Kìa hoàng hôn vắng, những nỗi nhớ chờ mong…

Chẳng phải review gì cả đâu.

Tháng Bảy trời mưa, rảnh rỗi sinh nông nổi nhìn trời âm u mà nhớ những dạo hoàng hôn. Thế là viết cho đỡ buồn.

Tháng Bảy buồn. Buồn hiu hắt, buồn thăm thẳm và buồn bá đạo.

Trời thì mưa lâm thâm mà dai dẳng, bước chân ra đường thì ướt giày, mà không bước ra đường thì bụng đói meo. Kiên quyết không bước ra đường, chấp nhận uống nước trừ cơm.

Cho nên nhớ những buổi hoàng hôn nào đó dạo phố ăn thỏa thích, ăn đủ thứ, ăn đã … tàn bạo.

Tháng Bảy cướp đi sự khoan khoái đó, hay bởi vì mình lười?

Mình đâu có lười đâu, mình thương đôi giày nó bị ướt, nó lạnh tội nó thôi.

Cho nên hẳn là Tháng Bảy cướp. Logic học nó nói thế. Mình là logic học mà ^^.

Poor Tháng Bảy.

Viết thì lại nhớ đến phim, nhớ đến cái màn mần ăn sáng của mấy vị nhà giàu trong Goddess of Marriage. Dậy từ 4h sáng nấu cơm ăn, chỉ yêu cầu có thế thôi à. Mẹ ơi cho con làm dâu nhà này cho dù có phải đu dây điện thì con cũng trốn ngay lập tức. Đời con khoái nhất ngủ, chính xác là ngủ nướng, nhịn ăn mà ngủ con cũng nhịn cho nên cái màn sơn hào hải vị con chả cần. Chồng giàu à, cũng tiếc, nhưng mà cũng bỏ. Người ta có chồng khoái ngủ với chồng mà nó không cho ngủ thì phải bỏ thôi. Chồng đẹp trai cũng bỏ, đẹp trai mà không phải để ôm ngủ mà phải hầu nó ăn từ 4 giờ sáng thì lại càng phải bỏ. Dậy từ 4 giờ sáng, nấu cơm rồi đi làm, đi làm thì bị kêu giật về lúc nào thì kêu. Thiệt là muốn chửi cho chúng nó lên tiên ngay lập tức. Khỉ gì mà hếch cái mặt lên thế, giàu có đây chả cần, yêu chồng đây cũng chả có thì đừng có mơ mà hếch mặt lên với bà. Bà vẫn sẽ lễ độ, nhưng mà bà vẫn cứ đường bà bà đi, chả sợ đứa nào. Tiền bà làm bà xài, nhiều xài nhiều, ít xài ít, chả xin ai. Lấy chồng theo chồng à, xin lỗi chứ có chồng thì vui, không có chồng thì cũng vui. Mỗi cái vui mỗi kiểu, cho nên bà chọn kiểu vui này thay cho kiểu vui kia thôi, chồng chơi đẹp thì bà chơi đẹp lại, chơi xấu thì giải tán sớm cho nhẹ nợ. Đời ra sao thì ra. Đây cái thằng chồng hèn, hứa hẹn lung tung beng vẫn được đi làm công việc em yêu thích, nhưng giải quyết với cha mẹ chồng chả được gì, thì kèo bị phá vỡ, bà đã không yêu mà còn tin chả nổi nên tiếc làm cái quỷ gì. Đời ghét nhất những kẻ hứa hẹn, không làm được đừng hứa, đã hứa thì có chết cũng phải thực hiện, không thực hiện thì bể show, anh đi đường anh, tôi đường tôi. Tình nghĩa đôi ta có thế thôi.

Coi tới mấy màn gia đình chồng trong phim Hàn là điên cả máu. Mà thôi, tự mình hạ hỏa, không có nổi mụn lại lội mưa đi mua kem. Bỏ qua vụ phim Hàn. Chuyển qua phim Tàu. Dạo này phim Tàu mê chết, không yêu nổi. Nguyên nửa cái phim dễ thương thì đến khúc cuối thương hết dễ. A Wedding Invitation, eo ôi ghét cái cô nữ chính, ghét cái kiểu bệnh sắp chết chả nói, cứ sâu sắc lặng lòng để giấu giếm người yêu. Thôi thì giấu một lần cũng thông cảm, đây đến lần thứ hai cũng giấu. Mà đã có gan giấu thì biệt vô âm tín luôn đi, đi thật là xa chết mất xác luôn để người yêu không bao giờ biết được. Đây bắt con người ta ba bốn bận đau khổ mới chịu được, người nói ác độc thì cô im lặng này còn ác dã man hơn nữa, khẩu phật tâm xà. Không phải vì cậu Bành Vu Yến quá dễ thương và nửa truyện thú vị với ý tưởng sự dằn mặt, chọc tức người bỏ đi dễ thương thì coi như tong teo cảm xúc của người xem cả rồi. Thời đại nào rồi mà cách cư xử còn cổ hủ như thế, chả văn minh tí nào mà cứ ra bộ sâu sắc. Mệt mỏi. Hỏng cả phông cảm xúc văn minh phần đầu. Phim Đài Loan giờ cũng phải vào Đại Lục nên cái ý tưởng cũng lục đục y chang phim Đại Lục, chẳng biết ngày mai… Phim thì quên gần hết rồi, chỉ nhớ đến món canh măng ở trỏng thôi.

Hức, chê cho quên đói, mà mất năng lượng, bụng đói lại.

Mà trời vẫn còn mưa, lại vẫn sợ giày lạnh.

Trời tháng Bảy, mau hết đi, hết mau đi.

Thương đôi giày thì ai thương cái bụng.

Ôi, lại phải gà rán hic.

Kìa con ngõ cũ, những món ngon chờ mong…

Advertisements
Categories: Personal entries | 11 Comments

Post navigation

11 thoughts on “Kìa hoàng hôn vắng, những nỗi nhớ chờ mong…

 1. Trời ơi, viết cái gì vậy nè?
  Tháng 7 Thất tịch buồn, thất tịch mưa ngâu. Có người chán đời muốn chửi lại không nỡ, lại lôi đôi giày ra bắt nó chịu tội thay mình sao?

  Tháng 7 ở đâu có mưa dầm dề lâm thâm ta? Ở đây thi thoảng ông trời đỏng đảnh nắng khô vài ngày rồi rào rào mưa, ào ào tạnh. Chỉ thế thôi, chẳng có mưa dầm mưa dề thấm đất thấm cát như ở nhà. Tháng 7 quanh đây nơi nơi hương khói, nến cháy bừng bừng ngày đầu tháng và ngày 15, còn rầm rộ và quy mô hơn ở nhà nữa. Mình vẫn bị choáng khi nhớ lại cảnh này. Cảm thấy tâm linh là một điều gì đó rất là thú vị!

  Nhà giàu trong phim Hàn hả? Hớ hớ con dâu đại gia tộc làm chi cho khổ cái thân. Ờ mà có người hôm trước còn khen phim, hôm nay đã phát bực với phim rồi? ^ ^

  Nhưng mà trời mưa cũng làm người ta dễ đa cảm hơn ha, nên mới có bài viết này phải ko?

  Hôm nay hy vọng chỗ mình cũng mưa.

  • NH

   Thất Tịch ở bên đó chắc vui hơn bên này, vì bên này là lễ Vu Lan hay Cô hồn ^^. Nghe cái tên là thấy không có thơ mộng rồi.
   Trời thì mưa dầm dề, ngày tháng thì cô hồn nên buồn bã chứ không nhộn nhịp.
   Thêm hôm qua NH bệnh nằm vật vạ thế là càng buồn, đành phải để cho đôi giày lãnh tội giùm thôi hehe.

   Phim Goddess thì NH vẫn thích đó chứ, thích cô nữ chính bỏ chồng hehe. Nội dung phim này là lấy chồng xong bỏ mà LOL, đi theo tiếng gọi tình yêu. Cho nên vẫn thống nhất, chửi tay chồng mà. Làm dâu tài phiệt đúng là chẳng dễ nhưng mà NH không quan trọng nhà chồng, còn tay chồng tồi quá, không im lặng xem được. Đa cảm thì NH đa cảm hồi giờ mà, thêm trời mưa lâm thâm thì tránh sao cho khỏi ướt, giờ Ginko mới biết sao hihi.

   Hôm qua bên đó có mưa không?

  • Hôm qua mưa nhẹ nhẹ, trời âm u, Ginko đi xem nhạc kịch The Phantom of the Opera. Khổ, tháng 7 cứ toàn phải xem show ma với cả phantom 🙂

   Thất Tịch thấy bên này làm lớn ghê, hương khói xì xụp luôn,. Ừ, nghe tên Thất Tịch có vẻ có ý nghĩa lãng mạn hơn tháng 7 Cô hồn của Việt Nam, nhưng Ginko cũng thấy họ để bánh trái ra cúng, rồi còn đốt vàng mã nữa. Vì toàn ở nhà kiểu chung cư nên người ta chỉ được phép thắp hương đốt nến khấn vái ở ngoài trời thôi, bởi vậy mấy bãi cỏ quanh chung cư coi như là nghìn nghịt bánh trái và hương khói.

   Hồi đầu tháng 7 dương lịch có đợt đã mưa lại còn vương vấn thêm mùi hoa sữa quanh nhà nữa, cũng thấy ê ẩm lắm đó Ohanami ^ ^

   Ôi, cuối tuần cuối tuần, thật là sung sướng. Chúc Ohanami cuối tuần vui, hết mưa, hết buồn, hết bệnh ^ ^

  • NH

   Đúng là ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa thì chỗ nào cũng cúng hehe.
   Uả chứ Thất Tịch 7/7 bên đó có vui không Ginko? Vì ở Nhật và Tàu thì Thất tịch là lễ tình yêu nên rất vui, Còn đúng là giữa tháng thì cúng cô hồn là chính.

   Coi nhạc kịch là vui rồi, NH thích có mấy vở thôi, chứ cũng không rành lắm. Bệnh thì cũng đỡ rồi, cảm ơn Ginko chúc. Chúc Ginko cuối tuần vui, thảnh thơi. Vương vấn hoa sữa còn đỡ chứ đúng mùa nó nồng sợ luôn Ginko ơi, ê ẩm ong ong đầu luôn. Mà bên đó kiếm được hoa sữa thì cũng hay phết ^^.

 2. mình không rành tháng âm nên nói tới tháng 8 dương lịch thôi, thiệt là cái tháng đầy những biến động, tháng cũng sắp hết nhưng lòng người đành hy vọng cho đến Tết 🙂

  __
  ah thank 4 ur answer :))

  • NH

   giờ này trông Tết rồi sao?
   Sắp tới Trung Thu rồi đó, vui chơi Trung Thu đèn lồng bánh trăng đã rồi trông Tết chứ ^^.

 3. thực ra là trông vào thời gian 🙂

 4. Phim đầu có dàn diễn viên nam đẹp nhir^^ KJH đóng vài ông chồng đáng ghét đó hả ^^ Thôi mình chạy trước ^^

  A Wedding Invitation, ui sao bạn BVY dạo này manly thế. Mặc mấy bộ sơ mi đẹp chết mất ^^

  Ôi mình dạo này cũng ngán gà rán đến tận cổ híc.

  • NH

   Cái phim bạn chạy trước hai chàng chàng nào mặc sơ mi cũng đẹp đó ^^.

 5. À chào jazzy guy, chào Ginko. Chúc quốc khánh vui vẻ ^^ Dạo này mình xem phim Nhật cho đổi vị ^^

 6. Popcornbb

  Chào NH và Ginko,

  Mình đọc các bài cảm nhận của các bạn thật thú vị. Thanks

  Thích bài cảm nhận của bạn về Goddess of mariage đã cười thật đã vì mình cũng muốn nữ chính bỏ anh chồng cho mau 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.