El Cuerpo

el-cuerpo

El Cuerpo là một phim hay không dành để review.

Bởi review thì sẽ làm hỏng bố nó cái hay của phim, khi phải trưng ra cái sắc sảo và đôi phần man dại, sự man dại thăm thẳm mà bộ phim đeo đuổi.

Bắt đầu bằng câu chuyện về một cái xác người vợ mất tích ngay trong nhà xác. Không gian thriller tiệm tiến lờn vờn quanh quẩn khán giả để khai quật những bí mật ẩn giấu trong những mảng trí nhớ vật vờ. Với một lối dẫn chuyện đắc địa, chỉ có thể miêu tả như thế, đưa đẩy những tầng nấc tình tiết vào trạng thái lửng lơ mông lung. Sự xáo trộn lẩn vào những giọt nước mắt, của những mất mát dường như đã bị lãng quên.

El Cuerpo là phim Tây Ban Nha, với chất hiện thực rất dày, cũng như chất tâm lý rất sâu, hố sâu không đáy để câu chữ khó có thể phân tích, và hay nhất chỉ có thể để dành cho cảm nhận. Cách dẫn dắt vào tận cùng câu chuyện là bầu trời mới, là những đoạn trường chông gai bằng lối thẩm mỹ đặc tả đầy sức ám ảnh. Từ đó hình thành chất thriller không phải bằng máu me hay tiếng thét, mà là cảm giác rợn người ở sự man trá và độc ác của con người.

Advertisements
Categories: Spanish movies | Tags: , | 1 Comment

Post navigation

One thought on “El Cuerpo

  1. Nghe lời bạn về nhà mày mò coi, công nhận là hay thiệt. Lâu lắm mới coi 1 phim như thế, phong cách làm phim của TBN quả nhiên là khác các bạn Mỹ, tối tắm, điên loạn, đáng xem!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.