Tiếu ngạo giang hồ 2013

Nào đâu còn là Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung?
Nào đâu còn là một Lệnh Hồ Xung say đời?
Nào đâu một câu chuyện tiêu bồng?

Vu Chính đã xào nặn Tiếu Ngạo giang hồ thành những câu chuyện tình yêu, với trung tâm là Lệnh Hồ đẹp trai và vui đời. Thì tôi cũng rảnh rỗi xem câu chuyện của cậu Lệnh Hồ đẹp trai và đào hoa, với hy vọng chuyện tình yêu sẽ dẫn dắt bản thân về hương yêu còn e ấp như nhụy còn ẩn trong nụ hoa.

Đừng bàn về thế thái nhân tình, đừng bàn về quân tử – tiểu nhân, cũng xin đừng bàn về thủy chung và vương vấn. Tôi chỉ muốn nói về mối tình Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài trong bộ Tiếu Ngạo 2013, với những dấu yêu giữa những giai nhân giang hồ, Đông Phương Bất Bại và Lệnh Hồ Xung, mối tình đứng giữa hai thái cực và những dở dang. Bởi vì cuộc đời cả hai đã chẳng gặp nhau đúng thời điểm để cả hai có thể bên cạnh nhau, nhưng tạo hóa lại ưu ái ban tặng cho cả hai những áng kỷ niệm long lanh ánh mắt những kẻ yêu nhau.

Tôi không ấn tượng Vu Chính, dẫu có biết qua Mỹ nhân tâm kế với vai diễn Đậu Y Phòng thành công của Lâm Tâm Như. Tôi cũng không đánh giá cao ngòi bút của Vu Chính, thiếu tài năng để ở lại trong lòng khán giả với những đề tài có chiều sâu. Tuy nhiên, đứng trên phương diện là những phim fan-service thì Vu Chính là một kẻ biết cách tạo nên sự lôi cuốn, dẫu là nhất thời. Điểm lôi cuốn của Vu Chính chính là những chi tiết viết về tình yêu, có một chút đàn ông êm ái, nhưng cũng có một chút đàn bà ương bướng. Có được sự dung hòa ấy là đặc điểm lớn nhất trong ngòi bút của Vu Chính, đủ để tạo nên những tình cảm mộng mơ nhưng không để chúng trở thành sến xẩm. Vu Chính đủ hiểu mình đứng ở đâu để biết không vươn cao quá so với tầm, nhưng cũng không để mình nhạt nhòa vào lãng quên, dù có bị chê trách nọ kia với sự “lẩu hóa” những câu chuyện, “hại điện hóa” những chuỗi tình tiết. Thế cho nên, cho dù có cả hệ thống anti-fan rầm rộ thì Vu Chính vẫn là Vu Chính, xàm xí nhưng vẫn lôi cuốn được một lượng khán giả nhất định đủ để mua vui cho trời tàn trống canh.

Nhắc về Tiếu Ngạo giang hồ 2013, có lẽ không thể không nhắc đến cặp đôi Hoắc Kiến Hoa và Trần Kiều Ân, hai diễn viên đủ sắc cũng như đủ trình độ để tạo chemistry làm sáng màn hình níu kéo khán giả. Chính vì họ đã khiến cho chuyện tình Lương-Chúc Đông Phương-Lệnh Hồ có được sự thơ mộng trong trăn trở, có được sự long lanh trong hoang mang, và có được cảm giác vương vấn hòa vào gió chấp chới hoa lau bay giăng khung trời. Kỹ xảo hiện đại cũng là một yếu tố khiến phim có được những nét mới mẻ, dầu có sự lai tạo giữa kiếm hiệp thuần túy và tiên hiệp, chúng khiến phim tân tiến hơn trong một cốt truyên có nhiều mới mẻ để giúp phim đến gần với lượng khán giả trẻ mê … điện tử.

Đông Phương-Lệnh Hồ gần như là yếu tố lôi cuốn duy nhất đối với tôi, bởi có sự mới mẻ để phát triển mâu thuẩn phim lên, còn những sự diễn giải các yếu tố khác không thu hút và dường như thiếu đi nét duyên mới mẻ nào đó để thôi thúc tôi lặng im … xem, thay vì táy máy tay nhấn nút tua qua, cho dù dàn diễn viên phụ của phim cũng toàn tú nam thanh nữ. Thời buổi bây giờ, rất khó để tìm một phim kiếm hiệp đáng nhớ, nên Tiếu ngạo giang hồ 2013 thoát khỏi làn sóng ngôn tình thì vẫn là một phim giải trí xem được, nếu bạn bỏ qua được sự so sánh với nguyên tác, và chấp nhận tiếp nhận một cái gì đó mới mẻ hơn thay vì giữ lấy những giá trị của một thời đại đã đi qua. Bây giờ hỏi thử cặp khái niệm quân tử-tiểu nhân thì có mấy khán giả cảm nhận được đủ đầy? Bởi vì sự thực dụng đã lan tỏa vào cuộc sống, đã bào mòn cái ý niệm chính danh của kẻ sĩ. Những gì tinh túy nhất, theo tôi cũng chỉ thăng hoa nếu được đặt đúng vào thời điểm hiện thực, khi hiện thực thay đổi thì những giá trị của quá khứ nên thuộc về quá khứ, để trưng cất giữ gìn chúng giữa hỗn mang. Nếu đã là trùng tu thì khó có thể giữ nguyên nếp rêu phong mang dấu ấn thời gian…

Advertisements
Categories: Chinese dramas | 34 Comments

Post navigation

34 thoughts on “Tiếu ngạo giang hồ 2013

 1. Mình thì mình không chịu chấp nhận cái gì quá lố phá hỏng nguyên tác. Nếu muốn thì làm phim mới đi, đừng lấy tên TNGH ra làm gì cho mang tiếng.

  Mình chưa xem nhá, nhưng mà mình nghe ngóng biết chuyện tình Lương – Chúc này rồi, mình thua. Muốn xem ngôn tình thì mình tìm xem phim ngôn tình thuần túy, chứ giả kiếm hiệp giả ngôn tình làm chi cho nửa nạc nửa mỡ. Mình thất vọng ghê gớm khi biết nội dung phim này.

  Nên gọi phim là Lệnh Hồ – Đông Phương giang hồ truyện hơn là “Tiếu ngạo giang hồ”!

  • NH

   Xí một chút, Tân Tiếu Ngạo tuy tào lao xịt bụp nhưng không phải là ngôn tình, chưa thấy cái chi chi biến thái với cả soái ca hay cường nữ cả hehe. Cái kiểu phim này chế Lệnh Hồ Xung yêu đương tùm lum giông giống anh Vi Tiểu Bảo tí, nhưng hắn yêu đương rất chi đàng quàng à, không thấy xà nẹo, cũng chưa thấy ngược tâm ngược cẳng gì. Thế nên mình vẫn chưa có gì khó chịu cả.

   Tất nhiên là nếu Ginko đã không thích cải biên thì không xem để mất công làm gì rồi, nhưng NH đang thích xem một cái gì mới mới hơn, thay vì dựng lên bản phim đã biết trước dở hơn bản cũ mà chả có cái gì mới lạ cả, thế nên thà nó phá nát bấy nguyên tác thì vẫn thích xem hơn một cái gì đó quan trọng hóa vấn đề ^^. NH với Ginko khác nhau điểm này ha ^^.

 2. Ờ thì rút lại “ngôn tình”.
  Nhưng mình ko muốn hỏng hình tượng Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh (vì ko thích cô diễn viên này) nên mình sẽ không thích phim này.
  Cơ mà xem thì cũng có thể sẽ xem á, chết vì tò mò mà. Đợi khi nào phim ra nhiều nhiều một chút.

 3. Haha Lệnh Hồ Xung – Đông Phương Bất Bại, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài LOL. Mình phải tránh XAAAAA cái phim này.

  • Mình có nghe dân tình bàn qua nội dung của bản Tiếu Ngạo Ngôn Tình này rồi (xin lỗi bạn NH, mình khẳng định nó là ngôn tình, hờ hờ). Theo nhận xét thì Xung – Bại mới là cặp chính đó, Thánh Cô là kẻ thứ ba phá rối thôi. Bạn Bại chính danh là nữ phẫn nam trang đó, rồi mới luồn lách được vào Nhật Nguyệt Thần Giáo, nghe đồn những gì Thánh Cô làm cho bạn Xung trong truyện thì ở bản này là Bại làm hết đó.
   Cũng may nha, chứ cái cô gì đóng Thánh Cô năm nay không có khí chất Thánh Cô chút nào, may mà cho cô ấy làm kẻ phá rối, khỏi phá hỏng hình tượng.
   ĐPBB xinh gái dã man!

  • NH

   Dẫn chứng ngôn tình tính của Tiếu ngạo giang hồ cho NH xem đi LOL. Hiện tại mình thấy nó đang là phim diễm tình, khúc sau là ngôn tình hay không thì mình không biết, mình mới xem được nửa bộ thôi. ^^

   Phần Ginko thông báo NH biết hết rồi, biết cái kết Họa Bì của nó luôn hè hè, nhưng chưa thấy ngôn tình ^^. Ngôn tình là tiểu thuyết dành cho thiếu nữ, nơi mà thường một cô bình thường được vây lấy bởi 1 kép chính thập toàn thập mỹ, một kép phụ thập mỹ thập mỹ thập toàn. Nữ chính phim này là Đông phương, theo như tớ biết là yêu Lệnh Hồ Xung nhưng bị phụ rẫy, chưa thấy kép phụ. Lệnh Hồ Xung cũng tính là chưa soái ca lắm nhỉ, thấy cũng bình thường chưa thấy biến thái ^^.

 4. Trời, đọc mấy cái còm trên mà mình cười như điên trong bóng tối. Để Hủ Tíu Giang Hồ thành Tiếu Ngạo Ngôn Tình thì Xung ca phải được lai tạo với Quang Ca thì mới thành biến thái LOL. Bạn Ohanami có quảng cáo cái phim này chút xíu bên thớt gió đông, Marduk có nói sẽ tìm coi, mà định để ít bữa (ko biết bữa nào) rảnh rảnh mới coi , nhưng coi bộ mình ko đợi tới lúc đó nổi. Mình thích phim hài mà phim này thì hài quá =)))

  • Mình thú nhận là mình đã đọc vài bộ ngôn tình cho biết thế nào là ngôn tình. Vậy tóm lại là mình vẫn lẫn lộn ngôn tình với diễm tình à? Thì đổi thành Hủ Tiếu Ngạo Diễm Tình chứ có gì đâu mà khó khăn. Nhưng mình tưởng ngôn tình chủ yếu vẫn nhấn mạnh vào chuyện chung tình thôi, chứ còn biến thái hay phúc hắc gì đó thì là thêm thắt tí gia vị.

   Đúng là soái ca nam chính ngôn tình là phải soái, phải chung tình, hầu hết là biến thái nhưng quan trọng là cái chữ chung tình á, với cả it ra này nọ cũng là người tài giỏi. Xung ca không phải là kiệt xuất nhưng là thanh niêntrẻ tuổi tài cao số một của giang hồ nha. Xung ca chung tình với muội muội bỏ xừ đi được. Cả cái kết Họa Bì mà NH nói thì mình cũng vừa đi hóng hớt, má ơi, Vu mama, nam không biến thái thì nữ biến thái.

   Đọc nội dung phim này cười quặn hết cả bụng 😦

 5. NH

  Chung tình nhưng phải là chung tình với nữ chính chứ, kiểu như anh dân chơi đến khi gặp em thì sợ mưa rơi, bị em gọi là khắc tình vào cốt, ghi sầu vào tâm. Đây cậu Lệnh Hồ chung thủy với cô Nhạc Linh, tình yêu giữa họ ngủm củ tỏi từ cái độ Lâm Bình chéo vài chiêu cua gái thì đâu có tính.

  Lệnh Hồ đúng là thanh niên tuổi trẻ tài cao số dzách, nhưng cái chất cổ điển mà chưa đưa lên hàng soái giấy ngôn tình là anh chàng bị te tua xơ mướt, đâu được như mấy anh ngôn tình lẫy lừng, để rồi khi gặp một em yêu cuồng yêu dại đến độ lú như cá gặp lưới mà cứ lừng khừng chui dzô.

  Mình thích Đông Phương Bất Bại bản này, xem tương tác với nhân vật nào cũng oách hết, rất là ra dáng nữ giáo chủ, Đoạn cuối để xem rồi mới biết để bàn hè hè. Đúng là Đông Phương bản này đẹp, mình thì khoái cái đẹp hồi giờ ^^.

  Marduk coi đi, cái vụ Đông Phương Lệnh Hộ thú vị, hai diễn viên đẹp đóng với nhau nên xem vui, ngắm cũng thích. Phim này thì chỉ vậy thôi ^^.

 6. Thấy dòng Poor Đông Phương tiểu muội của NH khiến SR như mình quyết định ngoi lên 😦
  Ngay từ đầu mình định không xem phim này rồi nhưng nghe là phim này TKA đóng tốt, nổi bật và cũng tò mò về mối tình Lương – Chúc nên mình đã lỡ dại xem 😦
  NH giỏi lý luận có thể giải thích giùm mình tình cảm gọi là chân ái của LHX đối với TC trong phiên bản này không?!!
  Sau này thấy tên VC mình sẽ tránh xa cho lành, nhưng dù sao cũng phải cám ơn VC đã giúp TKA được nhiều người yêu mến sau bộ Hủ tíu giang hồ khó nhai khó nuốt này 😦

 7. NH

  Lệnh Hồ Xung bản này ứ phải đàn ông LOL. Đàn bà vừa đẹp vừa chân tình thì không chọn, bởi vì nàng quá giỏi. Đi chọn một thánh bà vừa xấu vừa ưa lợi dụng, chỉ vì nàng vừa tầm dở hơi và máu lợi dụng giống hắn haha. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, hủ tíu tầm mì gõ, còn phở bò thì phải lẻ loi.

  • Há há, LHX bị chê không phải đàn ông hả trời?! Cho đáng đời.
   Mà cô Trần Kiều Ân này lúc trước bảo là người cũ của Hoắc Kiến Hoa đó hả?
   Cái phim khác của HKH hồi trước NH kể, chuyện anh chàng đi sang Châu Âu rồi về lại TQ phong kiến phá án đó, phim gì nhỉ? Chừng nào chiếu? Thôi mình đợi phim đó cho lành!

 8. NH

  Hình danh sư gia, mình coi 1 tập rồi mà phim nó chán nên chẳng hứng thú.
  Đúng là Trần Kiều Ân là người xưa của Hoắc Kiến Hoa, dạo này Trần Kiều Ân xinh quá đi, dễ thương đáo để ^^.

 9. Khắp nơi đang nhao nhao đòi LHX bản này nên tự cung để luyện QHBĐ đó Ginko ơi!
  NH dùng từ thánh bà hay ghê LOL
  May là có cặp đôi đẹp bên Gió đông giúp mình giảm bớt uất khí trong người.
  Nh khen TKA làm mình vui quá 🙂 làm SR lâu năm nên mình cũng biết NH rất biết yêu chuộng cái đẹp ^^

  • NH

   Cảm ơn lời khen mình biết yêu chuộng cái đẹp hihi.
   Cũng coi gió đông quẩn quanh sao, cặp đó cũng đẹp đôi ha ^^.

  • Mèn đét ơi, Vu Chính làm sao mà để người ta la hét đòi cung anh Lệnh Hồ vậy nè! Anh Hoắc ơi là anh Hoắc, nhận lời cái vai này làm chi cho phá nát hình tượng của anh!

   Mà ‘Hình danh sư gia’ cũng ko hay sao NH? 😦 Bạn Hoắc thiệt là…

 10. NH

  Sau phim này nhận ra Vu Chính không viết phim nam chính được, chắc khi viết phim này Vu Chính bị cậu chàng nào phụ nên hận đàn ông thấy ghê ^^.

  Hoắc Kiến Hoa không biết chọn kịch bản rồi. hình danh sư gia không phải dở, chỉ là cách kể chuyện của nó hơi chán. Nghe nói lúc nhận thì nv của Hoắc là chính, sau đó Ngô Kỳ Long tham gia đầu tư nên vai diễn của Ngô Kỳ Long đôn lên chính, khiến mình hết cả hứng, đang thích coi nhân vật tửng phá án thì đôn nhân vật làm mặt lạnh phá án nên ghét 😦

 11. Em vốn là silent reader của ss nhưng sau khi thọ giáo xong bộ Tân TNGH này thì em ko thể âm thầm được nữa. Có nhiều người chế VC xuyên tạc TNGH của KD nhưng em không quan tâm tới chuyện này lắm. Dù sao cũng là làm mới một bộ phim thì thêm mắm dặm muối cũng là chuyện bình thường. Mà phong cách cải biên của VC là theo hướng phi thường không ai dám nghĩ đến nên em thấy Km Dung lão gia chấp nhận được thì em cũng chấp nhận được thôi. Chỉ có điều là em không hiểu có phải vai diễn ĐPBB do Kim Dung gia tiến cử Trần Kiều Ân với Vu Chính mà được đôn lên tầm cỡ như vậy không. Qủa thực đây là nhân vật thu hút em nhất, níu kéo em đến giờ phút cuối cùng của Tân TNGH. Một nhân vật có tương tác quá tốt với các nhân vật còn lại. Dù nam hay nữ, cường thế nhân vật hay chính tà bất phân em vẫn thấy cái khí chất ở tầm trên của ĐPBB. Vì thế khi xem đến những tập cuối của phim em chỉ có thể thốt lên 2 từ phẫn nộ dành cho LHX. Ngay từ trước em đã không thấy LHX xứng với ĐPBB rồi nhưng mà VC vẫn để ĐPBB hy sinh quá nhiều cho tình cảm TC và Lệnh Hồ khiến những người yêu Giaó chủ như em quả là chịu không thấu. Sau này khi em xem một đoạn phỏng vấn Hoắc ca nói về ĐPBB và NDD thì mới té ngửa vì lý do anh ấy chọn NDD. Lol, anh Hoắc nói rằng ĐPBB giống như một con cọp cái. Võ công đệ nhất, thứ 2 lại yêu ghét rõ ràng nhiệt tình.NDD giống như một con cừu ngoan ngoãn vậy, cô ấy luôn lắng nghe ta bất kể là khi nào. Nếu mà nói như thế này thì Lệnh thiếu hiệp chẳng lẽ cũng chỉ tầm thường như thế, không đáng mặt đàn ông chút nào mà cũng không xứng để chúng ta gắn thêm 2 chữ “đàn bà”. Còn TC thì em không dám ý kiến, VSS là cục cưng của VC đóng phim nào cũng dở nhưng lúc nào cũng được diễn vai chính. Sắp tới chị ấy mà đóng Tiểu Long Nữ nữa thì em thấy thương cho bạn nào phải đóng Doãn Chí Bình :))

  • NH

   Hèn gì cậu Hoắc chọn kịch bản của Vu Chính, cái lý do chọn người yêu thật gia trưởng nửa mùa theo cái kiểu trẻ con. Phim này kiểu thần tượng không ra thần tượng, bi kịch chẳng ra bi kịch nên xây dựng nhân vật Lệnh Hồ nhí nhảnh nhạt nhẽo, “chậm phát triển”. Phim này dẹp thánh bà già qua một bên, để Lệnh Hồ chung tình với Nhạc Linh San thì còn giải thích được lý do phụ rẫy Đông Phương, đây gán vào Thánh bà già xấu người xấu nết, mưu mô xảo quyệt, so sánh với Đông Phương thật là khập khiểng. Chính vì khập khiểng nên NH trách Lệnh Hồ thì ít, mà trách Đông Phương cuồng si nhiều hơn, hy sinh vào cái thằng chả đáng bạc cắc. Lệnh Hồ bản này thì thôi rồi, thông cảm cho người chậm phát triển chứ biết sao giờ hehe. Vì vậy mới nói Vu Chính không viết về đàn ông được, đặc biệt là không viết về bi kịch được, nhạt toẹt, vớ vẩn và ngu si.

 12. Haizz đúng là phải trách ĐPBB si tâm tuyệt đối một cách mù quáng quá. Một người trước đây không hiểu tình yêu là gì vậy mà từ lúc bắt đầu cho đến giây phút cuối cùng đã hy sinh tất cả cho tình yêu. Em cảm thấy nhân vật LHX này đúng là suy nghĩ bằng nửa thân dưới quá, lúc nào cũng coi mình là phe chính nghĩa không chấp nhận ma giáo thế mà hở một chút là truy cùng sát tận người luôn yêu thương, che chở cho cậu ta. Qúa thất vọng vì hai chữ đại hiệp dành cho LHX. Em xem phim chỉ xem những cảnh có ĐPBB con lại là gần như tua không à. Phải nói là Trần Kiều Ân ngày càng đẹp, diễn xuất rất có duyên, em thích đôi mắt to tròn của TKA, nó trong veo nên những cảnh khóc tự nhiên cảm thấy trái tim mình cũng bứt rứt theo. Mà chắc không chỉ có chị em chúng ta ở đây chỉ trích LHX mà em thấy dân xem phim bên TQ cũng ném đá nhân vật này lắm. Có thể nói Tân TNGH là đất diễn của ĐPBB và TKA đã tạo nên một dấu ấn đậm nét nữa. Đi đâu cũng thấy dân tình bị giáo chủ mê hoặc. Ngoài lề một chút là hình như ở ngoài đời hai bạn Lệnh Hồ và ĐP lại tái hợp sau chuyện tình sau 10 năm tan vỡ 🙂

  • NH

   Nối lại tình xưa thật sao? NH thì không quan tâm lắm đến chuyện đó, họ nối hay không thì Đông Phương bất bại chết cũng không đáng. Bản movies 92 Đông phương cũng ra đi, nhưng cái tình tiết hợp lý, sắc sảo nên chuyện tình Đông Phương Lệnh Hồ thơ trong trái ngang, còn bản này thì tình yêu lơ tơ mơ.

   NH không bị giáo chủ mê hoặc đâu, chỉ thấy Lệnh Hồ bản này tệ quá nên chê thôi. Trần Kiều Ân lúc mặc đồ nữ đúng là xinh ngây ngất. Còn cái quần loe lúc giả nam giống cái Lệnh Hồ thường mặc thật kinh dị, xấu ỉn. Thế nhưng bạn Ân mặc vẫn đẹp hơn bạn Hoa. Vai diễn Lệnh Hồ này không ném thì biết ném ai kia chứ hì hì.

 13. Chắc em xem phim này vì độ xinh của Trần Kiều Ân quá. Lúc đầu gặp LHX tạo hình rất diễm lệ nhưng em lại thích giai đoạn LHX biết ĐPBB là con gái kìa, xinh và cuốn hút dã man luôn. Em nhớ tập ĐPBB đổi quần áo cho TC trời ơi giống như là TC bị dìm hàng nhân đôi vậy. Càng xem về cuối càng ức chế LHX nhưng sau khi được Phong Thanh Dương cứu ĐPBB lại có tạo hình đẹp hơn nữa. Quần áo của ĐPBB lúc đó cũng mặc gam màu tím có phần già dặn hơn TC mà vẫn nổi bật hơn. Nhắc tới lúc đầu ĐPBB và NLS quần áo cũng có gam màu lá mạ, rõ ràng em thấy gam màu của các bạn kia tươi tắn trẻ trung hơn mà sao đứng cạnh nhau lại như làm nổi bật vẻ đẹp của ĐPBB. Lol có lẽ cái đẹp là ở trong mắt người si tình. Em thích ĐPBB nên thấy các nữ nhân vật khác đều kém xinh đẹp so với ĐP giáo chủ. Lúc đầu em chưa coi profile của diễn viên nên em không biết TKA hơn các bạn nữ kia gần 10 tuổi :|. Mới đầu mọi người ném đá TC nhưng sau này nhân vật LHX được xếp lên đầu bảng ss à. Em thấy ĐPBB chết đã vô lý rồi mà cái màn trao tim càng làm người xem ói máu vì độ bất hợp lý á >'<

  • NH

   Phim này dựng đoạn kết Họa bì, trong khi chuyện Lệnh Hồ – Đông Phương thì xào bản 92. Thế nên không lủng củng mới lạ. Không có chút chất gì giang hồ đã đành, chuyện tình yêu thì lộn xộn không nên cơm nên cháo gì, nẫu quá là nẫu. Tác phẩm đạo, chôm chỉa thì rất khó để hay nếu không có được sự can đảm quậy tới bến.

   Trần Kiều Ân xinh nên mặc gì cũng đẹp, vẻ đẹp lúc 30 mặn mà, duyên dáng hơn hai bạn kia.

 14. Opps

  Trời má tui, đang xem bộ nè thấy xạo kinh dị, mới xem mấy tập đầu mà tình tiết rời rạc, nhân vât phụ thiệt vô hồn, bạn Lệnh Hồ nhí nhảnh quá xá. Tui công nhận vớt vát được cái khí chất của ban Đông Phương thui, đẹp đẹp.

 15. NH

  Nhân vật Lệnh Hồ Xung lúc đầu nhí nhảnh còn đỡ, lúc sau nhạt toẹt luôn, chán lắm í.
  Đúng là Đông Phương Trần đẹp mê man ^^.

 16. Opps

  Lệnh Hồ Ngu, ôi cái bản chế này dám chơi mà không chơi tới bến, kiểu nửa vời chỉ khiến mình máu dồn lên não mỗi khi thấy cái bản mặt của bạn Lệnh Hồ đó haizz…
  Đúng là thà để bạn Đông Phương một mình tự tại còn hơn là quả kết chuối củ không còn gì vớ vẩn hơn, đúng là nhảm, nhảm quá.

  • NH

   Lệnh Hồ bản này là Lệnh Hồ ghẻ mờ :(((( .

   Bản 96 có Lệnh Hồ khá nhất ha! Bản movie 92 thì tình yêu giữa Lệnh Hồ và Đông Phương (dù khi ấy Đông Phương là hoạn quan) vẫn đẹp và khí chất hơn ngàn lần cái tình yêu rởm đời của bản truyền hình này.

 17. Opps

  Mình chưa xem bản năm 96 há, mới coi bản movie với bản năm 2001 thôi ấy, dù thực tình không thực sự thấy thích LHX của bản nào nhưng không phải kiểu “nuốt không trôi” như bản chế này.
  ĐPBB của Lâm Thanh Hà thì kinh điển rùi ha, mình thích vẻ đẹp của LTH lắm, trầm mặc phảng phất ^^
  Bản movie 92 thì đúng là cũng chỉ ấn tượng ĐPBB, Lệnh Hồ bản đó chưa thấy được cái khí chất kẻ say đời ^^
  Mà bản chế này dìm Thánh Cô quá…

  • NH

   Thánh Cô bản này phải than “đã sinh Cô sao lại còn sinh Bại”, mất vị thế độc tôn.

   Nói chung Vu Chính bỏ mì chính mà không biết lượng sức nên không biết cắt, gọt, giũa cho nó hợp lý. Biết thêm nhưng không biết bớt nên vị tả phín lù xem ngấy. Chứ bớt Thánh Cô trong tam giác tình yêu thì đã đỡ.

   Nếu có thời gian Opps xem bản 96 đi, gần với nguyên tác nhất. Thánh Cô bản đó môi tím lịm do mốt thời đó vậy, nhưng tinh thần phim xem rất khá.
   Lệnh Hồ Xung đúng là khó đóng thật, mắt của Hoắc Kiến Hoa quá sắc để đóng lãng tử, mắt Ly Liên Kiệt thì xin lỗi, hơi đù đù nên cũng chẳng lãng tử lắm, cậu Lý Á Bằng cũng đù đù sao á, chứ không có cái kiểu say say, mơ mơ và lém lỉnh láu cá ^^.

 18. ^chỉ lên trên chen vô vô duyên chút* nghe NH bàn đến mắt thì nghĩ đến Lương Triều Vỹ & Trương Quốc Vinh 😀 Ngoài ra không nghĩ ra ai đủ các tiêu chuẩn trên 😀

  VC cọp nhiều đoạn trong truyện mà thay Doanh bằng Bại quá, khúc Bại đút nước cho Xung uống cũng hơi rung rinh vì tưởng tượng ra cảnh Doanh bắt ếch nuôi Xung trong truyện. Vừa xem vừa tiếc ngẩn ngơ cho trai đẹp gái tài phim này rơi vào tay tú bà VC không biết cách chào mời khách 😀

  LHX phim này chỉ xem vài đoạn thôi mà nửa khóc nửa cười, em hỏi anh từng yêu em không, anh rằng em ác quá. Y như mình hỏi chị bán bún chị ơi bún ngon không mà chị thì nói “Trời nắng quá!”

  • NH

   HH quan tâm đến điện ảnh nên nhớ Trương + Lương thôi, chứ dàn sao TVB ngày xưa cũng có người chứ. Mà Trương Quốc Vinh có thể hợp chứ Lương Triều Vỹ không có ánh mắt say say đâu, Lương diễn rất tỉnh, ánh mắt trầm sầu bi cảm chứ không bao giờ say ^^. Có thể đóng vai lém lỉnh rất tốt, nhưng say thì … hông ^^.

   HH nghĩ sao về Trịnh Thiếu Thu, ánh mắt say say, mơ mơ, bớt đa tình chút thì đóng Lệnh Hồ Xung nghĩ cũng tốt ^^.

   Lệnh Hồ phim này thì thôi khỏi chê luôn, xem cái đoạn gần cuối nhìn cậu Hoắc diễn mà mất cả cảm tình, muốn tung một cước cho bớt nhảm. Nên cái vụ Vu Chính bị đánh thật là sảng khoái ^^.

 19. Oops

  Haha thay Doanh bang Bai vi co dien vien dong Thanh Co ban nay se pha hong hinh tuong Thanh Co nen la phai don ban Bai len, lam diem nhan cho phim, Phim nay nen doi la Dong Phuong Bat Bai truyen moi dung :)))))

  *minh ban qua gio moi vo duoc, may tinh hong bo go unikey nen viet khong dau tam vay a*

 20. anhquy

  bây giờ các bác mở bản 2001 của Lý Á Bằng và Hứa Tịnh ra mà xem.bản “tân” này chỉ đáng 0,01/100% so với bản 2001

 21. Tại vì có người kiu mình đang rầu mà xem phim rầu làm sao hết rầu nên mình mới đi xem phim hài nè =)) Mà hài hơn nữa là vào đây đọc lại các comments của mọi người :))
  Vẫn phải hát bài tiếc lắm thay anh tiếc lắm thay, cặp đôi đẹp đẽ như vậy mà kịch bản bị chó cắn. Chứ mà kịch bản hay thì bản này là bản có hai bạn Xung Doanh (hay Xung Bại gì đó) đẹp nhất lịch sử ;____;

  Kiều Ân 35 rồi vẫn khi ngây thơ thì rất ngây thơ khi quyến rũ rất quyến rũ. Còn HKH thì chỉ biết thở dài chứ làm sao. Phim nào bạn cũng đẹp và rất đẹp, nhiều khi chỉ mở lên để ngó cái mặt Lệnh Hồ Đồ đi qua đi lại. Mà phim này Hồ Đồ đúng là bị khùng, không biết bao nhiêu lần nhào tới đâm người ta rồi đâm xong chạy tới hốt hoảng “A anh không cố ý!” Không cố ý chứ vậy chả lẽ mầy bị động kinh???
  Có một cảnh phim này làm HH thích là cảnh em Linh lên Tư Quá Nhai ôn lại chuyện xưa rồi gục đầu xuống gối khóc 😀

  PS: Trịnh Thiếu Thu cũng có ánh mắt rất tình, nhưng đa tình quá, còn HKH mắt sắc nhưng khi cần vẫn dịu (và cụp) mà, như đoạn Hồ Đồ dòm Đông Phương múa, tình chứa chan luôn ;______;

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.