Song Hye Kyo đóng tốt thật

  Anh Jo cũng lên tay quá, mấy cảnh ngầu hầu như không over nữa.
  Mình bận quá đi mất , hic.

  • NH

   Marduk có đồng ý mấy cảnh trong mấy tập gần đây đáng để ngầu không, nên bạn Jo In-sung không hề over, còn mấy cảnh trước chắc có lẽ bạn ấy cũng thấy không đáng ngầu nên ráng, thành ra over. Bạn ấy mang Jo In-sung vào Oh-soo nên thế, trình độ hóa thân của bạn ấy không cao, nhưng mà bạn ấy không sử dụng kỹ thuật để diễn vai này, đây chính là điều NH thích.

   Mấy tập sau nv Oh Soo còn te tua nữa, sẽ có cái điệp khúc em nào biết, em nào có hay, hạnh phúc trôi qua tay giấc mộng tàn, có nhiều đêm anh mong … gì đó quên rồi để tình thôi xót xa hihi.

   NH chuẩn bị bận, hic 🙂 .

 68. Tập 9 có đoạn Marduk cũng thích nữa là Oh soo tới nói với Mo Cheol là Hee Soo chết hông phải lỗi của tui, còn anh thì cứ đổ tội cho tui để lấy cớ mà sống thôi. Mình chờ đoạn ấy lâu rồi nên rất là hả dạ hè hè

  • Marduk, Trucle cũng thích đoạn với Mo Cheol, tập 9 bắt đầu cao trào rồi, tuy nhiên tập 8 dễ thương. Sau tự nhiên ai cũng bận hết nhỉ ? Từ đây đến cuối tháng Trucle cũng ngập trong việc, sẽ cố gắng xem phim but chắc không có thời gian để 888. Hic

 69. NH

  Tập 9 khá, bù cho cái tập 8 chán. Tập 9 NH thích cảnh cuối á, sóng xô bờ, dự báo sóng sẽ tiếp nối sóng trùng khơi, Jo In-sung diễn đoạn đó hay mà tình phết ^^.
  Nói chung bk viết 2 nv chính hợp lý nên xem cũng thích, tuyến phụ giờ cũng vào trọng tâm nên đỡ thấy xàm ^^.

 70. có vẻ không khí đang bị trùng xuống.
  tập 9 e mới xem xong hôm qua, mọi ng khen SHK nhiều quá, nhưng mà tập này e thấy JIS đóng hay hơn, à không đột phá hơn. Soo giận dữ trong im lặng nó thật là ngầu nha, vài phút khúc cuối show được mọi mặt của Soo rồi.
  Bắt đầu từ tập 10 chắc lại điệp khúc khóc thương, hiểu lầm xen lẫn nhau, bệnh tật bi kịch khắp mọi nơi.
  Đúng là phim này có kết cấu đối xứng tốt, 2 nhân vật chính và câu chuyện đời của họ đều có trọng lượng như nhau, xem giữa một dàn phim “trọng nam khinh nữ” thời nay thấy Gió đông nó đắt giá. Nhân vật nữ ngày nay bị nhàm chán phát sợ, BK dốc tâm dốc sức tấn công fangirl và hình tượng của nam chính còn nữ chính cứ lìu đìu lượn qua lượn lại, vật vờ, ko cá tính, ko thuyết phục mà nhiều khi chả ăn nhập gì với phim luôn @.@ có điều đội hình phụ e vẫn thấy ko vào.

  À e mới xem xong life of pi 😀 chắc sẽ lượn xem movie vài bữa để chống chọi với những tập đậm chất melo Hàn sắp tới

  • NH

   Đúng là chùng xuống thật.
   Chắc do cũng ít chuyện để bàn, giờ vào đường dây cả rồi ^^.
   Tập 9 phải khen Jo In-sung đoạn cuối thật, đóng hay, lạnh sầu đăm đăm. Oh Young bị mù chứ không mù chắc cũng đỡ không nổi cái ánh mắt dễ sợ đó hì hì. Cảnh đó NH xem ở movie nào đó mà quên tên ^^.

   NH nghĩ mấy tập tới vẫn điệp khúc xà nẹo nhau kia, tuy rằng trong nước mắt. Nhưng từ đầu phim thì cũng không hài hước rồi nên chắc cứ bình bình xem thôi, với cả NH thích xem mấy đoạn hành khổ nhau trong tình yêu trước khi yêu chính thức, hehe, thao thức và trằn trọc. Đội hình phụ của phim này thì dở ngay từ đầu, không đỡ được.

 71. Hơ, có vẻ không chỉ mình Marduk bận nhỉ ^^

  Tối qua Marduk vừa xem xong 2 tập 10, 11. Hai tập này yêu đương tha thiết quá ha, bạn Soo nói với bạn Young câu nào cũng tình ơi là tình, tới mức bà Wang bà mới nghe lóm được vài câu là bà biết cậu này yêu cô này rồi hè hè… Cái giọng hờn dỗi đó đích thị là yêu ^^…Thích nhất đoạn bạn Soo nói sẽ bỏ đi xong bạn Young nói “Anh đi cẩn thận” , cần thì cần mà kiêu vẫn cứ kiêu ^^

  Ơ mà nhân vật bà Wang Marduk chưa hiểu rõ lắm. Có nguy hiểm thật ko, có yêu thương thật không, hoặc là vừa thương vừa tính toán? Rồi thêm Mo Cheol, mấy tập trước còn bảo u não gì đó, tập này lại nói là ung thư phổi ? Mấy ông trùm xã hội đen phim này ướt át thấy sợ luôn à ^^

  Cái theme mới của blog Ohanami rất là Thu

  • NH

   NH nhớ Moo-chul u phổi từ đầu, Oh-young mới u não chứ Marduk ^^. Nhưng mà bạn Moo-chul chắc là chết rồi, Oh-young thì chắc là sẽ phởn phơ với người tình Oh-soo ^^.

   Coi đầu tập 11 có chút giống La Dolce Vita, mà coi xong rồi thấy La Dolce Vita thật là quá hay ^^. Đoạn mà anh sẽ là người ra đi nó cà giựt sao á, cảnh bi mà mình cứ tủm tỉm cười hoài à. May hai bạn chính dễ thương chứ không chắc mình cười bể bụng luôn. Cái đoạn anh đi cẩn thận, sau đó Oh-young thật khéo … xỉu LOL.

   Nói chung là Oh-young sống thì có lợi hơn cho chị thư ký, thêm nữa bây giờ chị ta nắm cái cán để lật tẩy Oh-soo nên chị ấy đã vững tâm hơn. Chị ta không có thêm tham vọng, nhưng chị ta có tham vọng giữ lấy những gì chị ta có, nên chìu Oh-young một chút thì cũng lợi cả đôi đường, chẳng lý do gì mà không thử.

   Cái theme nhìn lãng mạn Marduk hơ, như mùa thu ^^.

 72. Vừa xem xong tập 12, thích câu trả lời tỉnh queo của Soo khi bị Young hỏi vì sao anh hôn em ? Và thích đoạn Young từ chối không cho Soo ngủ cùng.

  Hehe, bk và pd rất biết cách hành hạ trái tim fg.

  • NH

   Bận nên NH chưa xem được phim, chắc cuối tuần mới xem được. ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.